Tù nhân lương tâm Trần Hữu Đức ra tù


Nhỏ Bé Thôi


Sau hơn 3 năm bị chính quyền CS Việt Nam bắt cóc thì đến sáng hôm nay vào khoảng 10h30 ngày 02/11/2014 anh TNLT Trần Hữu Đức đã được trả tự do về với gia đình, theo như thông tin mà gia đình cho biết thì chiều hôm nay anh mới được về nhà, nhưng sáng hôm nay anh đã được tự do sớm hơn dự kiến. 

Anh về trong sự chào đón của bố mẹ bà con lối xóm và bạn bè, những giọt nước mắt sung sướng hạnh phúc của người mẹ của người bà ngoại đã lăn chảy trên khuôn mặt gầy gò, sau hơn 3 năm dài đằng đẵng mong chờ người con người cháu của mình, một hình ảnh thân thương rất cảm động của anh là khi gặp lại bố mẹ, anh đã quỳ xuống để cảm ơn bố mẹ, một hình ảnh này đã được anh tái hiện trong phiên tòa của anh. Lúc đi qua ngôi thánh đường Giáo Xứ Nam Lộc thân thương, nơi mà ngày xưa đã gắn bó tuổi thơ của anh, anh đã quỳ xuống cầu nguyện tạ ơn Thiên Chúa đã gìn giữ anh trong suốt hơn 3 năm trong nhà tù CS khắc nghiệt và tàn bạo.

Xin nói thêm anh Đức bị bắt cóc vào ngày mùng 02/8/2011, anh bị phiên tòa ô nhục của CS kết

tội anh 39 tháng tù giam và 12 tháng quản chế, và suốt thời gian ở trong tù anh liên tục được phát phiếu định kỳ với "hạnh kiểm Kém" với lý do: "Trần Hữu Đức vào trại giam không chịu nhận tội, không chấp hành kỷ luật". Anh Đức là một người luôn hoạt động hăng say trong các hoạt động công giáo và từ thiện, một người luôn đấu tranh chống cái giả dối, chống sự bất công. Có lẽ không có một đất nước nào khi mà những người tù trở về lại được chào đón nồng nhiệt như ở thiên đường CS Việt Nam. Dù mới được về, nhưng anh luôn ủng hộ anh FX Đặng Xuân Diệu, đang chịu những cực hình trong nhà tù CS, anh đã khoác lên mình chiếc áo để ủng hộ anh.
 
Mặc dù anh về sớm hơn dự kiến mấy giờ đồng hồ, nhưng những người bạn của anh, hay là những người chỉ nghe kể về anh, thì sáng hôm nay cũng đã về để chào đón anh và chia vui với gia đinh anh, như vậy thì chúng ta thấy họ là những con người như thế nào.
 
Là một người bạn đã gắn bó với 3 năm trước khi anh bị bắt tôi luôn hiểu con người anh, một lần nữa tôi xin chúc mừng anh, dù chỉ hỏi thăm người bạn được đôi câu, nhưng những giọt nước mắt đã chảy, mừng quá cho người bạn của tôi.0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More