Vi phạm nhân quyền ngay ngày Mùng Một Tết

Công an Tp HCM vi phạm nhân quyền ngày Mồng Một Tết 2015

VRNs (04.01.2015) – Sài Gòn – Sáng ngày 01/01/2015, ngày đầu năm,  công an Q.1 Thành phố Hồ Chí Minh  tùy tiện bắt 9 người phụ nữ đang ngồi chơi, chụp ảnh vui xuân ở công viên Bách Tùng Diệp về đồn công an. Tại đồn công an, các bà đã bị lực lượng công an cưỡng chế tụt quần áo ra để khám xét.

Khoảng 9h sáng 01/01/2015, chín bà dân oan rủ nhau ra công viên Bách Tùng Diệp gần tòa án TP Hồ Chí Minh ngồi chơi chụp ảnh vui xuân. Khi đang vui vẻ với nhau thì công an xông vào đòi kiểm tra chứng minh nhân dân, bà Cúc 67 tuổi đưa chứng minh cho công an kiểm tra, lập tức 9 bà bị công an bắt tống lên xe đưa về đồn công an phường Bến Nghé. Tại đây bà Vân đã bị công an đánh đập thâm tím mắt. Khoảng 20 phút sau, công an chia các bà ra nhốt ở 3 phường khác nhau.
- Bà Trương Thị Quang, Nguyễn Thị Nhan Hương, Bùi Thị Thành bị nhốt ở phường Nguyễn Thái Bình, Q1.
- Bà Nguyễn Thị Kim Thủy, Đoàn Thị Lữ, Huỳnh Thị Cúc bị nhốt ở phường Cầu Kho Q1.
- Bà Lưu Thị Thu Vân, Hoách Quý Hưng, Nguyễn Thị Lập bị nhốt ở phường bến nghé Q1.

Tại công an phường Nguyễn Thái Bình Q1 các bà Trương Thị Quang, Nguyễn Thị Nhan Hương, Bùi Thị Thành bị công an lột quần áo ra khám xét và công an đánh đập bà Thành.

Công an bắt các bà khi đang vui chơi ở công viên về đồn công an đánh đập giam giữ vô cớ từ 9h sáng đến 22h đêm, không cho ăn uống mà các bà không biết lý do vì sao mình bị bắt, bị đánh đập, bị làm nhục.

Ngày đầu năm 2015 lực lượng công an Tp HCM đã có một cuộc đàn áp vi phạm Nữ Quyền ngoạn mục, mở màn cho một năm đầy bạo lực có lẽ sẽ xảy ra trên quê hương Việt Nam.

Trần Thị Nga

1 comments:

gì mà tụt quần áo ra khắm xét là thế nào các người đang dưng chuyện à, chẳng có lề văn lề viết như thế đâu, mấy con mụ này đâu có bị bắt các người chỉ có viết nhăng viết quậy thôi, còn cái chuyện lột quần áo vi phạm danh dự nhân phẩm thì đó là chuyện không hề có thực ra là do mấy thằng chó săn của việt tân dựng chuyện lên để bôi lem phải không

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More