Thánh lễ cầu nguyện cho công lý & Hoà bình tháng 10.2011


Thánh lễ cầu nguyện cho công lý & Hoà bình tháng 10.2011

VRNs (31.10.2011) - Sài Gòn – Chọn lựa sai lầm dẫn đất nước đến bất công và kềm hãm phát triển là nhận định của cha Stêphanô Chân Tín nhấn mạnh trong suốt bài giảng hơn 20 phút của thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và Hoà bình tháng 10.2011.
Mở đầu thánh lễ, trước cử toạ bên trong nhà thờ chật cứng và đông người phải ngồi bên ngoài, cha Giuse Đinh Hữu Thoại hướng dẫn ý cầu nguyện đặc biệt cho thánh lễ nhấn mạnh đến các điểm chính: 1/ Bão và lũ lụt ở Việt Nam và Thái Lan, xin cầu nguyện cho nạn nhân thiên tai; 2/ Đất nước còn quá nhiều tù nhân lương tâm, xin cầu nguyện cho họ. Buổi cầu nguyện hôm nay có cả gia đình của một số tù nhân: chị Tân, vợ anh Hải Điếu Cày, chị Liên, vợ anh Hải Ba Sài Gòn, chị Oanh, vợ giáo sư Hoàng, và nhiều người khác; 3/ Cầu nguyện cho các thai phụ đang bị các bác sĩ cố tình chẩn đoán sai, gây hoang mang về bệnh tật của thai


Cha Stephan Chân Tín, năm nay đã 92 t
nhi, dẫn đến xúi giục họ phá thai; 4/ Cầu nguyện cho DCCT Hà Nội, giáo xứ Thái Hà, đang bị nhà nước quấy nhiễu và ức hiếp bằng công quyền; 5/ Cầu nguyện cho tình trạng vô cảm của con người, xin Chúa giải thoát.
Trong phần giảng thuyết, cha Chân Tín nhấn mạnh sai lầm đầu tiên là đã áp đặt tư tưởng vô thần trên đất nước VN, dẫn đến cả đất nước đi sai đường lối của Chúa, đường lối nhân nghĩa. Sau đó, tuần tự, cha giảng đã liệt kê ra tiếp năm sai lầm nữa. Mỗi sai lầm, cha già 92 tuổi nêu rõ bằng chứng với những trích dẫn đã được công bố công khai.
Sau đó là phần tuyên xưng đức tin và cầu nguyện do cha Uy và cha Thanh hướng dẫn.
Phần kết lễ, cha chủ tế Giuse Nguyễn Thể Hiện nhấn mạnh về việc chọn lựa đúng duy nhất phải là chọn lựa ý định cứu độ thế gian này của Thiên Chúa, ngoài ra – bất cứ thể chế chính trị nào – mọi chọn lựa đều giới hạn và sẽ bị chết.
Kính mời anh chị em nghe một phần bài hướng dẫn của cha Thoại, toàn bài thuyết giảng của cha Chân Tín, phần tuyên xưng đức tin cùng những phút cầu nguyện của cha Uy và cha Thanh hướng dẫn và những lời kết lễ của cha Hiện.
Xin cùng xem qua khung cảnh buổi lễ do Fx75 thực hiện.
Cha Lê Quang Uy hướng dẫn tuyên xưng đức tin
Bên trong nhà thờ, người ngồi chật cứng các băng ghế
Cha Giuse Đinh Hữu Thoại hướng dẫn ý cầu nguyện
Các cha đồng tế dâng của lễ
Ca đoàn nắm tay nhau diễn tả hiệp lòng và thông công với nhau cầu nguyện


DienDanCTM

3 comments:

Hiệp thông cầu nguyện cho tất cả các tù nhân lương tâm trong nhà tù trên khắp đất nước đang thiếu hòa bình và công lý.

Và xin cùng cầu nguyện cho cả dân tộc Việt Nam đang sống trong nhà tù lớn hình chữ S nữa

"Đất nước còn quá nhiều tù nhân lương tâm, xin cầu nguyện cho họ". Đây chính là một thông điệp lên án những kẻ độc tài đang dùng quyền lực bách hại những tiếng nói cho công bằng và lẽ phải

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More