VRNs phỏng vấn thân nhân anh Đức và Dương

Gia đình các thanh niên bị xét xử phát biểu trước lúc phiên toà khai mạc


VRNs (24.05.2012) - Sài Gòn -  Bảy giờ Trước phiên xử 4 thanh niên Công Giáo Vinh, Thomas Việt, VRNs, có cuộc phỏng vấn với thân nhân của hai trong số 4 thanh niên này (bố anh Trần Hữu Đức và em gái anh Đậu Văn Dương). Hai vị này cho biết hầu hết thành viên của gia đinh sẽ đi tham dự phiên xét xử các thanh niên này vào 07:00 sáng ngày 24.05.2012 tại Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An, với cáo buộc các thanh niên công giáo này vi phạm điều 88 bộ luật hình sự. Thật sự đây là điều luật cùng với điều 79 đã và đang bị các nước dân chủ và người Việt trên toàn thế giới kêu gọi Việt Nam xóa bỏ, vì tính cách hàm hồ, bất nhân của nó, cũng như tạo điều kiện cho nhà cẩm quyền cộng sản tự tiện tiêu diệt những người bất đồng chính kiến.
Ngoài ra điều luật 88 này còn đi ngược lại điều 69 Hiến Pháp 1992 và điều 19 của Công Ước Quốc Tế về các quyền Dân Sự và Chính Trị mà Việt Nam đã tham gia ký kết. Đây cũng là hướng mà 3 luật sư tham gia bào chữa cho 4 thanh nên Công Giáo này hướng đến. Trong cuộc phỏng vấn này Ông Trần Đức Trường, bố của anh Đức cho biết Ông vẫn chưa nhận được giấy báo nào từ Tòa án và Viện kiểm sát thành phố Vinh. Đây cũng là việc vi phạm luật của các cơ quan được gọi là bảo vệ pháp luật.
Họ tham gia phiên tòa với tinh thần cổ vũ cho những việc làm chính đáng của con họ, đòi tự do,đòi Công Lý được thực thi. Họ mong chờ các luật sư bào chữa theo hướng vô tội. Họ muốn mọi người đồng lòng để trả lại Công Lý cho con của họ. 
Xin mời nghe âm thanh cuộc phỏng vấn ở đây: http://www.chuacuuthe.com/archives/31862 

DienDanCTM

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More