Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ kêu gọi xuống đường ngày 1.7.2012 biểu tình chống xâm lược Trung Cộng

Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế
Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Ðạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85
Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail :
pttpgqt@gmail.com
Web : http://www.queme.net
***************************************************************


THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 28.6.2012

Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ kêu gọi toàn dân xuống đường ngày 1.7.2012 
biểu tình chống xâm lược Trung Cộng
 
PARIS, ngày 28.6.2012 (PTTPGQT) - Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế vừa nhận được Thông bạch kêu gọi tham gia biểu tình của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ do Viện Hóa Đạo trong nước gửi ra để phổ biến.
Mấy năm qua, với sự  đồng tình của Nhà nước Cộng sản ở Hà Nội, Trung quốc đã từng bước xâm lăng vào lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam. Hàng nghìn công nhân Trung quốc tiến vào vùng yết hầu quân sự Tây nguyên Việt Nam khai thác bô-xít; những khu rừng gần biên giới phía Bác được Hà Nội cho thuê dài hạn 50 năm. Liên tiếp từ năm 1974 trở đi Trung quốc tiến chiếm hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, ngư dân Việt Nam thường trực làm bia đỡ đạn trong cuộc xâm lăng từ biển của Trung quốc.
Mấy ngày vừa qua, Trung quốc ngang nhiên mở thầu quốc tế tại 9 lô dầu khí nằm trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý và thềm lục địa của Việt Nam. Báo chí Trung quốc hăm dọa mấy ngày qua đòi trả đũa bằng bạo lực và bắt Quốc hội Cộng sản ở Hà Nội phải “sửa sai” thu hồi việc thông qua Luật Biển khẳng định Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.
Trước hiện trạng nguy biến và khi nhà cầm quyền Hà Nội chưa có thái độ quyết liệt bảo vệ non sông như tiền nhân, Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ kêu gọi :
“Trước nguy cơ ngàn năm Bắc thuộc tái hiện, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất cất lời thống thiết kêu gọi toàn thể đồng bào Việt Nam không phân biệt chính kiến, tôn giáo, già trẻ, nam nữ, dân tộc, đảng phái, trong và ngoài nước…hãy cùng nhau xuống đường biểu tình vào ngày Chủ nhật, 01.7.2012, để chống ngoại xâm, cứu nguy đất nước”.
Sau đây là toàn văn bức Thông bạch :
   
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤTVIỆN TĂNG THỐNG
Thanh Minh Thiền Viện, 90 Trần Huy Liệu, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP Sài Gòn
------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Phật lịch 2556                                                                                      Số: 08/VTT/TB/TT

THÔNG BẠCH 

kêu gọi tham gia biểu tình 

chống ngoại xâm cứu nguy đất nước

Kính Gửi:
Quí vị Lãnh đạo các Tôn giáo, các Nhân sĩ, Trí thức, các Đảng phái, các Đoàn thể, Tổ chức, Sinh viên học sinh và toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.
Kinh thưa Quí liệt vị,
Đã hàng ngàn năm qua, Trung quốc luôn xâm lăng tổ quốc Việt Nam, hết lần này đến lần khác, chưa bao giờ từ bỏ mộng bành trướng Đại Hán này.
Hiện nay, các hải đảo Hoàng sa, Trường sa và một phần lãnh thổ Miền Bắc đã bị Trung cộng xâm chiếm. Các vùng Cao nguyên Trung phần và rừng núi 10 Tỉnh trên toàn quốc đã bị Trung cộng tìm cách lấn chiếm dưới hình thức khai thác Bau-xít hay thuê đất trồng rừng dài hạn 50 năm trở lên.
Trung cộng đã lập Huyện Tam sa bao gồm các hải đảo Hoàng sa, Trường sa  của Việt Nam.
Từ năm 2005 đến nay, Trung cộng đã nhiều lần bắn giết, cướp bóc tàu thuyền, tài sản của ngư dân Việt Nam. Trung cộng  lại còn bắt giam ngư dân, đòi tiền chuộc như  những nhóm thảo khấu.
Hành động xâm lăng của Trung cộng rất ngang nhiên trắng trợn. Nhưng Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bị kẹt trong thoả thuận “16 chữ vàng và 4 tôt”, không phân rõ bạn thù, nên chỉ lên tiếng phản đối lấy lệ, làm cho Trung cộng được trớn, ngày càng xâm chiếm các vùng lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam nhiều hơn, mạnh tay hơn.
Nhưng biên giới phía Bắc lại bị bỏ ngõ, mặc tình cho người Hoa tự do xâm nhập vào lãnh thổ nước ta mà Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam không kiểm soát được.
Người Hoa đã thành lập các khu phố Tàu, khu khai thác biệt lập không ai vào được, ở Bình dương, Lâm đồng và nhiều nơi khác. 
Nay, Trung cộng lại còn ngang nhiên cho đấu thầu khai thác 9 lô dầu khí trong hải phận Việt Nam.
Trước nguy cơ ngàn năm Bắc thuộc tái hiện, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất cất lời thống thiết kêu gọi toàn thể đồng bào Việt Nam không phân biệt chính kiến, tôn giáo, già trẻ, nam nữ, dân tộc, đảng phái, trong và ngoài nước…hãy cùng nhau xuống đường biểu tình vào ngày Chủ nhật, 01.7.2012, để chống ngoại xâm, cứu nguy đất nước.
Nguyện cầu hồn thiêng sông núi, các anh hùng liệt nữ phù hộ cho đất nước Việt Nam thoát khỏi ách ngoại xâm.
Cầu chúc toàn dân Việt Nam thành công trong ý chí và hành động.
Sài gòn, ngày 28.6.2012.
Thay mặt Hội Đồng Lưỡng Viện GHPGVNTN
Đệ Ngũ Tăng Thống
(ấn ký) Sa môn Thích Quảng Độ

9 comments:

Loi keu goi cua duc hoa thuong se duoc su ung ho cua hau het nguoi Viet Hai ngoai. Hay cung nhau tham gia cuoc bieu tinh do Hoa thuong Thich quang Do keu goi !
Neu bat cu mot to chuc chinh tri, mot dang phai nao, lam ngo truoc su xam lang cua Trung-cong doi voi bien dao cua me Viet-nam, thi bo mat that se bi phoi bay, khong the bien minh duoc !.

Như trong một gia đình mọi việc phải do cha mẹ sắp xếp cho có tình có lý để giữ gìn vẹn toàn mọi lẽ. Việc này là việc lớn của đất nước, hãy bình tĩnh chờ phương pháp, đường lối ứng xử của Chính Phủ. Giải quyết trong hòa bình mới là trọn vẹn, chiến tranh sẽ làm bá tánh lầm than đau khổ. Là người tu hành sao Sa Môn Thích Quảng Độ nsng tánh quá vậy. Hãy tụng kinh niệm Phật cầu cho Quốc Thái Dân an, chính sự hãy để cho Chính phủ xử lý. Nam mô a dì Đà Phật.

Như trong một gia đình mọi việc phải do cha mẹ sắp xếp cho có tình có lý để giữ gìn vẹn toàn mọi lẽ. Việc này là việc lớn của đất nước, hãy bình tĩnh chờ phương pháp, đường lối ứng xử của Chính Phủ. Giải quyết trong hòa bình mới là trọn vẹn, chiến tranh sẽ làm bá tánh lầm than đau khổ. Là người tu hành sao Sa Môn Thích Quảng Độ nsng tánh quá vậy. Hãy tụng kinh niệm Phật cầu cho Quốc Thái Dân an, chính sự hãy để cho Chính phủ xử lý. Nam mô A Di Đà Phật.

Ẩn Danh, tôi biết anh là ai...
chào.

Là bậc chân tu đúng nghĩa,thành thật cám ơn thầy Quảng Độ đã ra Thông Bạch kêu gọi tham gia biểu tình chống ngoại xâm cứu nguy đất nước.

Nên chờ bao lâu nữa ta? Từ năm 1999 đến nay dâng nhượng từ đất biên giới đến biển đến đảo đến Tây Nguyên đến mấy chục khu rừng đầu nguồn đến hàng loạt các khu biệt lập của người Hoa xuống tận Bình Dương đến cả các trang mạng của các cơ quan nhà nước đến toàn bộ nền kinh tế hiện nay.

Bạn muốn chờ đến khi chính phủ đổi tên Việt Nam thành Quảng Nam (theo sau Quảng Đông và Quảng Tây) rồi mới lên tiếng hay sao?

Thầy Thích Quảng Độ là một người Việt Nam yêu nước thật sự bạn ạ!

Ở đầu thế kỷ 21 rồi, không còn mấy ai coi chính phủ là cha mẹ đâu bạn Ẩn Danh ơi. Lạc hậu khủng đó nha.

Chính phủ đúng nghĩa phải là những người do dân trả lương để lo chuyện chung của đất nước và phải lo theo hướng mà người dân muốn. Còn nếu không làm được thì người dân giao việc cho nội các khác mà họ chọn. Có như thế thì nước mới tiến bằng nhân loại được.

Bạn Ẩn Danh bị cột cứng vào thế kỷ 19 rồi đấy.

Ẩn danh đã hiện rõ tên rồi, ẩn chi nữa.

Hãy biểu tình bà con ơi! Đừng như bọn lãnh đạo hèn với giặc ác với dân chỉ biết vơ vét đất đai của nhân dân

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More