Công Nhân Trung Quốc Tràn Ngập Lâm Đồng và Đắk Nông

Lâm Đồng 21/6/2011:


Theo ông Vũ Hải Việt, Phó Trưởng Phòng Tổ chức – Lao động tỉnh Đắk Nông cho biết là ban quản lý nhà máy Alumin Nhân Cơ, do Vinaconmin là chủ đầu tư đang sử dụng 391 công nhân Trung Quốc để thiết kế và xây dựng nhà máy. Trong khi đó, tại Tỉnh Lâm Đồng, ban quản lý nhà máy Alumin Tân Rai đang sử dụng hơn 700 công nhân Trung Quốc. Điều này cho thấy là chính phủ Hà Nội đã không thực hiện đúng lời hứa theo chỉ thị của Bộ Chính Trị là ngưng khai thác Bauxite tại Tân Rai và chỉ khai thác thí nghiệm tại Nhân Cơ mà thôi.
Ngoài việc ngoan cố tiếp tục khai thác hai dự án nói trên, theo ông Nguyễn Đức Nguyên, Phó giám
đốc sở Lao Động, Thương Binh, Xã Hội Tỉnh Đắk Nông thú nhận là khó có thể kiểm nhận chính xác con số lao động Trung Quốc đang có mặt tại hai nhà máy Nhân Cơ và Tân Rai vì giấy tờ khai báo không rõ ràng và họ được ban quản lý nhà máy tập trung sinh sống ở những khu biệt lập. Theo ông Nguyễn Đức Nguyên thì con sốn lao động Trung Quốc hiện lên cả ngàn người và trên giấy tờ ghi là cán bộ, công nhân kỹ thuật nhưng theo kiểm nhận tại công trường thì trình độ và công việc phụ trách phần lớn là đơn giản, đa số là đào đất ai làm cũng được và không giống như khai báo.


Dư luận thắc mắc là trong khi công nhân của hai tỉnh nhà đang cần việc làm nhưng không được thuê mướn, thì ban quản lý hai nhà máy giải thích rằng công nhân Việt Nam không đủ khả năng kỹ thuật nên phải thuê từ Trung Quốc sang. Lối giải thích của ban quan lý nhà máy không được thuyết phục vì hai nhà máy đang trong giai đoạn xây dựng, chưa cần những chuyên gia có kỹ thuật cao. Việc chỉ sử dụng công nhân Trung Quốc tại hai nhà máy cho thấy là CSVN không muốn những tin tức hoạt động nhà máy bị loạt ra bên ngoài, khi mà dư luận cả nước đang quan tâm về sự nguy hiểm của việc khai thác Bauxite trong thời gian qua.

7 comments:

KHI CHÁY NHÀ LÒI RA MẶT CHUỘT QUÂN BÁN NƯỚC DẢ MANG
Posted on June 22, 2011 by doivienxu
Việt Cộng và Trung Cộng Âm Thầm Tập Trận Cuối Tuần Qua….
Posted on 22.06.2011 by saohomsaomai

China, Vietnam conduct joint sea patrol amid tension

Philippine Daily Inquirer

4:00 am | Wednesday, June 22nd, 2011
Giữa lúc toàn dân phẩn nộ trước hành vi xâm phạm và tấn công hải phận VN, xuống đường biểu tình chống Trung cộng trong 3 tuần liên tiếp, trong lúc đại sứ VN tại Liên Hiệp Quốc lên tiếng tố cáo Trung cộng uy hiếp, trong lúc Phan Đình Minh đến Hoa Kỳ cầu cứu Mỹ thì việt cộng âm thầm tập trận với hải quân Tàu cộng trên vịnh Bắc Bộ. Báo Quân Đội Nhân Dân loan tin 2 tàu của việt cộng cùng 2 tàu của Trung cộng cùng đi dạo 550 cây số trên biển giữa VN và Tàu. Tàu VN thậm chí còn ghé lại một cảng của Trung cộng trước khi trở lại VN. Nguyễn Văn Kiểm, phụ tá chánh văn phòng tư lệnh hải quân việt cộng phát biểu rằng “tôn trọng thỏa ước đã ký là một trong những yếu tố để củng cố tình hữu nghị và tình láng giềng giữa hai nước cùng bảo đảm sự ổn định và an ninh trên biển.”!!!!! NGKiểm trả bài thuộc lòng nghe cứ như thật, nhưng việt cộng có bao giờ tôn trọng bất cứ hiệp định quốc tế nào, từ hiệp định Genève 1954, cho đến hiệp ước đình chiến cho dân ăn Tết, cho đến hiệp định Paris 1973 và kể cả Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc, v.v.. và v.vv thì nói gì đến một lời hứa với bọn bá quyền Trung cộng trong khi chúng đang khủng bố VN trên biển, trừ khi đang bị bắt chẹt một chuyện gì đó hệ trọng như một công hàm bán nước của Lê Khả Phiêu mà VN khnôg muốn bị bật mí?
Trong khi đó, một tờ báo của đảng cộng sản Tàu cho đăng một bài bình luận dạy VN là khôn hồn thì lùi lại vì nếu muốn chiến tranh thì Trung cộng sẵn sàng ”chơi xả láng”. Trung cộng thừa sức dẹp tan VN bất kể áp lực thế giới ngăn cản.
Thái độ khiếp nhược, ươn hèn, lưu manh và mờ ám của VN cho thế giới thấy VN là lũ vừa ăn cướp vừa la làng, rằng tất cả những gì xãy ra là tấn tuồng có dụng mưu, nên có chết cũng mặc thây chúng.
Những cuộc biểu tình sắp tới của toàn dân sẽ là một cuộc xuống đường đánh đổ cái chế độ đê hèn bán nước, hại dân, thông đồng với giặc cộng sản VN. Giờ rõ ràng rồi vì sao chúng đàn áp dân biểu tình chống Trung cộng.

HANOI—Vietnam and China have concluded two days of joint naval patrols in the Gulf of Tonkin, including a port call to China, as the two sides remain locked in a heated spat over disputed territory in the West Philippine Sea (South China Sea), state media reported on Tuesday.

Two boats from each country participated in the event on Sunday and Monday, sailing more than 550 kilometers in Gulf of Tonkin waters bordering Vietnam and China, Vietnam’s People’s Army Newspaper said.

Earlier, it reported the Vietnamese ships would pay a port call to China before returning home.

“Respecting the signed agreements is one of the factors that will promote the friendly and neighborly relations between two countries and ensure sustainable stability and security at sea,” Col. Nguyen Van Kiem, deputy chief of staff of the Vietnamese Navy and commander of its naval ships in the patrol, was quoted as saying.

11th joint patrol

It marked the 11th joint patrol since 2005 between the neighboring communist countries, but it was unclear how long the exercise had been planned or whether it signaled any cooling of tempers.

Relations between the neighbors have plummeted in recent weeks as both sides continue to trade diplomatic punches over run-ins involving territory in the West Philippine Sea claimed by both sides.

On Tuesday, a newspaper published by China’s ruling Communist Party ran a scathing editorial, warning Vietnam to back off.

“If Vietnam wishes to create a war in the South China Sea, China will resolutely keep them company,” the Global Times said.

“China has the absolute might to crush the naval fleets sent from Vietnam. China will show no mercy to its rival due to ‘global impact’ concerns.”

History of scrapes

China has been upset with Vietnam’s welcoming of US involvement to help resolve disputes in the West Philippine Sea that Beijing believes should be settled one-on-one. Hanoi refers to the body of water as the East Sea.

The editorial said any attack on Vietnam would likely not create a direct conflict with the US Navy. However, it said, “Even if some friction occurs, that is no reason for China to put up with Vietnam’s unlimited vice in the South China Sea.”

Vietnam and China have a long history of scrapes on the contested high seas, typically resulting in tit-for-tat diplomatic rhetoric.

The recent blowup has sparked a feverish response from Hanoi, which accuses Chinese boats of hindering its oil exploration activities within 200 nautical miles of its coast, claimed as its exclusive economic zone.

China dismisses the argument, saying the clashes occurred near the disputed Spratly Islands and that Vietnamese vessels endangered Chinese fishermen. AP
About doivienxu

Thêm một bằng chứng về thân phận tôi đòi cũa bọn Bắc Bộ Phủ cúc cung , tận tụy với Thiên triều .
HÈN VỚI GIẶC , ÁC VỚI DÂN.

Nếu những CQ có trách nhiệm và nhà nước VN không có những điều chỉnh kịp thời về lao động người TQ ở Đắk Nông... Thì E rằng đây là một việc làm :Gậy ông lại đập lưng ông của VN ... Và nó sẽ là một thảm họa nguy hiểm đã được cảnh báo rất nhiều từ trước !.?

tôi nói thật khi tôi nghe hai tiếng đăk nông là tôi muốn nắm súng giết hết chính quyền. bộ đội cơ động đăk nông chuyên môn đánh người lao động dã man bệnh hoạn tàn tật. sao hôm nay không đánh dám người trung quốc đi

Vì lý tưởng CS Quốc Tế khi LX và khối Đông Âu còn,nay thành trì Chủ Ngĩa CSQT đã sụp đổ và bị chôn bị quăng vào sọt rác với những tiếng lên án là dã man,thú tính thì nay csVN lại vì lý tưởng CS đại hán nhằm mục đích kéo dài Quyền Lực và Bóc Lột đại khối Nhân Dân VN.Để che mắt nhân dân VN và thế giới thì việc nhường đất nhường biển cho nhau,cùng là CS nên coi như chuyện nội bộ vì rằng:thế kỷ này phải lấy lý tưởng cs đại hán nhuộm đỏ Đông Dương mà Việt Miên Lào là cái đích đầu tiên.Từ đó ta không lạ gì khi cả hệ thống của csVN đều diễn kịch nhưng quá thô thiển vì ai cũng biết.Bô xit Tây Nguyên,các rừng đầu nguồn,các công ty Tàu trúng thầu khắp đất nước VN đã nói lên cái dã tâm Bán Nước vì những lý do đã nêu.Nếu NDVN,nhất là sinh viên học sinh,những người trưởng thành chưa biết kiếp sống Nô Lệ với Tàu nhất là Tàu Cộng thì cứ việc giấu mình trong võ sò,chỉ lo ăn chơi,kiếm tiền và những thú vui khác.Nếu không và dứt khoát không thì hãy cùng đại khối Dân Tộc VN dẹp bỏ cái đảng csVN Mãi Quốc Cầu Vinh này đi.Hãy xứng đáng là Con Rồng Cháu Tiên,dứt khoát không chịu làm thân NÔ LỆ cho đảng csVN và CS Tàu.người già vn buồn.

duoi dan trung quoc ve nuoc mau

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More