Thông báo của Bauxite Việt Nam về cuộc tấn công đối với trang boxitvn.net

21/06/2011

Trang boxitvn.net đang bị tấn công theo kiếu từ chối dịch vụ (DdoS). Bất chấp bị tấn công dữ dội, Bauxite Việt Nam vẫn làm chủ được toàn bộ hệ thống máy chủ. Toàn bộ “thành tích” của kẻ tấn công chỉ là huy động âm binh (botnet) để phong tỏa đường vào khiến nhiều người không thể truy cập. Thế thôi.
Đây là đợt tấn công lớn nhất từ trước đến giờ đối với trang mạng Bauxite Việt Nam. Số máy huy động để tấn công lên đến hơn 50.000, trong đó hơn 3/4 (78%) là máy của "người quen" (đến từ Việt Nam!!!), khoảng 1/4 còn lại rải rác khắp thế giới.
Các chi tiết trên có điểm lạ và không lạ.
Điểm không lạ là số máy tấn công nằm rải rác khắp thế giới là vì đội quân âm binh này gồm những máy bị dính spyware, virus, bị tin tặc khống chế và điều khiển chúng (âm binh) để tấn công. Đây là chỉ dấu của những dịch vụ cho mướn phương tiện để tấn công DDoS.
Còn điểm lạ là số lượng máy tại Việt Nam chiếm 78% trong tổng số, thay vì ít hơn, vào khoảng 10% như trước đây.
Như thế, đợt tấn công này do người Việt Nam chủ lực.
Kẻ tấn công không phải là dân tài tử. Với khả năng chuyên môn cao như thế, mà là được tổ chức chặt chẽ, ai đứng đằng sau những đợt tấn công này, thiết tưởng không nói ra bạn đọc đều hiểu.
Bauxite Việt Nam
Được đăng bởi bauxitevn vào lúc 08:10

4 comments:

Bon Tieu Nhan chu con ai vao day tan cong Bauxite nua.

Thật là đê tiện,có lẽ BBT nên nhờ mấy ảnh A83 "giúp đỡ" giùm,biết đâu họ nhận ra nhau thì sao!??

Là một người yêu tự do và dân chủ nên tôi rất cảm kích hành xử của ông dành cho các đồng hương tôi trong các nhà tù tại Việt Nam hiện nay. Tôi cũng mong rằng những lảnh đạo của nước Việt Nam sẽ đọc thư ông và thực hiện lời ông yêu cầu. Tôi tin rằng các đồng hương của tôi dù là trong hay ngoài nhà giam cũng sẽ rất vui mừng khi biết ông đã và đang đấu tranh cho sự tự do của họ. Một lần nữa xin cảm ơn ông và chúc ông luôn thành công trong nhiệm vụ Nghị Sĩ Quốc Hội và luôn an lành.Brisbane Escortsfree porn

Thật là hèn, ăn lương từ thuế của dân, đi làm những việc hại dân, đúng là đồ ăn hại.
Thời buổi điện tử này đâu che dấu được.

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More