CSVN diễn tuồng chống khủng bố

Đội chống khủng bố diễn tập. Ảnh: CT
(Việt News tổng hợp)


Nhóm khủng bố xông vào ngân hàng, cài đặt mìn tự động xung quanh tòa nhà, uy hiếp thủ quỹ mở két... là tình huống giả định trong cuộc diễn tập “Giải tán bạo loạn chính trị, chống khủng bố”, ngày 21/9 vừa qua của CSVN.
Cuộc diễn tập tại Phú Thọ đã huy động 2000 cán bộ, công an, quân đội, công nhân viên chức, học sinh, sinh viên trên địa bàn cùng các loại phương tiện, vũ khí, công cụ hỗ trợ của Bộ Công an, Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Thọ.

Tại phần diễn tập, tình huống giả định là một nhóm khủng bố đã xông vào Ngân hàng thương
mại, uy hiếp cán bộ thủ quỹ mở két để lấy tiền, cài đặt một số mìn tự động trên xe ôtô và xung quanh khu vực tòa nhà. Chúng bắt giữ con tin, ra yêu sách phải thả toàn bộ người đã bị bắt trong vụ “bạo loạn” trước đó, đồng thời cung cấp ôtô, xăng, tiền để chúng tẩu thoát và đưa con tin đi cùng. Sau khi qua biên giới an toàn chúng mới thả con tin.
Theo Trung tướng CSVN Trần Đại Quang, Bộ trưởng Công an, thông qua đợt diễn tập sẽ góp phần nâng cao nhận thức về âm mưu, phương thức, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch và phần tử xấu; tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của các cấp, ngành, quần chúng nhân dân về công tác phòng, chống khủng bố, biểu tình, bạo loạn.
"Lực lượng công an phải tham mưu cho cấp chính quyền giải quyết kịp thời, dứt điểm những vấn đề vướng mắc trong nhân dân, không để hình thành “điểm nóng” và có biện pháp loại trừ kẻ địch lợi dụng để kích động biểu tình, gây bạo loạn...", người đứng đầu Bộ Công an nhấn mạnh.

Cùng ngày, Cục hàng không dân dụng Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế tiến hành tổ chức diễn tập phòng chống khủng bố tại cảng hàng không Phú Bài. Tham gia diễn tập có khoảng 200 người bao gồm cán bộ thuộc các lực lượng phòng cháy chữa cháy, quân sự, công an, y tế, nhân viên bảo vệ sân bay, theo báo Đất Việt trong nước.

Đây là trận diễn tập chống khủng bố giả tưởng thứ hai sau vụ diễn tập trên sông Hồng vào sáng ngày 10 tháng 11 năm ngoái với sự chủ tọa đặc biệt của hai bộ trưởng Lê Hồng Anh (công an) và Phùng Quang Thanh (quốc phòng), huy động 1 ngàn người gồm công an, quân đội và nhân viên thành phố Hà Nội để tham gia vào cuộc diễn tập, và huy động báo đài đến thu tin và loan tải rùm beng với lời mô tả trên báo Tuổi Trẻ như sau: “Một nhóm khủng bố thuộc tổ chức khủng bố VT bị lực lượng cảnh sát giao thông truy đuổi đã điên cuồng bắn trả và tấn công tàu du lịch sông Hồng khống chế lái tàu, hành khách, nhân viên làm con tin, buộc lực lượng chống khủng bố phải bao vây, thực hiện các phương án tấn công, giải cứu con tin.”

Việt Tân, một tổ chức đấu tranh dân chủ qua phương thức bất bạo động, đã bị CSVN gán ghép nhãn hiệu khủng bố nhiều lần. Nhưng cuộc diễn tập chống khủng bố đã không dám viết rõ đối tượng Việt Tân, mà chỉ viết VT, và được tiến hành một tháng sau khi Việt Tân xuất hiện công khai tại công viên Lý Thái Tổ, ngay trung tâm thủ đô Hà Nội vào trưa ngày mồng 9 tháng 10, cao điểm của lễ hội Ngàn năm Thăng Long, và tuyên đọc lời kêu gọi “Vì Thăng Long Ngàn Tuổi - Chống Hiểm Họa Bắc Triều” với đông đảo đồng bào hưởng ứng. Trong buổi xuất hiện này, đảng viên VT đã phát áo mũ, giăng biểu ngữ và sinh hoạt cùng đồng bào lẫn phóng viên quốc tế gần 1 tiếng đồng hồ trước khi giải tán. Trong việc thực hiện công tác này, công an CSVN chỉ bắt giữ được một người trong số 4 người từ hải ngoại về phối hợp công tác với nhiều đảng viên Việt Tân trong nước, đó là bà Võ Hồng, một cán sự xã hội từ Úc Châu, khi bà đã xong công tác và đang chờ lên máy bay tại phi trường Tân Sơn Nhất để rời Việt Nam vào tối ngày 9 tháng 10. Công an CSVN kết án bà Võ Hồng là khủng bố và giam giữ 10 ngày, nhưng cuối cùng không đưa được bằng chứng nào về khủng bố và dưới áp lực của Bộ ngoại giao Úc, CSVN đã phải trả tự do cho bà Võ Hồng.
Dư luận trong nước và hải ngoại cho các cuộc diễn tập chống "khủng bố" này là trò đe dọa “rẻ tiền” - dù rất phí phạm công quỹ - của tập đoàn cai trị CSVN đang rất lo ngại trước làn sóng công phẫn dâng cao của người dân khi sự biểu lộ lòng yêu nước cũng bị đàn áp thô bạo trong những cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược vừa qua. )

DienDanCTM

3 comments:

Từ tượng đài Mẹ Việt Nam tại Quảng Nam đến diễn tập chống khủng bố Phú Thọ, lãnh đạo Đảng cứ cố đánh lạc hướng dư luận.
Còn kẻ thù rành rành trên biển Đông đang bắn, đánh, cướp, tống tiền, giết ngư dân Việt, thì Đảng lại cứ làm ngơ như không có.

BAO GIỜ THÌ ĐẢNG MỚI DIỄN TẬP CỨU NGƯ DÂN TRÊN BIỂN ???

Chính CSVN ngày nay là tên khủng bố lớn nhất!

Với thiện nghĩ của tôi thì những cuộc tập trận chống bạo hành hay chống khủng bố là điều hữu ích cho mỗi quốc gia trên thế giới hiện nay. Từ đó thì tôi không nghĩ rằng những sự tập trận đã qua hay mới đây là với chủ đích diệt Việt Tân, bởi vì họ biết rõ ràng đảng Việt Tân là đảng cách mạng thuần tý với chủ trương và đường lối đấu tranh Bất Bạo Động. Tuy nhiên khi có cuộc diễn tập như thế nầy mà không nêu tên một tổ chức hay đảng phái nào thì cũng sẽ bị hạch hỏi do nhiều quốc gia khác nhau và sự thắc mắc của người dân. Và do đó thì đảng Việt Tân được nêu lên vì dù sao thì đảng nầy cũng có thực lực thật sự. Trong những năm qua thì nhà nước Việt Nam đã gán cho đảng Việt Tân là thành phần "khủng bố", nhưng bắt đầu năm nay thì nhà nước gọi đảng Việt Tân là thành phần "phản động". Điều nầy nói lên rằng nhà nước Việt Nam hiện nay đã biết Đế Quốc nào muốn tiêu diệt họ bằng
mọi cách, nhưng vì hoàn cảnh nào đó mà họ đã không dám nêu tên cho nên họ chỉ còn cách mượn tên Việt Tân mà thôi. Và với phe đồng minh của họ thì thật là danh chánh ngôn thuận. Nói cách khác: nhà nước Việt Nam hiện đang dùng và bôi xấu tên Việt Tân nhưng trong tương lai không xa thì họ sẽ phải bồi thường tất cả dù là họ phải mất đảng và mất quyền cai trị hiện nay.

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More