Hà Nội: Giáo dân Thái Hà tiếp tục xuống đường đòi công lý

Người Buôn Gió
Chiều 23-11-2011 hơn 100 giáo dân giáo xứ Thái Hà đã tuần hành đến ủy ban nhân dân quận Đống Đa, để phản đối việc dân phòng quận Đông Đa đã xông vào nhà thờ đúng hôm lễ trọng Chủ Nhật, lễ Chúa Ki To Vua, một lễ rất trọng của người Công Giáo. Dân phòng quận Đống Đa xông lên cung thánh lăng mạ linh mục chủ tế, gọi linh mục chính xứ bằng thằng trước mặt hàng nghìn giáo dân, đặc biệt là nhiều thiếu nhi. Khi xông lên cung thánh, dân phòng quận Đống Đa tay nắm chặt dùi cui điện, tay cầm thuốc lá vung vẩy, chỉ trỏ vào mặt linh mục chủ tế.  

Quận Đống Đa huy động nhiều công an, an ninh ra ngăn cản không cho người dân vào ủy ban. Những người giáo dân đã sang bên tiếp dân cách đó một đoạn để kiến nghị.

Từ hôm xảy ra sự việc dân phòng quận Đống Đa  phá rối buổi lễ đến nay, mặc dù sự việc này cực kỳ nhạy cảm và nghiêm trọng, thế nhưng phía chính quyền như không hề biết gì.

Trong những sự việc mà nhân dân là người bị hại, người gây ra là cán bộ chính quyền, thì chính quyền thường thờ ơ chờ đợi người dân phải làm đơn mới xem xét một cách trì trệ. Nhưng nếu người bị hại là chính quyền như vụ một cô gái tát cảnh sát giao thông, tất cả bộ máy chính quyền đều lao vào cuộc một cách cực nhanh chóng để lên án qua báo chí, và bắt giữ, xét xử kịp thời.

 Sáng nay nhiều dân phòng vẫn ngang nhiên tung hoành trước đền thánh Gierado, sự đi lại đầy ngỗ ngược này khiến người giáo dân càng cảm thấy bị xúc phạm hơn.
http://nguoibuongio1972.multiply.com/journal/item/449

5 comments:

Mình nghĩ hai bên nên kiềm chế tìm cách giải quyết không nên xung đột gây mất an ninh trật tự

người dân mình bị bọn phản động nó kích động thôi. nhiều người thiếu hiểu biết quá...
mọi người đừng để chúng nó lừa nữa.
hãy vì nước Việt ta ngày một tươi đẹp

Hãy chấm dứt thái độ khinh thường các linh mục và giáo dân - hay nói chung là người dân. Người ta hành động có tri thức chứ chẳng có ai kích động, bấm nút điều khiển như đán dân phòng, băng đỏ lãnh lương phụ trội để sách nhiễu, đàn áp người dân!

Nước Việt đang tươi đẹp lắm sao? Đi hỏi người ngư dân miền Trung không còn dám ra khơi xa bờ vì bị bọn bành trướng phương Bắc bắn giết, bắt giữ, tịch thu tàu, trong khi nhà nước thì im thin thít, không dám có một phản ứng mạnh mẽ nào đối với bọn cướp biển "lạ".

Đừng để bọn cộng sản bán nước lừa bịp nữa. Hãy vì một nước Việt Nam văn minh giàu đẹp,tháo gỡ gông cùm cộng sản, canh tân đất nước cho kịp các nước tiên tiến khác.

Chính phủ Việt Nam kích động và sử dụng bọn côn đồ tiếp tay công an để đàn áp nhân dân ngày một nhiều hơn.

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More