Luật sư Lê Công Định tỵ nạn chính trị


Theo nguồn tin ngoại giao và được kiểm chứng với gia đình, luật sư Lê Công Định sẽ rời Việt Nam trong một thời gian tới đây. Ông sẽ tỵ nạn chính trị tại Hoa Kỳ. Đây là kết quả của quá trình đàm phán giữa Hoa Kỳ và VN.

LS Lê Công Định năm nay 43 tuổi, ông đã từng du học tại Pháp và Hoa Kỳ, sau đó làm việc ở Sài Gòn và là một trong những luật sư về thương mại quốc tế hàng đầu ở Việt Nam. Ngoài ra LS Lê Công Định còn là một trong những luật sư dám nhận bào chữa cho các nhà đối lập ở Việt Nam. Ông cũng đã phổ biến nhiều bài viết về các vấn đề dân chủ, nhân quyền trên các trên mạng .

Ngày 13/6/2009, ông Lê Công Định bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an bắt  giữ và bị cáo buộc là có hành vi "tuyên truyền chống nhà nước XHCN", theo điều 88 Bộ luật hình sự.

Phó tổng cục trưởng Tổng cục An Ninh Vũ Hải Triều cho biết là đã thu được nhiều ''tài liệu, chứng cứ về âm mưu lật đổ Nhà nước CS Việt Nam của luật sư Định'', mà cụ thể LS Định là thành viên chủ chốt của một tổ chức, mà theo như cách gọi của nhà nước CSVN là  ''tổ chức phản động lưu vong'', có ''hoạt động nhằm mục tiêu lật đổ chế độ Cộng sản Việt Nam qua việc thành lập hai đảng đối lập có tên là Đảng Lao động và Đảng Xã hội''.

Cũng theo ông Vũ Hải Triều thì luật sư Lê Công Định bị bắt còn là do đã ''phát tán tài liệu trên các báo và trang web bị coi là thù địch với nhà nước CSVN  ở nước ngoài, xuyên tạc Đảng và Nhà nước và kêu gọi thay đổi chế độ, cũng như lợi dụng vấn đề bauxite Tây Nguyên, Trường Sa và Hoàng Sa để kích động tư tưởng chống đối. ‘’

Luật sư Lê Công Định còn bị cho là đã  lợi dụng việc bào chữa cho các đồng nghiệp Nguyễn Văn Đài, Lê Thị
Công Nhân và cho blogger Điếu Cày, để '' tuyên truyền chống chế độ, xuyên tạc Hiến pháp, pháp luật, lên án chính quyền Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền''.

Trong một phiên tòa diễn ra chóng vánh, Tòa án thành phố Sài Gòn hôm 20 tháng 1 năm 2010 đã khép tội 4 nhà hoạt động dân chủ tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, với bản án tổng cộng 33 năm tù giam, chưa tính thời gian quản chế cho các ông Trần Huỳnh Duy Thức (nguyên Tổng giám đốc công ty cổ phần internet Một Kết Nối), Nguyễn Tiến Trung, Lê Công Định (cựu luật sư) và Lê Thăng Long.


Bản án được tuyên ngay trong chiều tối ngày 20 tháng Giêng. Bất ngờ nhất là mức án dành cho luật sư Lê Công Định là 5 năm tù giam (kèm 3 năm quản chế) và với doanh nhân Trần Huỳnh Duy Thức 16 năm tù giam (kèm 5 năm quản chế).

15 comments:

Mừng ông sắp được tự do. Một người tài giỏi như ông, nhà nước VN không biết xử dụng thì Hoa Kỳ sẳn sàng đón nhận.

Nhân tài VN không ra hải ngoại thì ngồi trong tù và người dân Việt Nam tiếp tục chịu thiệt thòi.

chúc ông lê công định đươc tự do và đến với Hoa kỳ,1 quốc gia tư do,dân chủ

Chúc LS Lê Công Định sớm ra đi. Ở đâu có tự do dân chủ, ở đó có Tổ Quốc Việt Nam.

Tôi chưa một lần gặp ông nhưng tôi đã khóc khi hay tin ông bị bắt. Hy vọng ông có thể tiếp tục mang đến công lý cho dân Việt Nam.

Chuc mung anh LS Le Cong Dinh va gia dinh duoc doan tu
Toi rat mung khi nhan tin LS, LCD roi nha tu VC

Tại sao Việt Nam cứ lẹt đẹt mãi ở phía sau? Vì có người tài mà không biết xài, lại đem bỏ tù. Lê Công Định, Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung...và rất nhiều nữa. Lãng phí nhân tài, làm suy mòn nội lực dân tộc là một cái tội trời không dung đất không tha, khiến cho nước mất về tay ngoại bang phương Bắc.

VC sợ dân. Sợ thế giới. Sợ truyền thông và sợ công lý và lẽ phải. VC sợ thả Lê Công Định , như thả hổ về rừng.

Tôi không vui và không mừng cho đến khi nào VC sụp đổ.

Còn Cha Lý - Điếu cày nưả ... còn nhiều vị đấu tranh nưả VC phải phả thôi. Chắc gì VC vui vẻ mà thả. Nó sợ đấy chứ.

Nguyên văn Bình

Toi chuc mung LS Le Cong Dinh duoc tha? va se den' bo` tu do. Dat nuoc Hoa Ky va dong bao Hai? ngoai luc' nao` cung~ mo? rong. vong tay don' Luat Su , nhung song song, toi cung buon` va thay hut. hang~ mat mat' 1 cai gi do'. vi neu cu' nhu the' thi tat ca? Nhung~ Nha Dau Tranh Dan Chu? se~ ra di va khong co' co hoi tro? ve` de? xay dung. dat nuoc', de? giong len tieng noi' Tu Do, Dan Chu, Nhan Quyen cho VN. Toi rat' kham phuc nhung~ nguoi` da~ co quyet dinh o? lai VN nhu LS Le Thi Cong Nhan, LM Nguyen Van Ly va` mai day co' the? la GS Pham Minh Hoang` v.v...

Toi rat nguong~ mo. tat ca? anh em da~ hy sinh ban? than va gia dinh vi` ly tuong?, co nhung luc khong cam duoc. nuoc mat' khi nghi~ den' hay moi lan nhin hinh` anh? cua? nhung~ anh em con` lai trong lao tu`dang chiu khon' kho? moi be`.... Xin chuc suc khoe? den' LS Le Cong Dinh.

HS

Xời, nước Mỹ Tự do đến độ dân nghèo thì quá nghèo, giàu thì quá giàu, chế độ nào ko có lỗ hổng, đc bợ đít ăn tiền, cuộc sống sung sướng, no đủ nên mới quay ra cắn gà nhà à. thật nực cười khi những nc theo CNTB lớn mạnh mà lúc loạn thì chả thằng nào dẹp đc, không muốn yên ổn mà chỉ thích hỗn loạn đúng ko, cái lũ chỉ chực đục nc béo cò

Bác "Ẩn danh" không dám "chính danh", phê bình nước Mỹ cũng có người nghèo, kẻ giầu như VN ta (chỉ khác một điều, người nghèo ở nước ta có chăm làm vẫn nghèo, còn người giầu do tham nhũng, móc ngoặc mà có tiến). Chỉ có điều người dân ở Mỹ "thừa mứa" đủ thứ tự do. Trong khi dưới sự sáng suốt của đảng ta, nhân dân được tự do ... ngậm miệng để được yên ổn. Con chó khi buồn/vui nó cũng cần tiếng sủa, con người bị bắt ngậm miệng thì thật cuộc sống không bằng con chó. Thế mà bác cứ phê bình người khác, còn phận mình lại không hay. Nực cười!!!

Hoang hô Trần An Trạch, và rất vui về luật sư được trả tự do.

Đọc tin này tôi đã bật khóc...tôi không quen biết gì với anh Lê Công Định-chị Ngoc̣ Khánh...nhưng sau này con tôi được hít htở một bầu không khí dân chủ , tự do , công bằng hơn là do công lao của các anh Thức, anh Định, anh Long, em Trung, giáo sư Hoàng vả những người yêu nước đi biểu tình, những commentator, những cây bút dân chủ cấp tiến...

Cái ông Ẩn danh: 09:34 30/11/2011 có sống ở Mỹ ngày nào chưa mà phát biểu như thế? Tôi ở cái xứ " tư bổn giãy chết" này hơn chục năm...xứ này phải học, phải làm quần quật mới có tiền, đóng thuế đầy đủ chứ chẳng có ai đem tới cống nạp, người giàu là do họ có tài am̀ giàu, chứ người Mỹ không có thói quen để tiền, cuả cải cho con cái am̀ đem hiến tặng...người nghèo thì cũng có food stamps, cóthẻ khám chưã bệnh miễn phí, con cái đươc̣ hoc̣ ĐH miễn phí, người tàn tật thì được cấp xe lăn, có người đến nhà chăm sóc,trả em bị khuyết tật hai ba bà giáo đến nhà dạy học...mà chính phủ ỹ cũng chẳng đào bới tài nguyên khoáng sản cuả họ đem bán rồi bỏ vào túi riêng...

Đi cho biết đó biết đây. Ở nhà với Đảng biết ngày nào khôn. Ếch ngồi đáy giếng kêu om. Suốt đời ếch ộp chỉ dòm miệng hang. (trích "Thơ CAM", Tác giả Võ Văn Kẹt)

người ta thường nói ngu thì chết,mà...giỏi quá cũng...!

M la thang vc ngu dot nen moi suy nghi ngu nhu con bo

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More