Nhạc sĩ Việt Khang bị bắt

 

http://www.danchimviet.info/archives/49163

Tin từ một người bạn của nhạc sĩ Việt Khang cho hay, công an Mỹ Tho đã bắt đi nhạc sĩ Việt Khang vào trước lễ Noel vừa rồi. Việt Khang có tên thật là Võ Minh Trí là cộng tác viên trẻ thuộc Đoàn Nghệ Thuật Tổng Hợp Tiền Giang.

Lý do Việt Khang bị bắt giữ có thể liên quan tới một ca khúc do chính anh sáng tác và biểu diễn. Ca khúc có tên “Việt Nam Tôi Đâu”. Bài hát ca ngợi tình yêu nước, chống Trung Quốc và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Cùng với lời ca là  các hình ảnh biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội, Sài Gòn, video do anh sáng tác được phát tán rộng rãi trên mạng.

Bài hát có đoạn “Hoàng Trường Sa đã bao người dân vô tội chết ngậm ngùi vì tay súng giặc Tầu...”, tiếp theo đó là lời kêu gọi đứng lên “chống giặc tầu và những kẻ bán nước”…


Liên quan tới những sáng tác “nhạy cảm” về chủ quyền biển đảo, tháng trước đây, bộ phim “Hoàng Sa- Nỗi đau mất mát” do ông André Menras-Hồ Cương Quyết hợp tác với Đài Truyền hình TPHCM thực hiện năm 2011 đã bị cấm chiếu. Ngay buổi công chiếu đầu tiên ở một quán cafe vào đêm 29 tháng 11 thuộc khu du lịch Văn Thánh, công an quận Bình Thạnh đã thô bạo giải tán những người tới xem, đồng thời ngắt điện của tiệm cafe.

Mặc dù trong năm rồi, nhà nước đã có những động thái nhất định chính thức thừa nhận chủ quyền đối với Hoàng Sa cũng như những tranh chấp với Trung Quốc trên biển Đông. Từ chỗ đề cập úp mở, báo chí Việt Nam đã đề cập trực diện tới các xung đột trên biển Đông. Nhiều quan chức đứng đầu nhà nước như các ông Nguyễn Minh Triết, Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng đã chính thức lên tiếng về chủ quyền biển đảo, thay vì những thông cáo nhàm chán do các thế hệ người phát ngôn bộ Ngoại Giao lặp đi lặp lại nhiều năm nay.

Song, tình yêu nước vẫn bị kiểm duyệt khắt khe. Những hành động “yêu nước tự phát”, ở các mức độ khác nhau, đều bị trấn áp. Những người mặc áo, đội nón NO- U (nói không với đường lưỡi bò) vẫn bị làm khó, người biểu tình bị giải tán, bắt bớ tùy tiện.

  DienDanCTM

7 comments:

Nhà cầm quyền CSVN bắt giam những ai can đảm nói lên điều họ nghĩ nhằm mục tiêu khủng bố, hù dọa... để mọi người chỉ biết cúi đầu.

NHƯNG hành động bắt giam người yêu nước cho thấy sự yếu đuối, sợ hãi của chính kẻ cầm quyền.

GIỌT NƯỚC tràn ly sẽ đến!

Hành động bắt bớ nầy chỉ nói lên cái độc tài độc đoán của giới cầm quyền hiện nay thôi. Và đây là điều vô nhân không chấp nhận được. Tuy nhiên sự diễn tiến nầy cũng là một hành xử theo cá tính con người mà ra. Nếu như các bạn nhìn lại ngay nơi mình làm việc hay là hội đoàn mà mình đang phục vụ v.v. thì những cấp trên vẫn luôn luôn không thích bị cấp dưới chỉ trích hay là hạch hỏi. Và nếu sự việc đó xảy ra thì người nêu vấn đề kia sẽ bị bầm dập, bị cô lập bởi đồng nghiệp và mất việc. Nói tóm lại là cấp trên luôn dùng Vú Cả lấp miệng em để che đậy những cái không hay hay là cái sự thấp kém của mình. Trong thế giới nầy rất ít người lảnh đạo (dù là ở cấp bậc nào) anh minh nhất là trong những nước CS. Thế cho nên thế giới luôn luôn bị đe dọa.

Tôi không muốn đọc những tin tức xảy ra ở VN vì càng đọc càng thấy tức giận ói máu. Nguyễn Tấn Dũng trả lời công khai trong Quốc Hội là Hoàng Sa và Trường Sa là của VN và chủ quyền của VN tại hai quần đảo nầy là hiển nhiên. Thế nhưng khi Tàu cộng xâm lăng và chiếm đóng Hoàng Sa và bắn giết ngư dân VN đánh cá trong hải phận VN, thì Nguyễn Tấn Dũng và đồng bọn Bộ Chính Trị của hắn không có bất cứ hành động nào để bảo vệ ngư dân VN bị đàn áp, hà hiếp, áp bức đến như vậy.
Cho nên người dân mới đứng lên biểu tình, viết nhạc chống bọn Tàu cộng xâm lăng VN. Thay vì người dân biểu tình được ca ngợi vì lòng yêu nước thì họ bị bắt bớ, giam cầm, đánh đập dã man bởi bè lũ công an nhân dân VN. Một đất nước mà nhìn đâu cũng thấy toàn là nghịch lý. Hỡi Nguyễn Tấn Dũng và bọn chóp bu Bộ Chính Trị hãy nhanh chóng thức tĩnh. Nếu không thì đừng trách sao nhân dân VN không tha thứ các ông.

Bắt bớ tràn lan, Nguyễn Tấn Dũng cương quyết đối đầu!

Công an Mỹ Tho lại bắt thêm một người yêu nước,đó là nhạc sĩ Việt Khang có tên thật là Võ Minh Trí.Tôi nghĩ từ năm 2012 trở đi nhà cầm quyền Việt Nam đã lộ rõ bộ mặt thật hèn hạ với Trung Cộng và rất tàn ác với người dân yêu tổ quốc Việt Nam.

Thật là đáng tiếc cho một nhạc sĩ tài ba !!! Thế mới biết đạo đức và công lý nằm trong tay kẻ mạnh. Thật là lũ khôn nhà dại chợ.

Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More