Thêm một thanh niên công giáo bị bắt cóc ngay trong đêm Giáng sinh

Yên Đại - TNCG

Anh Nguyễn Đình Cương bị bắt cóc
ngay trong đêm giáng sinh 2011
Tin khẩn: Anh Phêrô Nguyễn Đình Cương bị bắt
 Vào lúc 16h 15 phút ngày 24.12.2011, Tại Giáo xứ Yên Đại. Hạt Cầu Rầm, Tp Vinh – Nghệ An.

Công an TP Vinh đã ập tới nhà một người Bạn là bác sỹ mà anh Cương đang đi đến để chúc mừng Giáng sinh. Đang ngồi trò chuyện, 3 kẻ lạ mặt ập vào, còng tay, bắt anh Nguyễn Đình Cương mang lên chiếc xe taxi. Đó là một toán người không rõ danh tính, tất cả đều mặc thường phục.

Được biết Anh Phêrô Nguyễn Đình Cương là Kitô hữu thuộc giáo xứ Yên Đại, hạt Cầu Rầm, Giáo Phận Vinh. Anh Cương là thành viên của Trung Tâm Bảo vệ sự sống Gioan Phaolo II. Là Thanh niên nhiệt tâm trong các công việc mục vụ bác ái xã hội của Giáo xứ Yên Đại. Xin mọi người hiệp ý cầu nguyện cho Anh Cương sớm được tự do để mừng lễ Giáng Sinh với gia đình và Giáo xứ.
Ngay sau khi nhận được tin nhắn về việc anh Cương bị bắt, một người em của anh đã phóng xe máy đuổi theo chiếc xe taxi Mai Linh và chặn ngang yêu cầu dừng lại để làm rõ hành vi bắt người trái pháp luật. Có 3 kẻ lạ mặt trong xe mở cửa xuống bóp cổ, xô đẩy và hành hung em trai của Anh Cương, gạt xe máy sang một bên và tiếp tục chạy.
Anh Phero Nguyễn Đình Cương tham gia nhóm Bảo Vệ Sự Sống Gioan Phaolo II

Một số người tiếp tục đi theo chiếc taxi chở bọn bắt cóc đó thì thấy nó đi thẳng vào trụ sở Công An Tỉnh Nghệ An. Không ai có thể tưởng tượng được ở một nhà nước pháp quyền mà công an đóng giả du côn, dắt sẵn còng tay trong người, lừa và bắt không hề có lệnh, có thông báo.

Gia đình đang rất phẫn uất việc này vì anh Cương là một người con ngoan, một người anh tốt và hết lòng hy sinh vì công việc của Giáo Hội. Anh bị bắt cóc mang đi vào đúng buổi chiều ngày 24/12 là lúc toàn thể giáo dân đang chuẩn bị đón mừng Thiên Chúa giáng sinh. 
Yên Đại
nguồn: http://thanhnienconggiao.blogspot.com

4 comments:

bực mình mấy ông cọng sản và một số người phật giáo.cứ mỗi lần người công giáo nói lên hay đi làm việc tốt,thì trong lòng điên khùng nổi lên cải,rồi hận thù bắt bớ.

Pon cho san cs that dang get chung muon lam j thj lam sao ? Chung ta k the de chung de dau cuoj co maj duoc

Theo như tôi đánh giá về anh Cương (vì tôi đã từng gặp anh nhiều lần) thì anh rất tốt, và lại hành động này là gì? Có ai giải thích được không? Không còn là con người và luật pháp nữa.

Công an tỉnh Nghệ An lộ mặt công khai bản chất lưu manh khi bắt anh Nguyễn Đình Cương bằng hành động côn đồ trong dịp lễ Giáng Sinh.

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More