Trộm Viếng Nhà - Quan Lớn Bị Lộ Hàng

Quan phó tổng cục điều tra -
Vũ Hùng Vương
Nông Đức Bùi
 

Đã là trộm thì họ chẳng từ ai miễn sao chui được vào nhà để chôm cái gì đó bán lấy tiền. 

Việc trộm cắp, nói chung thì ở đâu cũng có, điều quan trọng mà mọi người cần phải làm để tránh bị trộm là đề cao cảnh giác để ngăn ngừa. 

Gần đây, việc trộm bạo gan dám viếng cả nhà của các quan là chuyện không bình thường ở cái xứ sở thiên đường cộng sản bởi động vào quan giống như là động vào lửa. 

Nhưng, khi đã là trộm thì phải liều, mà đã liều, thì phải liều cho xứng đáng và không đâu có nhiều tiền của bằng nhà của quan. Vì vậy, trộm viếng nhà quan cũng là lẽ thường tình.


Bởi thế mà báo mạng của đảng mấy ngày hôm nay đăng tin nóng bỏng giật gân về việc trộm cả gan dám viếng nhà của quan lớn công an! 

Theo tin tức của báo vietnamnet.com, thì phó tổng quan cục điều tra thiếu tướng Vũ Hùng Vương đã bị trộm lẻn vào nhà cuỗm mất số tài sản trị giá hơn 1 tỷ đồng Việt Nam bao gồm: 550 triệu đồng tiền mặt, 9 cây vàng 24K, 12 chỉ vàng tây, 500 USD, 500 đô la Australia, 40.000 won Hàn Quốc, 1 đồng hồ đeo tay, 1 dây bạc và 1 dao, 1 kéo. 

Cá nhân tôi xin được chia buồn cùng với gia đình khổ chủ vì đây là một tài sản lớn mà ngay cả đám dân lao động nghèo Việt Nam cũng không bao giờ dám mơ ước đến.

Có đôi điều mà cá nhân tôi thắc mắc và xin được nêu ra cùng chia sẻ với bạn đọc để chúng ta thấy rõ được cái tính chuyên chính vô sản của các đầy tớ nhân dân. 

Khác với chế độ tư bản bóc lột phương tây, quan của ta vốn xuất thân từ gia đình bần cố nông bởi chế độ của ta là đại diện cho giai cấp vô sản, vì vậy, quan của ta chắc chắn phải là quan nghèo.

Thêm vào đó, học tập theo tư tưởng Hồ Chí Minh, quan là công bộc và là đầy tớ của dân. Mà khi đã là thằng "đầy tớ" của dân, thì quan không thể nào giàu hơn dân được bởi có thằng công bộc nào giàu hơn chủ của nó đâu? 

Nhưng với cái tài sản nho nhỏ hơn 1 tỷ đồng bị lấy trộm của quan phó tổng cục điều tra công an Vũ Hùng Vương đã làm cho người ta thất kinh về sự trái ngược này. 

Có lẽ câu hỏi lớn được đặt ra là với đồng lương công bộc vài triệu đồng một tháng, cộng với giá cả leo thang vùn vụt như hiện nay, làm sao quan Vũ Hùng Vương có thể dành dụm được một số tài sản khổng lồ như vậy? 

Nếu nói là tài sản của cha ông để lại, thì hoàn toàn không hợp lý vì tất cả mọi đảng viên đều phải xuất thân từ giai cấp vô sản và đã là giai cấp vô sản thì không thể nào có những tài sản kếch xù như vậy được. Vậy số tài sản này ở đâu mà ra? Điều này có lẽ chỉ có quan Vũ Hùng Vương mới có câu trả lời mà thôi.

Kế đến, chúng ta hãy chiêm ngưỡng căn biệt thự lộng lẫy của tên quan trưởng công an tỉnh Long An - đại tá Phan Chí Thanh cũng bị trộm viếng nhà dưới đây:


Mái ấm bé nhỏ xinh xinh của quan lớn công an Phan Chí Thanh
Nếu căn cứ theo giá trị thị trường, cái căn biệt thự kín cổng cao tường này của quan công an Phan Chí Thanh ít nhất phải tốn từ năm đến bảy tỷ đồng để có thể làm chủ sở hữu của nó. Cũng như những câu hỏi ở trên, không hiểu quan Thanh đã làm cách gì mà có thể tậu được ngôi nhà sang trọng như vậy ?!! Có lẽ người dân sẽ chẵng bao giờ có được câu trả lời bởi nhà nước của ta vốn nổi tiếng giỏi ngậm miệng và im lặng chết người!


Đó là những gì mà thằng công bộc đang được hưởng, bây giờ chúng ta hãy nhìn vào cái thực tế của cái "thằng đang làm chủ đất nước":

Bà cụ bán hàng rong đã lặng lẽ qua đời trong một chiều mưa gió...
Với cái tài sản kếch xù mà bà cụ bán hàng rong đang có, liệu nó có bằng 1/1000 cái giá trị tài sản của những thằng công bộc không? 

Và, có lẽ tên trộm bạo gan nào đó sẽ chẳng bao giờ viếng thăm cái túp lều đổ nát, xiêu vẹo của bà cụ bán hàng rong bởi nó thừa thông minh để hiểu rằng cái "thằng chủ đất nước" chính là thằng công bộc, còn thằng "đầy tớ nhân dân" mới chính là thằng làm chủ đất nước.

Nhớ lại lời phát biểu hứa hẹn của anh chủ tịch nước Tư Sang: 


Anh Tư ơi, đất nước này đã chết từ lâu rồi, thêm một đàn sâu hay một rừng sâu đục khoét, có thấm thía gì nữa đâu anh!

2 comments:

Có bị mất trộm mới lòi ra, tiền của từ đâu mà các quan chức này nhiều thế, nếu ở các nước tư bản phải kê khai xuất xứ, không có bằng chứng xác nhận phải tự động từ chức, bằng không bị cách chức.

Nhìn bức ảnh với cái nhà xinh xắn của ông Phan Chí Thanh và nhìn bức hình Bà Cụ bán rau thì thật là bức xúc. Có lẻ vì thế nên Bà Cụ đã qua đời trong năm qua.
Theo tôi nghĩ thì cái tài sản mà ông Vũ Hùng Cường có được là nhờ người ta "đóng bảo hiểm nghành nghề...." đó thôi !

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More