“Chỉ có những thằng ngu mới tin được Trung Quốc”

Nguyễn Quang Lập


Nếu ai muốn biết thế nào là vừa ăn cướp vừa la làng thì hãy  đọc bài VIỆT NAM MIỆT THỊ TRUNG QUỐC XÂM PHẠM “CHỦ QUYỀN” CỦA MÌNH Ở NAM HẢI LÀ ẨN CHỨA ĐỘNG CƠ ĐEN TỐI GÌ? ( tại đây) của tác giả Trương Điện Thành đăng trên trang xilu.com. 

Trong bài này, chỉ cần thay chữ “Việt Nam” bằng chữ “Trung Quốc” và ngược lại sẽ lộ nguyên hình ai là kẻ vừa ăn cướp vừa la làng. Xin trích đôi ba đoạn:

-”Việt Nam thèm muốn các đảo ở Nam Hải đã từ rất lâu, nhất là trong những năm phát hiện
được nguồn tài nguyên sinh học và khoáng sản phong phú ở các đảo Nam Hải, Việt Nam lại càng mở rộng dã tâm lấy trộm các đảo ở Nam Hải của Trung Quốc. Việt Nam đã là nước được lợi nhất ở Biển Nam Trung Hoa lại còn xâm chiếm 28 đảo của Trung Quốc”.

-”Việt Nam thừa hiểu tầm quan trọng của tài nguyên thiên nhiên đối với sự phát triển kinh tế nước mình, họ không phải là không biết quần đảo Nam Sa và quần đảo Tây Sa là sự thực lịch sử của Trung Quốc, mà trái lại, Việt Nam đã quá lo cộng đồng quốc tế thừa nhận sự thực này, nên mới cố tình kêu gào Trung Quốc hãy ngừng tiến vào vùng biển các quần đảo Nam Sa và Tây Sa, nhằm tạo ra hiệu quả gây sự mập mờ. Từ đó mà tạo sức ép dư luận với quốc tế về cái gọi là “chủ quyền Nam Hải”, nhằm giúp Việt Nam nhận được sự đồng tình và ủng hộ của một vài quốc gia trong cộng đồng quốc tế về việc giải quyết vấn đề chủ quyền lãnh hải.”

-”Việt Nam là nước chiếm nhiều đảo san hô của Trung Quốc nhất, cùng với sự phát triển của Trung Quốc, đã tự thấy thời gian là bất lợi đối với họ, muốn làm cho các đảo chiếm giữ có được chủ quyền đã có thì về mặt thời gian phải càng sớm càng tốt, Việt Nam đương nhiên sẽ không đợi đến khi Trung Quốc thực sự lớn mạnh để khuấy động lại sự tranh chấp. Việt Nam phải rốt ráo tạo nên “sự đã rồi”, để kì vọng chiếm đoạt chủ quyền bằng tâm thái “gác lại tranh chấp” của Trung Quốc.”

Mẹ khỉ, trâng tráo bỉ ổi hết chỗ nói.

Báo Đại Đoàn Kết với bài Ngang nhiên lặp lại hành vi bất chấp luật pháp và đạo lý (tại đây) đã khẳng định không sai chút nào:” Không nghi ngờ gì: Đối với Trung Quốc thì lời nói không (hoặc chưa bao giờ) đi đôi với việc làm. Cách hành xử của họ không thể được coi là cách hành xử của một “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt”. Vậy thì dư luận không thể không đặt câu hỏi: Liệu họ có thể là một “đối tác tốt”? Tin rằng, cộng đồng quốc tế sẽ tự tìm cho mình câu trả lời thông qua hành xử kiểu “vừa ăn cướp, vừa la làng” của Trung Quốc ở biển Đông thời gian gần đây“.

Trong bài BỘ MẶT THẬT CỦA NHỮNG NHÀ LÃNH ĐẠO TRUNG QUỐC  ( tại đây!) Bác Dương Danh Dy đã nói: “…ngay đến Khorutsov, nhân vật nổi tiếng một thời của Liên Xô cũ đã phải cay đắng thốt lên: “chỉ có những thằng ngu mới tin được Trung Quốc”.
Vậy tại sao ta vẫn phải “đồng chí 4 tốt” với họ nhỉ? Có tin người ta mới “đồng chí 4 tốt” với người ta chứ  sao.

Ủa, không lẽ chúng ta là một lũ ngu?

1 comments:

Bọ Lạp ơi, dân ta cùng chúng mình và luôn cả giới lảnh đạo VN đâu có ngu mà tin Lảnh Đạo Phương Bắc. Tuy nhiên giới lảnh đạo của ta thì sợ chạm đất vì đó là thực tế nên cứ lấp lững đu dây mãi như là loài Khỉ vậy.
Và từ đó thì mọi kế hoạch hay phương án gì cũng là một sự qua loa thôi. Nói thẳng ruột ngựa là miển sao giới lảnh đạo còn quyền hành là đủ rồi còn những việc làm khác thì lợi hại ra sao điều không quan trọng.
Ai đói, ai đi xin ăn, ai mất đất mất nhà, ai bị hiếp dâm, ai bị đi tù oan, ai bị CA đánh chết v.v. thì là không quan trọng đối với họ.
Tuy nhiên để bảo đảm là lảnh đạo phương bắc không cắt giây đu thì họ cấm tuyệt biểu tình hay lên tiếng chống hành vi bạo ngược của phương bắc. Hay nhỉ, lảnh đạo vừa được tiếng, vừa được tiền và vừa được sự mến phục của nhiều quốc gia trong sự câm thù của toàn dân Việt.

Có ai không biết thế gian nầy là cỏi tạm. Nói rộng hơn là dù việc gì hay vật gì thì nó sẽ đến và rồi nó sẽ đi. Đây là sự luân hồi mà không một ai hay một vật gì hoặc việc gì có thể đi ngược lại. Thế thì khôn ngoan và bạo ngược thế nào cũng sẽ có ngày kết thúc thôi.

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More