Tin chị Bùi Thị Minh Hằng được phóng thích

DienDanCTM - (Bản tin 28-4-2012)

 

Dưới tựa đề “ Bùi Thị Minh Hằng được hưởng khoan hồng”, một bài báo trang điện tử báo An Ninh Thủ Đô ngày 28/4/12 http://www.anninhthudo.vn/Thoi-su/Bui-Thi-Minh-Hang-duoc-huong-khoan-hong/445412.antd cho biết, để thực hiện điều được gọi là sự “khoan hồng của đảng và nhà nước” (CSVN), chị Bùi Thị Minh Hằng sẽ được bàn giao cho chính quyền địa phương (Vũng Tàu, Bà Rịa) để “phối hợp cùng gia đình tiếp tục giáo dục trở thành công dân tốt”. 

 

Như vậy chị Bùi Thị Minh Hằng đã đưọc ra khỏi nhà tù nhỏ, “cơ sở giáo dục” Thanh Hà (Vĩnh Phúc), để ra ngoài nhà tù lớn Việt Nam và sẽ bị quản chế ở địa phương từ ngày 28/4/2012.


Chị Bùi Minh Hằng, 48 tuổi, đã tham gia một loạt những cuộc biểu tình chống sự xâm lược của Trung Quốc trong năm 2011, và bị bắt cóc đi mất tích hôm 27/11/2011 sau khi tham gia một cuộc biểu tình ở Sài Gòn hôm 27 tháng 11. Một ngày sau đó chị Hằng bị đưa tới trung tâm Thanh Hà, một nơi được gọi là Trung tâm Phục hồi Nhân phẩm, ở tỉnh Vĩnh Phúc và sẽ bị giam trong vòng 2 năm mà không được đưa ra tòa xét xử.
Việc bắt giam chị Bùi Thị Minh Hằng đã gây nên một làn sóng phản đối mạnh mẽ tại VN cũng như cộng đồng quốc tế. Nhiều nhà trí thức, trong đó có các giáo sư, nhà văn và một cựu tướng lãnh 96 tuổi (tướng Nguyễn Trọng Vĩnh), đã viết một lá thư công khai cho Chủ tịch nước Trương Tấn Sang để đòi trả tự do ngay cho chị. Những người ký tên trong thư này nói rằng, chị Hằng bày tỏ quan điểm của mình một cách ôn hòa và việc bắt giữ bà vi phạm các luật lệ quốc tế về nhân quyền.

Bên cạnh đó, nhiều tổ chức quốc tế cũng đã lên tiếng yêu cầu nhà cầm quyền Hà Nội phải phóng thích chị Hằng vô điều kiện. Ông Phil Robertson, phó Giám đốc bộ phận Á châu của Human Rights Watch, nói rằng, vụ bắt giam bà Hằng cho thấy “bộ mặt thật của cái gọi là nhà nước pháp quyền ở Việt Nam.” Ông Robertson cũng nói thêm rằng ở Việt Nam hiện nay những người bị nghi có tội được xem là có tội và giới hữu trách được quyền giam giữ một cách tùy tiện những người mà họ xem là gây khó khăn cho họ.

Về phía nhà cầm quyền Hà Nội, trong cuộc họp báo ngày 6/01/12, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết, phản ứng về các ý kiến chỉ trích quyết định đưa bà Bùi Thị Minh Hằng vào cơ sở giáo dục, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã khẳng định rõ: “Tại Việt Nam, không ai bị bắt vì lý do bày tỏ chính kiến". Chỉ những người có hành vi vi phạm pháp luật mới bị bắt giữ, xử lý. Việc xử lý trường hợp bà Hằng là phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam.

Để bắt giam chị Bùi Thị Minh Hằng, Hà Nội đã dùng Nghị định 125/2008/NĐ-CP ngày 11 tháng 12 năm 2008 và Nghị định số 76/2003/NĐ-CP ngày 27 tháng 6 năm 2003; ( là hậu thân của nghị định 31/CP do cố thủ tướng Võ Văn Kiệt ký ban hành) để giam giữ bất cứ ai mà không cần phải đưa ra xét xử.

6 comments:

Chúc mừng chị Bùi Hằng ra khỏi nhà tù nhỏ .

Như tất cả những nhà đấu tranh dân chủ khác, chị Hằng cũng chỉ mới ra khỏi NHÀ TÙ NHỎ để đi vào NHÀ TÙ LỚN. Xin chúc Chị luôn kiên cường!

bắt người yêu nước phản đối bọn tàu mà khoan hồng
nói gì vậy ?

Lenh Truy Na:

Nhan dan Viet-Nam & Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol)

đã ra lệnh truy nã quốc tế đối với ten: Trum Khung Bo: Nguyen-Tan-Dung & Dong Bon Cuop Cua Giet Nguoi.

Chao cac ban.

Chung toi la nhung thanh-vien: bat-vu-loi (non profit organizations) Da dua ra 01 giai-thuong:
Giai -thuong tri- gia khoi- dau la: 15,000.00 USD
cho nhung ban nao doan trung 2 cau hoi:

1/ Cau hoi 01:
Trong nhung ngay sap-toi: Nhan-dan VietNam dung-len dap-do bon “bao-quyen luu-manh quy-quyet”thi ten bao-quyen “Nguyen-tan-Dung” se chay tron o dau???

@/ Cau tra loi :
a/ Ten bao- quyen “Nguyen-tan-Dung” se chay tron qua Trung-quoc.
b/ Ten bao- quyen “Nguyen-tan-Dung” se chay tron qua Afghanistan.
C/ Ten bao- quyen “Nguyen-tan-Dung” se chay tron qua Pakistan.
d/ Ten bao -quyen “Nguyen-tan-Dung” se khong kip tron-thoat duoc.

2/ Cau hoi 02:
Trong nhung ngay sap-toi: Nhan-dan VietNam “tom-co” duoc ten bao-quyen
“Nguyen-tan-Dung” thi Nhan-dan VietNam se xu-ly “no” nhu the nao???

@/ Cau tra loi:
a/ Ten bao- quyen “Nguyen-tan-Dung” se bi NDVN “xu –an” tuong-tu nhu ten: Muammar
Gaddafi o xu Libya.
b/ Ten bao- quyen “Nguyen-tan-Dung” se bi NDVN “xu- an” tuong-tu nhu ten:
Saddam Hussein o xu Iraq .
c/ Ten bao- quyen “Nguyen-tan-Dung” se bi NDVN “xu- an” tuong-tu nhu ten: trum khung-
bo Osama bin Laden o xu Afghanistan.


%%%%%% Nhu chung toi da noi : Giai-thuong khoi-dau “chi la 15,000 USD”.
Chung toi “danh-quyen” se tang gia- tri giai-thuong trong nhung ngay thang sap toi.

Dieu-Kien Nguoi tham-du giai: phai hoi -du 18 tuoi tinh den ngay nop 02 cau tra loi ve
dia-chi dien-thu@: khinguoidan_noiday@yahoo.com.
___________
Sau day la:

Thu Cam-on cac ban tre VN da tham-du cuoc thi doan: Giai-thuong 15,000 USD.
Chung toi goi loi cam -on cac ban tre o khap-noi (V-N). Da goi 02 cau tra loi cho giai thuong:

((Nguyen-tan-Dung” se chay tron o dau???))
Khi Nguoi Dan Noi-Day mot ngay gan day.
Tinh den:@ 12:25 PM _06-25-2012. Da co 38,107236 (Ba muoi Tam Trieu +…) thu cua cac ban da goi ve cho chung toi. & chung toi dang xem-xet va xep-loai cau tra-loi: De trong nhung ngay sap toi:
(Giai thuong se trao & chia dieu neu co nhieu ban doan TRUNG:
((Nguyen-tan-Dung” se chay tron o dau???))
Khi Nguoi Dan Noi-Day mot ngay gan day.

Xin cam-on & chao cac ban.
Khinguoidan_noiday@yahoo.com

Nguoi dua ra giai thuong nay chac chan khong phai song o Hoa-ky. Boi vi Nguyen tan Dung la nguoi ma Chinh phu Hoa-ky dang dung chong lung phia sau, de chong lai Trung-cong. Thu tuong nguyen tan Dzung cung la doi tuong Trung-cong dang muon "muon tay cac the luc than Trung-cong, loai thu tuong Dzung ra khoi guong may lanh dao, triet tieu cac lanh tu nguoi Nam ra khoi BCT."
BAN "AN DANH" (12:19 05/07/2012), HAY DANG DAN TEN HO THAT, nhu la "phong trao Con duong VN", DE BA CON TAI HOA-KY NHAN DIEN, THI MOI CO THE UNG HO BAN?
Cac ban khong len vi ngam mieng "dong nhan dan te", ma co hanh dong mu quang, trong khi nguoi Viet hai ngoai tap trung mui nhon vao chong Trung-cong.

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More