Chưa cháy nhà đã lòi mặt chuột

Thương binh nặng ???!!!
Nguyễn Đình Ấm

   Hôm 22/5/2012 có tin TS Nguyễn Xuân Diện và đồng nghiệp đến báo Cựu chiến binh (CCB) để trao đổi về việc hôm 19/5/2012 báo này đăng bài “Ủng hộ chính sách của nhà nước một thương binh nặng (TBN) bị hành hung” sai sự thật về vụ “TBN đại náo” ở viện Hán Nôm sáng ngày 18/5/2012. Được biết, thái độ của lãnh đạo báo này tỏ ra “phục thiện”, đã gỡ bài báo kia đi và hứa cải chính trên số báo sau. Nếu đúng như thế thì họ có chút liêm sỉ, đồng thời vụ “đại náo” ở viện Hán Nôm còn phải xem kỹ mới biết  kẻ nào đạo diễn vở kịch lố bịch uy hiếp TS Nguyễn Xuân Diện…

   Thế nhưng, ngày 23/5/2012 thật trâng tráo, báo CCB đăng tin: “Về thông tin liên quan tới TS Nguyễn Xuân Diện trên CCB Việt Nam”. Tại đây báo CCB khẳng định: Tổng biên tập báo CCBVN khẳng định, báo CCBVN tôn trọng sự thật, luôn luôn phản ánh trung thực” và tung hỏa mù: “Báo CCBVN mong muốn các cơ quan bảo vệ pháp luật xem xét, giải quyết nghiêm minh đúng pháp luật”.
  Hãy xem ông Trần Nhung (TBT) và báo ông phụ trách tôn trọng sự thật, luôn luôn phản ánh trung thực như thế nào?
   Báo nói: “…Đã yêu cầu phóng viên Hoàng Linh tường trình việc đi lấy thông tin và viết tin trên trang thông tin điện tử CCBVN.Theo trình bày của PV, thông tin có được trực tiếp do công an phường Trung Liệt (Đống Đa Hà Nội)và các CCB thương binh Hoàng Đức Đồng, Nguyễn Sĩ Duyên cung cấp”.
  Chỉ ngần ấy chữ thôi đã thấy quá rõ chân tướng ai là kẻ trực tiếp đạo diễn và diễn viên trong vở kịch hết sức thô bỉ, vô liêm sỉ này.Thật là, chưa cháy nhà đã lòi mặt chuột.
  Thử hỏi, CAP Trung Liệt lấy tài liệu bà Nguyễn Thị Anh Thư hành hung TBN Chu Vinh Quang ở  đâu?  Tất cả các tài liệu, tình huống…đã khẳng định khi vụ việc đang diễn ra CBNV viện Hán Nôm gọi CAP, 113 nhưng họ “bận họp” và chỉ có 2 CAP đến viện khi đám “TBN” đã rút đi. Vậy họ lấy tài liệu TBN bị hành hung như thế nào, bằng cách nào. Nếu họ nghe các TBN báo cáo thì chỉ là một phía, sao có thể kết luận? Giả thử họ có bắt được quả tang bà Thư hành hung TBN Chu Vinh Quang thì cũng phải có biên bản với chữ ký của các đương sự chứ? Không có biên bản vi phạm, không tìm hiểu cả hai phía đương sự tại sao CAP Trung Liệt dám cung cấp thông tin “đểu” cho PV? Hành động này nói lên điều gì? Tại sao họ vu oan giá họa cho người dân như thế, nhằm mục đích gì?. Phải chăng có kẻ lớn hơn “chống lưng” sai khiến họ đạo diễn vở kịch này?
   Về phía báo CCBVN, một sự việc nghiêm trọng như thế(hành hung TBN chấn thương não ngã lăn quay…) mà chỉ nghe duy nhất CAP cung cấp mà cũng dám đăng báo à? Báo CCB có trong tay biên bản vi phạm và nếu có thì có đủ chữ ký của bên vi phạm hay không?  Tại sao viện Hán Nôm ngay trong nội thành và việc nghiêm trọng như thế mà PV lại không gặp “đương sự” Nguyễn Thị Thanh Thư để “ba mặt một lời” xác minh? Báo CCBVN có nghi ngờ gì về  sự chính đáng của việc “TBN” tự tiện xông vào cơ quan nhà nước quậy phá, chửi tục, tụt quần…hay không?
   Vậy báo CCB tôn trọng sự thật luôn luôn phản ánh trung thực ở chỗ nào, hỡi ông Trần Nhung?
    Có người làm báo nào dám vô tình đăng thông tin liên quan đến sinh mạng của người khác một cách vô căn cứ như thế? Vậy nó là động cơ gì? Ở đây báo CCB đã vi phạm nghiêm trọng điều 13, điều 9 luật báo chí, khoản 4, điều 7 nghị định 02/2011của chính phủ về hành vi đưa tin sai sự thật...
  Thời gian gần đây báo CCBVN đăng những bài có nội dung sai sự thật trong hoàn cảnh bất thường. Trong vụ cưỡng chế ao đầm của ông Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng Hải Phòng báo CCBVN ngày 26/2/2012 đăng bài:Vụ Tiên Lãng cần giải quyết thấu tình, đạt lý”. Bài báo hết sức bao che cho lãnh đạo thành phố Hải Phòng, huyện Tiên Lãng: “ ghi nhận TP Hải Phòng nghiêm túc kiểm điểm,…khẩn trương tổ chức thực hiện( sửa sai)…  và vu cho những người, vài chục tờ báo đấu tranh với sai phạm ấy: “dường như vụ việc ở Tiên Lãng đã được chính trị hóa…”.
  Thế ra Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng bị “chính trị hóa” chăng? Thủ tướng khẳng định việc cưỡng chế là sai cả tình và lý kia mà! Đến nay TP Hải Phòng “khẩn trương” sửa sai như thế nào, đã xong chưa?...
    Dư luận thời điểm đó đồng loạt nhận định đây là sự bồi bút kinh tởm, có nhà báo còn gọi là “gian bút”…Theo lời nói nổi tiếng của ông Phạm Quang Nghị, bí thư thành ủy Hà Nội thì: “Không ai vô tư làm sai”. Vậy có ai vô tư “bồi bút, gian bút” để thiên hạ phỉ nhổ không? Một người mấy chục năm làm báo như ông Trần Nhung chắc không ngây dại như thế. Thời gian qua, dư luận nghi ngờ về sự vô tư, trong sáng của những “phi vụ chống tiêu cực” ở tờ báo này. Họ cũng không lạ gì về sự tha hóa của một “bộ phận không nhỏ” báo giới. Đem cơ quan ngôn luận của nhà nước, của dân đi “đâm thuê, chém mướn” là cái bài cổ điển của một số nhà báo. Đã không ít cán bộ, phóng viên bị phỉ nhổ, bị tù vì đăng bài “đâm thuê, khóc mướn, tống tiền…” đó sao? Với những nhà báo có kinh nghiệm chỉ cần xem qua bài báo của mấy vị này là “ngửi” thấy “mùi tiền” bởi lời lẽ uốn éo, gượng ép, vô lối về chứng cứ, thời gian, không gian, sự lúng túng, cù nhầy khi bị phản ứng(vì bất chính)…
   Tóm lại, kịch bản uy hiếp TS Nguyễn Xuân Diện không được “dèm pha” vào dự án cực kỳ màu mỡ ĐHN là thế này: “TBN” xông vào viện HN quậy, chửi tục, la mắng, tụt quần ăn vạ (những hành vi làm giới trí thức, phụ nữ ghê tởm hơn bị đánh đòn), CBNV viện cầu cứu CAP, 113 nhưng đều “bận họp”, khi TBN rút đi thì CAP đến chiếu lệ rồi đưa TBN đi “khám thương” cuối cùng là thông báo cho báo CCB (có thể cả QĐND) để tuyên truyền “ngay cả TBN cũng ủng hộ ĐHN”, đề nghị làm rõ, xử lý “nghiêm khắc, đúng pháp luật” TS Nguyễn Xuân Diện và nhân viên dám hành hung TBN ngất xỉu…Màn thứ nhất hạ.
  TS Nguyễn Xuân Diện cùng viện Hán Nôm nên kiện báo CCB, CAP Trung Liệt ra tòa. Dù chắc chắn bị cù nhầy(như vụ kiện đài PTTH Hà Nội) nhưng thiên hạ sẽ thấy rõ hơn báo CCB và CAP Trung Liệt là như thế nào, giữ vai trò gì  trong vở kịch bì ổi, và biết đâu sẽ lòi ra thêm những con chuột cống bự?
1 comments:

Thêm một lần nữa, báo "lề dân" thắng hơn xa báo "lề đảng" vì dám nói lên sự thật.

Kính chúc TS. Nguyễn Xuân Diện luôn đứng vững trong sự tin yêu, tin tưởng, và quyết tâm sát cánh của mọi người chung quanh.

Hết lòng kính phục.

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More