Con gái ông Nông Đức Mạnh tố cáo vợ mới của cha.

DienDanCTM

Bà Đỗ thị Huyền Tâm, vợ mới của
nguyên TBT Nông Đức Mạnh bị
con tố cáo "vi phạm pháp luật
và đạo đức đảng viên"
Con gái nguyên TBT Nông Đức Mạnh là cô Nông Thị Bích Liên đã gửi thêm đơn tố cáo lần thứ 2 về những "vi phạm đạo đức đảng viên và pháp luật nước CHXHCNVN" của bà Đỗ Thị Huyển Tâm, đại biểu quốc hội cũng là vợ mới cưới của ông Nông Đức Mạnh. Những tố cáo này thêm bẳng chứng cho thấy sự bao che sa đọa trong hàng ngũ lãnh đạo cao cấp nhất đảng CSVN đã được đồn đoán trước nay là sự thật, nhưng luôn được đảng và nhà nước dấu diếm bưng bít.

Dưới đây là nguyên văn đơn tố cáo đang được lưu truyền tán phát rộng rãi trong và ngoài nước:

*

  Hà Nội ngày 18 tháng 4 năm 2012

 ĐƠN TỐ CÁO (lần 2)
    Đảng viên, đại biểu Quốc hội Đỗ Thị Huyền Tâm vi phạm đạo đức Đảng viên, vi phạm pháp luật nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

 Kính gửi: Báo Người Cao Tuổi  

Tôi tên là Nông Thị Bích Liên con gái ruột của ông Nông Đức Mạnh – nguyên Tổng Bí thư Ban chấp hành TW Đảng Cộng sản Việt Nam. Địa chỉ số 70 Kim Mã Thượng phường Cống Vị, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Ngày 09/02/2012, tôi đã viết đơn lần 1 tố cáo với tổ chức và Ông /Bà có trách nhiệm về những vi phạm của cá nhân bà Đỗ Thị Huyền Tâm – đại biểu quốc hội, đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập doàn Minh Tâm về những dấu hiệu vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức đảng viên.

Đã hơn hai tháng, cá nhân tôi chưa nhận được trả lời của cơ quan/tổ chức nào về những tố cáo, phản ảnh của tôi. Nay, tôi tiếp tục viết đơn tố cáo lần 2 phản ánh với tổ chức Đảng và ông/bà có trách nhiệm về những vi phạm của bà Đỗ Thị Huyền Tâm – đại biểu Quốc hội, đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Tâm. Cụ thể như sau:

 1. Bà Tâm là Đảng viên, là Đại biểu Quốc hội nhưng đã cấu kết với chồng là ông Phạm Tuấn Linh lừa dối gia đình tôi, lợi dụng tình cảm của bố tôi để vụ lợi:

- Lợi dụng uy tín của bố tôi để tìm mọi cách đáo hạn các khoản nợ, giãn nợ khoảng 900 tỷ đồng của Công ty Minh Tâm mà bà Tâm là Chủ tịch HĐQT.

- Âm mưu chiếm đoạt và phá vỡ mọi thành quả, nền tảng đạo đức cá nhân và gia đình tôi và xã hội, phá vỡ hình ảnh của Đảng Cộng sản Việt Nam sau 82 năm xây dựng, gìn giữ và phát triển.

Cuối năm 2010, ngay khi Mẹ tôi lâm bệnh nặng, bà Tâm tìm cách tiếp cận bố tôi, dùng các thủ đoạn lấy lòng những người xung quanh Bố tôi và đặc biệt là lái xe riêng của Bố tôi là ông Vũ Văn Sáng (công tác tại Phòng xe, Văn phòng TW Đảng), thông qua lái xe để nắm các thông tin về gia đình tôi. Từ đó, bà Tâm tạo được vỏ bọc cảm thông chia sẻ với Bố tôi, giả tạo tình cảm để lừa gạt và lợi dụng uy tín của Bố tôi .

Tại thời điểm đầu năm 2011, bà Tâm đã có chồng nhưng đã đặt vấn đề tìm hiểu Bố tôi để tiến đến hôn nhân. Chồng bà Tâm là ông Phạm Tuấn Linh – Đại tá, Phó Phòng Kế hoạch, Cục Quân nhu – Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng. Tuy nhiên, cho đến ngày 30/6/2011 bà Tâm mới ly dị chồng .

Cũng tại thời điểm này, công ty của bà Tâm đang phải gánh khoản nợ hơn 900 tỷ đồng tại các ngân hàng và nhiều khoản nợ cá nhân khác. Bà Tâm đã sử dụng mối quan hệ với Bố tôi để ạo ra sự nể nang của một số ngân hàng khi đến hạn phải xiết nợ.

Ngày 30/6/2011, Tòa xử ly hôn giữa bà Tâm và ông Linh  nhưng ngay sau đó ông Linh vẫn nói với một số người là "Gia đình vẫn hạnh phúc, không có chuyện ly hôn."  Việc này lẽ ra ông Linh phải báo cáo tổ chức, không những thế lại còn thiếu trung thực trả lời với những người xung quanh.

Bà Tâm cũng đã che dấu việc đã ly hôn với các cơ quan quản lý của Quốc hội.

Và các cơ quan chức năng, vi phạm đạo đức đảng viên về minh bạch  thông tin cá nhân: che dấu dư luận và cộng đồng dân cư tại nơi cư trú thôn Nhân Mỹ, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm nhằm mục đích tạo hình ảnh đẹp đẽ để hiệp thương và ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa 13.

Thực tế, bà Tâm và ông Linh cư trú tại thôn Nhân Mỹ, xã Mỹ Đình khoảng 10 năm nay. Tại xã Mỹ Đình, tổ dân phố thôn Nhân Mỹ đã tiến hành việc lấy ý kiến nhận xét để hiệp thương bầu cử đại biểu Quốc hội và ý kiến nhận làm thủ tục Đảng viên chính thức cho bà Tâm trong năm 2011. Tuy nhiên, bà Tâm lại thực hiện ly hôn tại nơi đăng ký hộ khẩu (số 147 Mai Hắc Đế, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, tp Hà Nội) chứ không phải tại nơi cư trú để tránh sự quản lý của Chính quyền và tổ chức Đảng nơi thường trú.

Việc tiến hành thủ tục ly hôn của bà Tâm và ông Linh có nhiều điểm mờ ám ( thụ lý xong chỉ có 8 ngày…) việc này đề nghị cần phải được làm rõ:

Ngày 21/6/2011, bà Tâm gửi đơn ra Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng, tp Hà Nội xin ly hôn. Ngay ngày hôm sau 22/6/2011 Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng có thông báo thụ lý việc ly hôn với ông Linh và cũng trong ngày đó, bà Tâm và ông Linh đã ký vào biên bản thuận tình ly hôn. 

Ngày 30/6/2011, Tòa án đã xử ly hôn cho hai người. Đối chiếu với các quy định về pháp luật về giải quyết ly hôn tại Tòa án, tôi nhận thấy có nhiều sai phạm về tố tụng cần được làm rõ, cụ thể là:

a)    Theo Luật Cư trú việc ly hôn của ông Linh và bà Tâm lẽ ra phải được thực hiện tại Tòa án Nhân Dân huyện Từ Liêm chứ không phải thực hiên tại quận Hai Bà Trưng.

b)   Trong hồ sơ ly hôn không lưu bản chính Đăng ký kết hôn của bà Tâm và ông Linh mà chỉ có bản sao công chứng được thực hiện ngay trong ngày 21/6/2011. Vì lý do gì các đương sự lại không nộp bản chính đăng ký kết hôn? Vậy có phải sau khi đạt được mục đích lợi dụng uy tín cá nhân của Bố tôi để đảo nợ và tẩu tán tài sản thì ông Linh và bà Tâm quay lại với nhau?

c)   Tại thời điểm ly hôn, ngôi nhà số 147 Mai Hắc Đế và số 2, Nhân Mỹ, Mỹ  Đình là tài sản chung của ông Linh và bà Tâm nhưng đã thế chấp tại ngân hàng để vay nợ cho Công ty bà Tâm. Vậy trong bản tự khai của ông Linh khi ly hôn có nêu rằng không liên quan đến tài chính và nợ của công ty Minh Tâm thì có đúng không?

II . Qua các tài liệu cho thấy tổng nợ vay của công ty Minh Tâm tại các ngân hàng khoảng 800 tỷ đồng, chủ yếu là các khoản vay ngắn hạn.

Ông Đỗ Ngọc Minh anh trai ruột của bà Tâm vay gần 400 tỷ đồng và bà Tâm vay hơn 400 tỷ đồng tại các ngân hàng: NH Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Cầu Giấy, NH Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Hà Tây, NH TMCP Công Thương chi nhánh Hưng Yên, NH TM Quốc Tế (VIP) chi nhánh Hà Đông, Ngân hàng TMCP xăng dầu Petrolimex chi nhánh Hà Nội, Vietcombank chi nhánh Long An. Việc thực hiện các khoản vay của Công ty Minh Tâm có dấu hiệu vi phạm pháp luật:

-     Tại sao cùng một thời điểm, công ty đã dùng cùng một tài sản để thế chấp vay nợ tại nhiều ngân hàng?

-     Hàng tồn kho, nguyên vật liệu thế chấp vay nợ không thực sự có trong kho.

-     Đánh giá giá trị tài sản thế chấp vượt quá giá trị thực để được vay số tiền lớn hơn giá trị thực tế của tài sản thế chấp.

-     Hiện nay, trước sức ép phải trả các khoản nợ gốc và lãi lớn của ngân hàng và đặc biệt là nhiều khoản vay bằng sổ đỏ của nhiều cá nhân khác, bà Tâm đang  bằng mọi thử đoạn để tiếp tục được bao che dưới vỏ bọc là vợ của nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh để không ai dám trực tiếp đến tận nhà đòi nợ được .

Ngày 08/9/2011, chưa đến ngày giỗ đầu mẹ tôi, bà Tâm đã xúi giục bố tôi làm đăng ký kết hôn tại xã Cường Lợi, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn. Đăng ký kết hôn này sai pháp luật nên đã bị hủy (văn bản số 119/UBND – VP Huyện Na Rì). Bà Tâm đã dùng giấy kết hôn sai luật này tới các ngân hàng để gây sức ép, yêu cầu cho bà Tâm gia hạn vay nợ.

Để theo đuổi mục đích của mình, ngay trong ngày UBND Huyện Na Rì có văn bản thông báo về việc hủy kết hôn trái pháp luật, bà Tâm lại tiếp tục bằng mọi cách đăng ký kết hôn tại phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội là nơi đăng ký hộ khẩu của bà Tâm. Song thực tế bà Tâm đã không sống tại đây khoảng 10 năm nay. Việc đăng ký kết hôn do phường Quan Thánh, quận Ba Đình – nơi đăng ký hộ khẩu và là nơi đăng ký thường trú của Bố tôi. Như vậy, bà Tâm bằng mọi thủ đoạn phải có được Giấy chứng nhận Đăng ký kết hôn để ép các ngân hàng và các cá nhân giãn nợ khi các khoản nợ đã đến hạn thanh toán. Vậy, phải gây sức ép tới các Ngân hàng và cá nhân để gia hạn nợ, đảo nợ, trốn tránh pháp luật.

Chúng tôi được biết, ngày 15/3/2012, công ty Minh Tâm đã tiến hành thủ tục tại Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bắc Ninh nhằm thay đổi cổ đông sáng lập công ty và thực hiện việc thông báo theo thủ tục bắt buộc về thay đổi này từ ngày 09/4/2012 đến ngày 09/5/2012. Phải chăng đây là dấu hiệu để bà Tâm đang tìm cách trốn tránh trách nhiệm liên quan đến những hành vi vi phạm pháp luật của chính bà Tâm đã thực hiện thời gian vừa qua tại công ty Minh Tâm?

Cho đến thời điểm này gia đình tôi gồm họ tộc và con cháu không hề biết mặt bà Tâm và bà Tâm cũng không có lời nói hay hành động nào đối với bất kỳ một người nào trong họ tộc chúng tôi về việc sẽ bước vào gia đình tôi thay thế tư cách của mẹ tôi?

Tôi và toàn thể gia tộc quá đau xót khi đặt câu hỏi về:

- Động cơ, mục đích và những uẩn khúc của việc ly hôn và cả việc đăng ký kết hôn vội vàng khi chưa đến giỗ đầu mẹ tôi.

- Động cơ, mục đích của việc cố tình có được đăng ký kết hôn lần thứ hai ngay trong ngày hủy đăng ký kết hôn trái pháp luật lần thứ nhất . Phải chăng, nếu không có vỏ bọc của vợ nguyên Tổng Bí thư thì bà Tâm sẽ bị khởi tố, xét xử do các hành vi vi phạm pháp luật của bà?

 Là người phụ nữ đã có chồng và 2 con, là đại biểu Quốc hội được tái cử nhiệm kỳ 2 là đảng viên mới được công nhận chính thức, lẽ ra bà Tâm cần phải có cách ứng xử có văn hóa trong việc tiến hành hôn nhân với bố tôi. Nhưng qua hành vi của mình thì bộc lộ rõ bà Tâm chỉ cần tờ đăng ký kết hôn với bố tôi chứ không phải muốn đem lại hạnh phúc đích thực cho Bố tôi nên đã có những hành vi sai trái, vi phạm đạo đức, trái luân thường đạo lý người Việt Nam mà một người phụ nữ bình thường cũng không thể làm như vậy được .

Với hàng loạt hành vi sai trái của bà Tâm như vậy, dù chỉ là một công dân cũng phải được xem xét, làm rõ huống chi là một đại biểu Quốc hội -thành viên của Cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước, đại diện cho nhân dân.

Với tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc của Nghị quyết TW 4 Khóa XI của Đảng, với những lý do nêu trên, tôi viết đơn này rất mong tổ chức Đảng, Ông/Bà và các cơ quan chức năng làm rõ, kiểm tra, xem xét kịp thời, ngăn chặn và xử lý những sai phạm của bà Tâm để tránh những hậu quả và sự tổn hại đến uy tín, danh dự của Đảng, Quốc hội và Chính quyền nhân dân.

Tôi đề nghị :

1- Bộ Chính trị, Ban Bí thư TW Đảng có ý kiến kết luận chính thức về những việc đã làm của bà Tâm như đơn tố cáo đã nêu. Việc đúng hay sai cần trả lời rõ và có ý kiến chính thức về những việc đã làm của bà Tâm như tố cáo đã nêu. Việc đúng hay sai cần trả lời rõ và có ý kiến chính thức cho Bố tôi và bà Tâm. Mặc dù bà Tâm không thuộc diện đảng viên do Trung ương quản lý nhưng vi phạm của người mang danh vợ của nguyên Lãnh đạo cao cấp của Đảng thực hiện các hành vi làm tổn hại đến uy tín của Đảng cần được làm rõ. Để xảy ra sự việc nêu trên là điều hết sức đau xót, tổn hại tới uy tín của Đảng và cá nhân lãnh đạo Đảng trước dư luận xã hội và quần chúng nhân dân.

 2- Tôi đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư TW Đảng và các cơ quan chức năng gặp trực tiếp bà Tâm để thẳng thắn làm rõ: 

Bà Tâm với tư cách là Đảng viên, là Đại biểu Quốc hội có biết trách nhiệm của mình trước Đảng, trước nhân dân và những điều Đảng viên không được làm, phải biết hy sinh cho tổ chức, vì hình ảnh và uy tín của tổ chức Đảng, phải tuân thủ pháp luật chứ không thể đứng trên pháp luật, vi phạm pháp luật như thực tế đã tiến hành.

Các hành vi trái đạo đức, luân thường đạo lý, nguyên tắc của Đảng, pháp luật nhà nước của phải được làm rõ, cụ thể rách nhiệm của bà Tâm, những cá nhân liên quan và thông báo công khai với gia đình tôi và các tổ chức, cơ quan quản lý có liên quan về những nội dung đơn đã nêu.

3- Bà Tâm phải kiểm điểm làm rõ theo tinh thần Nghị quyết TW 4, Khóa XI của Đảng về những việc làm nêu trên đã gây nhiều hậu quả xấu, trước chi bộ và đoàn Đại biểu Quốc hội Bắc Ninh với Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về tư cách Đảng viên, Đại biểu Quốc hội trước tổ chức Đảng, trước nhân dân… Liệu có còn xứng đáng hay không?

4- Đề nghị Uỷ ban thường vụ Quốc hội xem xét có ý kiến trả lời công khai về tư cách đại biểu quốc hội của bà Tâm có còn xứng đáng đại diện cho dân không?

5 - Tôi đề nghị làm rõ trách nhiệm của các cá nhân trong công tác bảo vệ chính trị nội bộ của Đảng, cụ thể là:

Việc bưng bít thông tin xung quanh Bố tôi đối với gia đình tôi của những cá nhân cán bộ bảo vệ và phục vụ cho Bố tôi. Tại sao không thông tin cho gia đình tôi và tổ chức Đảng được kịp thời, để sự việc xảy ra mà gia đình tôi không hề được biết? Những cá nhân này chịu trách nhiệm như thế nào trước Đảng, trước tổ chức và với chính đạo đức của người Đảng viên?

Công tác bảo vệ chính trị nội bộ làm chưa hết trách nhiệm và cần làm rõ trách nhiệm cá nhân, trách nhiệm tập thể. Để xảy ra sự việc nêu trên là điều hết sức đau xót, tổn hại tới uy tín của Đảng và cá nhân lãnh đạo Đảng trước dư luận xã hội và quần chúng nhân


                                                                              Người viết đơn     
                                       Nông Thị Bích Liên
       Điện thoại liên lạc: 098. 352. 3837

16 comments:

Thật bất công cho ông Nông Đức Mạnh. Khi cụ Đỗ Mười có vợ nhỏ hơn vài chục tuổi rồi cụ có con ở khi đã gần 80 thì có ai nói gì đâu. Chưa kể có nhiều cán bộ đến chúc mừng đấy.

Có điều rõ là khi có chút dân chủ tự do thì không chỉ dân chúng được thở đâu, chính các bác lãnh đạo cũng được hưởng lây đấy! Chứ như hồi đó, bác Hồ "mót vợ" quá sức mà Đảng không cho là không cho. Rồi phải chết già trong hậm hực và cô đơn đấy.

Thôi thì bác Nông Đức Mạnh chia thêm chút gia sản cho các con cái, từ cậu Tuấn đến cô Liên, và họ hàng, rồi tha hồ mà hưởng tuổi già. Giàu quá mà ôm hết làm gì để tạo ganh ghét trong gia đình.

Xin lỗi bà con. Tôi viết sai, xin sửa lại một chút nhá:
"... rồi cụ có con khi đã gần 80 ..."

Con cháu các cụ sướng cũng cần cho các cụ hưởng sái ở tuổi già. Nhiệt liệt hoan hô, học tập, noi gương đạo đức Hồ Chí Minh.

chua biet chung day la nguy tao nham vu khong thoi

Bà Bích Liên cố tình quy tội cho bà Minh Tâm, nhưng quên rằng theo cách viét của bà cho thấy ông Nông Đức Mạnh chỉ là 1 kẻ khù khờ bị vo tròn bóp méo dưới tay của bà Tâm.
Ôi lãnh đạo nước VN tài ba như vậy sao? Hèn chi Cả Nước Xuống Hố!!!!

TUI BAY NOI LAO QUA

Lao cho^~ nao phai noi ro ra chu+' ?

tông dật, vậy thôi

Cái đơn này do con gái ông Mạnh viết hay không không rõ vì đã là đơn từ thì không có xưng hô bố tôi bao giờ, phải viết là ông Nông Đức Mạnh mới đúng. Thế nên có lẽ đây là đơn giả mạo :)!

Không bít zả thật thía nào? nhưng zà rùi thì để cho mọi thú vui bên con cháu đi đừng có gái gú làm zi cho tổn não! đúng là "trẻ không xông pha, già mất nết"

Gui ban voi biet danh "Gia co don, 07:30 30/05/2012"
Ban "Gia co don", ban co chut nham lan, chac boi tuoi gia lam cam. Ong Ho chi Minh dau co la co don khong vo con?
Ban vao google : "Su that Ho chi Minh" thi se biet tat ca tinh nhan, vo, con cua ong Ho. Xin ke nguoi vo chinh cua Ly-Thuy (Ten ong Ho-1926)la ba Tang tuyet Minh nguoi Quang-dong, dam cuoi co gia thu, va Ba Dang dinh Sieu, vo cua Chu-an-Lai lam chu hon cho dam cuoi. Tiep den, xin noi ve nguoi vo cuoi cung cua ong Ho chi Minh, ba Nong thi Xuan (nguoi Tay-nung, kem ong Ho gan 40 tuoi), song voi ong Ho 1953, co dua con trai voi ong Ho, sau do co Xuan bi chet mot cach bi an do "tai nan xe co", Xem nha van Vu thu Hien, noi ve cai chet thuong tam cua Nong thi Xuan, vo ong Ho. "Bac Ho chang co don dau, bac luon co cac co can bo doan vien thanh nien nguoi dan toc, cham soc bac".

Làm sao ngụy tạo nổi chuyện này mấy ông bạn "ẩn danh" ới ời.

Người viết đơn ghi rõ tên họ và số điện thoại cho mọi người kiểm chứng rành rành ra đấy!

Hơn thế nữa, bà Nông Thị Bích Liên đâu phải chỉ lên tiếng gần đây hay chỉ qua các viết đơn này. Bà ấy lên tiếng đủ nơi đủ chỗ, cả trong nội bộ đảng lẫn bên ngoài, cả trong các buổi họp lớn đến các trang mạng.

Hỏi dân Hà Nội xem có ai chưa biết chuyện này không!

Các bạn CAM cứ đóng kịch mãi. Nếu khôn thì im tiếng cho vu này chìm xuồng nhanh hơn chứ ?

Ong nong duc manh ngu lam

moi chuyen khong biet thuc hu ra saotoi nghi can phai thong cam va hieu deu la con nguoi ca ai biet the nao la dung sai.khong nen vach ao cho nguoi xem lung.

Xin qui vi cho toi duoc nhac lai ve ho so ai tinh cua cac lanh tu cong san, voi muc dich tha thu cho tong bi thu Nong duc Manh, vi "Ai tinh-be tac tinh dich" cua Nong duc Manh chua tham vao dau?
1.Mao chu tich, vi thong soai vi dai cua DCS-Trung quoc da qua 3 doi vo, vo thu 3 la co ca si, dien vien kich Giang Thang "tai sac ven toan", ay the ma van chua co du?
Thoi phat dong cach mang van hoa 1960, de giai sau, va nghe dau ong bo truong cong an Trung-cong, Uong dong Hung hien ke : Hang ngay phai cho "nu tieu tuong hong ve binh 16-17 tuoi xuan", den massa cho chu tich Mao, thi Chu tich Mao moi song lau duoc. (Xem Bui-Tin, dich tu ban English, Mao chu tich va cuoc van li truong chinh).
2. "Bac Ho" voi nhung nguoi dan ba qua doi ong, thi phai ke den : Tang tuyet Minh, nguoi Quang-chau Trung-quoc, dam cuoi co gia thu 1926, voi su hien dien cua Dang dinh Sieu-vo Chu an Lai lam chu hon cho Ly Thuy va Tang tuyet Minh (Ly Thuy ten Trung quoc cua "bac Ho"), roi ke den la Nguyen thi minh Khai, Nong thi Chung... Nguoi vo chinh thuc cuoi cung cua "bac Ho" la co Nong thi Xuan, nguoi dan toc Tay-Nung, kem bac 40 tuoi. 1955 Co Xuan co dua con trai voi "bac Ho" (sau khi co Xuan bi tai nan xe co chet bi hiem, thi dua con duoc giao lai cho ong Vu-Ky thu ky rieng cua "bac Ho" nuoi day).
Lam trai 5-7 vo thi cung co sao, nhung dieu dang noi la DCS-VN che dau su that cua "bac Ho", Cho den bay gioi van con giu luan dieu tuyen truyen :"Bac Ho ca doi hi sinh cho cach mang, khong vo con.. Bac Ho suot doi thuong nho dong bao mien-Nam, dang song duoi su kim kep cua My-Nguy":
"Bac nho mien-Nam, loi nho nha
Mien-Nam mong bac, loi mong cha".
Va ca doi cua "bac Ho", giu mot phong cach "phuong dong-Tau khua", mac ao 4 tui Ton trung Son, lay tu tuong Mao trach Dong lam ngon hai-dang soi duong dan loi cho cach mang Viet-nam.
Truoc khi "bac Ho" nham mat, ben canh bac la cac uy vien BCT DCS-VN, "bac Ho" muon nghe co y-ta nguoi Trung-quoc hat mot bai hat "Ra khoi nho tay lai vung" bang tieng Hoa.
Xin cac ban doc vao Google :"BBC-Su that Ho chi Minh".

nhìn con Bích Liên cũng ngon đó chứ kệ pà 50k 1 cái cũng sướng mắc jì tốn 900tỷ

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More