Dân Văn Giang chận xe CSGT, không cho công an bỏ chạy vì đánh người ngất xỉu.

DienDanCTM (Bản tin 25-04-2012)

Xe CSGT bị dân chúng vây chận tại Văn Giang hôm 24-5-2012
Hôm qua 24-5-2012, hơn 200 dân chúng đã đuổi chận và vây kín xe tuần tra của 3 công an cảnh sát giao thông huyện Văn Giang sau khi một công an CSGT trong nhóm đã dùng dùi cui vụt thẳng vào mặt 2 người đi xe quên không đội mũ bảo hiểm.

Hai người dân vi phạm không đội mũ bảo hiểm được xác định là anh Lê Cảnh Lâm, 23 tuổi, và chị Lê Thị Thủy, 28 tuổi, trong đó chị Thủy là người bị công an giao thông dùng dùi cui vụt trúng mắt choáng váng, được người dân đưa đến Bệnh viện Đa khoa Phố Nối cấp cứu.


Theo lời nạn nhân, vào khoảng 8 giờ sáng ngày 24-5, khi anh Lâm chở chị họ là chị Thủy đi làm, đến đoạn đường  thuộc địa phận xã Vĩnh Khúc, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên thì gặp ba công an cảnh sát giao thông đứng bên đường. Thấy hai người không đội mũ bảo hiểm, một cảnh sát giao thông từ bên trái đường bước ra, không thổi còi hay ra hiệu lệnh dừng xe mà bất ngờ vụt thẳng dùi cui vào phía anh Lâm.

Chị Thủy bị công an dùng dùi cui đánh ngất xỉu
vì không đội mũ bảo hiểm
May anh Lâm né được, nhưng lại trúng vào mặt người chị ngồi phía sau, khiến chị Thủy choáng váng và bất tỉnh ngay sau đó. Khi thấy chị Thủy bị ngất xỉu, anh Lâm đã hô hoán kêu cứu, những người đi đường tiếp đưa nạn nhân vào viện cấp cứu. Lúc đó phát hiện 3 công an cảnh sát lên xe rời bỏ khỏi hiện trường, anh Lâm đã phóng xe máy cùng người đi đường đi đường đuổi theo xe đến khu vực Cầu Mới, người dân được tri hô đã chận được xe CSGT nói trên lại. Hơn 200 người đã vây kín lấy xe yêu cầu 3 công an cảnh sát giao thông xuống xe để xử lý sự việc. Trong khi đó, chị Thủy đã được người dân đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa phố Nối trong tình trạng bị thương sưng bầm ở mắt trái.

Chiều cùng ngày, Phó trưởng công an huyện Văn Giang cho biết "Công an huyện đã tạm đình chỉ 3 CSGT liên hệ vụ việc để viết kiểm điểm, tường trình rõ sự việc. Đúng - sai thế nào công an huyện sẽ xử theo pháp luật",  đồng thời xuống bệnh viện thăm hỏi bệnh nhân. Được biết 3 công an CSGT trong tổ làm việc gồm thiếu úy Nguyễn Văn Hiếu, trung úy Vũ Ngọc Khuyến và thiếu úy Nguyễn Quốc Sáng, người đã dùng dùi cui đánh dân. Báo cáo ban đầu của công an nói là "người vi phạm phóng với tốc độ cao, khi cảnh sát giơ gậy ra lái xe đã cố phóng nên xảy ra sự việc...". Phó trưởng công an huyện Văn Giang cũng cho báo chí biết, "khi xảy ra sự việc có khoảng 200 người dân đã quây kín xe công an cùng 3 cảnh sát giao thông. Trước tình huống này, thiếu úy Sáng buộc phải nhận lỗi đã dùng gậy vụt vào người vi phạm luật giao thông."

Cũng theo nguồn tin công an, công an Nguyễn Quốc Sáng thuộc Tổ tuần tra kiểm soát Công an huyện Văn Giang đã có tường trình lại rằng: “Trong quá trình kiểm tra, có va chạm với người vi phạm là sai. Tôi dùng gậy chỉ huy giao thông kiểm tra xe mô tô không có biển kiểm soát, người điều khiển không đội mũ bảo hiểm không chấp hành, tăng ga phóng qua. Trong lúc kiểm tra, tôi có dùng gậy vụt vào người vi phạm. Người vi phạm chạy khoảng 200m thì dừng lại”.
Trước bức xúc của dân chúng trước sự việc xảy ra này, nhà cầm quyền cho biết "hiện mọi việc đã được báo cáo cho Ban giám đốc công an tỉnh, và đang tiếp tục được điều tra để làm rõ đúng sai, xử lý theo đúng pháp luật".

6 comments:

dm bon nay co ti quyen la muon lam j chung no lam.thjc danh nguoi thj no danh.t cung bj cong an giao thong bat mot lan.cung bj bon no danh vao mat u het ca tai.tuc the ko bjet

nguoi dan lam the la ko dc,vi da vi pham phap luat lai con phong nhanh vuot au,loi la ko phai la cua cong an giao thong ma loi cua nguoi vi pham phap luat

hãy so sánh những người ăn uống hút và những người không đội mũ bảo hiểm ai là người vi phạm?

theo loi nan nhan la cong an ko thoi coi cung ko ra hieu lenh dung xe ma. neu nhu the thi cong an cung khong dung. nguoi dan da sai 1 phan, loi cua cong an lai lon hon. da sai roi con len xe chay. cung khong khac bon du con la may.

Neu that su nguoi dan co' loi~ thi` tai. sao CA lai. len xe bo? chay. de? mac ke. cho nguoi dan om vet thuong nam` do' !!!! cu' lay vu. Cha cua? em Trinh Kim Tien' la ong Trinh Xuan Tung` bi. CA danh' den' bi thuong roi` thiet mang la` biet : ai sai ai dung'. HS

bo may bi danh thi loi cua ai ha ku

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More