Bố ráp các trang Blogs: Ts. Nguyễn Xuân Diện bị mời - Cụ bà Hiền Đức bị khủng bố

DienDanCTM (Bản tin 01-06-2012)

Tin khẩn giờ chót cho biết,  lúc 3 giờ sáng 2-6 (giờ VN), công an đã đưa cụ bà Hiền Đức vào cấp cứu ở bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô
Cụ bà Hiển Đức được đưa đi cấp cứu
Chiều hôm nay, 1-6-2012, theo giấy mời của thanh tra Sở Văn hóa Thông tin, tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện đã đến làm việc với cơ quan này vào lúc 13 giờ 30, tại trụ sở 185 Giang Võ - Hà Nội. Buổi làm việc liên quan đến những nội dung đăng tải trên blog của Ts. Diện. Tháp tùng có luật sư Hà Huy Sơn và cụ bà Lê Hiền Đức .

Tại văn phòng với sự hiện diện của chánh thanh tra Nguyễn Văn Minh, cùng vị phó là Nguyễn Thị Mai Hương và một số cán bộ công an an ninh, cơ quan nhà nước đã gây khó dễ mời cụ bà Hiền Đức và luật sư Sơn ra ngoài, không cho tham dự buổi làm việc.

Cụ bà Hiền Đức đã phản đối và không đồng ý đi ra, những công an bảo vệ đã hành xử cách côn đồ, cưởng bức khiêng bà cụ đi, tạo ra sự xô xát ngay tại văn phòng, vì trong lúc cưỡng bức các công an bảo vệ đã  bẻ quặt tay, cướp điện thoại di động … và làm rơi cụ dập đầu xuống sàn nhà.

Trước tình trạng bị hành xử thô bạo gây choáng váng và đau đớn như thế, cụ bà Hiền Đức đòi hỏi cơ quan phải mời công an đến lập biên bản, không chấp nhận biên bản do họ lập. Nếu những người có hành động xúc phạm cụ, xin lỗi thì cụ mới sẽ đồng ý rời trụ sở cơ quan này.

Thân hữu cụ bà Lê Hiền Đức kéo đến hỗ trợ bên ngoài
trụ sở TTTT số 185 Giang Võ - Hà Nội
Tin cho biết đến 5 giờ chiều, tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện mới rời khỏi phòng làm việc, và được yêu cầu tuần sau phải trở lại làm việc. Cùng lúc, trang blog Nguyễn Xuân Diện đã bị đóng từ buổi chiều cùng ngày, không còn ai vào được.

Tưởng cũng nên biết sự việc xảy ra chiều ngày hôm nay trùng hợp với thời gian đánh dấu một năm ngày những người yêu nước cùng phát động xuống đường biểu tình quy mô chống sự bành trướng ngang ngược của Trung Quốc trên biển Đông, 5-6-2011, mà nhà cầm quyền lo ngại là sẽ có những động thái bất lợi vì dân chúng vẫn còn  căm phẫn, sôi sục trước sự hèn yếu của Hà Nội liên quan đến tranh chấp trong vùng hiện nay .

Có thể là một cuộc bố ráp các trang blog đã được chuẩn bị. Cách đây hơn một tuần, đã có một cuộc họp hôm 19-5, do Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, để bàn "về việc xử lý Blog Nguyễn Xuân Diện”, đã đi đến kết luận là  “cần có biện pháp xử lý ‎ hành chính” với ông Diện. Bộ Thông tin Truyền thông cũng được yêu cầu xem xét khả năng đóng trang blog của ông Diện và những blog người khác bị xem là chống Đảng. Sở Thông tin – Truyền thông Hà Nội cũng đã thành lập đoàn thanh tra để điều tra nội dung blog của tiến sĩ Diện và yêu cầu ông đến làm việc hôm nay.

Thân hữu vẩn còn chờ cứu cụ Hiền Đức
cho đến tối ngày 1-6-2012
Tin tức ghi nhận đến tối cùng ngày, cụ bà Đức vẫn còn kiên quyết ở lại trong văn phòng của thanh tra Sở.Tình hình rất căng thẳng tại 185 Giảng Võ - trụ sở Thanh tra Sở Thông tin Truyền Thông. Đến khuya cùng ngày, cụ bà Hiền Đức vẫn bị nhốt một mình ở tầng lầu 4, và điện bị cắt hoàn toàn. Cụ đập cửa kêu cứu nhưng vô hiệu. Trong khi đó rất đông người thân của cụ đã kéo đến hỗ trợ ở ngoài cửa tòa nhà để tranh đấu đòi vào trợ giúp.

Công an phường, công an cảnh sát 113, xe cấp cứu cũng đã được điều đến quanh khu vực để xem xét những người đi đòi thả cụ Đức, nhưng chưa có động thái gì.

Rất nhiều xe con lảng vảng chạy chậm xung quanh khu vực để soi xét nhng người đi đòi thả cụ Đức... Tin cũng cho biết, bà con nông dân Văn Giang và Dương Nội cũng đang kéo về Hà Nội, và có thể sẽ có cuộc biểu tình lớn để đòi người vào cuối tuần này.

Tin khẩn giờ chót cho biết, vào rạng sáng ngày 2-6, lúc 1 giờ 30 sáng (VN), công an đã đưa một bác sĩ đến và sau đó đã đưa cụ bà Hiền Đức vào cấp cứu ở bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô, với vết thương ở chân đầy máu. Mọi người bên ngoài đã đuổi theo xe taxi chở cụ rời khỏi sở TTTT. Sau khi đến bệnh viện, công an đã rút sch đi hết. Bác sĩ bệnh viện cũng không biết là công an đã đưa cụ vào. Thân hữu đang thay nhau chăm sóc cụ Hiền Đức tại bệnh viện.

8 comments:

Quân khốn nạn, đối xử với cụ già như vậy à?

Cái chế độ và đảng cs này hết nói rối! Chỉ còn cách là toàn thể nhân dân đứng lên lật đổ nó thôi!!!

Thật là tội nghiệp cho Cụ Bà. Xin chúc Cụ Bà chóng bình phục và an lành.
Nhờ đọc bản tin nầy nên mời biết lý do không vào web. của TS. Nguyễn Xuân Diện được !!
Qủa đúng là một chế độ vô nhân bản !!

Vi Nhan Dan Quen Minh, Vi Nhan Dan Hy Sinh.
Dung de Quan Ky nhuom mau Nhan Dan.Can Bo, Chien Sy QDNDVN the hien Loi The :<< Hieu voi Nhan >> doan ket,
dau tranh vi Nhan Dan.

Càng đàn áp các nhà bất đồng chính kiến càng thể hiện sự yếu kém, bộ mặt tham tán khốn nạn xúc vật của nhà cầm quyền CSVN thông thông qua bọn công nô mất hết tính người. Thật đau xót trước thảm cảnh xảy ra đối với cụ bà LHĐ, nhân dân sẽ nhận ra bộ mặt chó dại của bọn cầm quyền hiện nay khi một sự việc vô văn hóa mang tinh côn đồ đối với cụ bà LHĐ giữa Thành phố Hà Nội cả một hệ thống được gọi là chính quyền không dám lập biên bản đối với sự việc xảy ra.Thì điều đó nếu không phải bọn cầm quyền hay một trong số lũ chó dại đó thì ai vậy. Điều này cũng cho thấy lũ cho dại đại diện cho nền pháp quyền có cái đuôi chó dại được gắn với một cụm từ tối nghĩa XHCN, được bộc lộ qua những hành vi của chúng đối xử với người dân hiện nay tương đối phổ biến. Chúng sẽ phải đền tội trong nay mai thôi.

Hôm nay tôi mới biết ; thật tội nghiệp cho cụ Lê Hiền Đức vì sự ứng xử kém cỏi của công chức Sở TTTT Hà Nội .
Thật buồn cho nhà nước mình ! Sao lại có cách ứng xử với công dân như vậy ?
Cúng hôm nay mới biết : Trang mạng Của TS Nguyễn Xuân Diện mấy ngày qua bị đóng . Tôi không rõ nguyên nhân và ai đẫ đóng . Nhưng tôi ủng hộ nội dung của trang mạng này ; Vì tính trung thực và tính xây dưng của nó đối với độc giả và xã hội

Ôi bà Đức ơi! cái gì cũng có giới hạn của nó. nghe nói bà là cháu ngoan Bác Hồ mà sao hỗn thế. Ai đời gần đất xa trời sắp chán cơm thèm đất rồi mà còn đi chơi cái trò ngông dại, giương oai. tôi mà là con cháu bà tôi sẽ không cho bà ra khỏi nhà chứ đừng nói là đi gây rối lắm chuyện làm phiền người khác. sau cái vụ này tôi thấy hình ảnh bà bị nhạt đi nhiều qua.!

Chả trách có blogger đã gọi ông Tiến sĩ này là kẻ thần kinh chính trị cũng không sai! Xem ra ông Nguyễn Xuân Diện, người lôi kéo bà già tám chục đi cùng rồi bỏ mặc bà già này ở lại quậy phá ở cơ quan, thiết nghĩ cũng nên xem xét trách nhiệm liên đới.

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More