Hà Nội: chống cướp đất, dân vùng lên chiếm trụ sở xã

Pv. VRNs

Dân chiếm UBND xã Liên Hiệp,
huyện Phúc Thọ, Hà Nội

VRNs (04.06.2012) – Hà Nội – Sáng nay, lúc 07:00 ngày 04.06.2012 bà con xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội đã chiếm trụ sở Ủy ban nhân dân (UBND) xã, biến nơi đây thành nơi nấu cháo tập thể. Ước tính có khoảng 500 người dân tham gia sự kiện này.

Nguyên nhân dẫn đến sự kiện này cũng là việc nhà cầm quyền tự tiện quy hoạch, giải toả và đền bù không thoả đáng cho dân.

Dân xã Liên Hiệp mang trống đánh liên tục, xe kéo mang nồi niêu, gạo đến. Nhìn video clip quay trực tiếp tại nơi đây, chúng tôi thấy sân UBND xã biến thành khu bếp tập thể của nhà nông. Người già trẻ nhỏ, đàn bà đàn ông lui tới, đứng ngồi. Một đống củi chất to giữa sân, và củi để nhiều nơi khác ngay trong trụ sở UBND xã.

Hiện nay các băng rôn của dân đã căng đầy trước cổng và trên tầng lầu của trụ sở UBND xã. Các khẩu hiệu của người dân là chống tham nhũng, lạm quyền, trả đất cho dân sống và làm việc.

Phúc Thọ là huyện đồng bằng Bắc Bộ, nằm bên bờ hữu ngạn của cả hai con sông: sông Hồng và sông Đáy, của hệ thống sông Hồng. Phúc Thọ có ranh giới phía Tây giáp thị xã Sơn Tây, phía Nam giáp huyện Thạch Thất, phía Đông Nam (lần lượt từ Nam lên Đông) giáp các huyện Quốc Oai và Hoài Đức, phía Đông giáp huyện Đan Phượng. Ranh giới phía Đông của huyện với các huyện Đan Phượng và Hoài Đức, gần như chính là con sông Đáy, tên cổ là con sông Hát, là phân lưu của sông Hồng. Về phía Bắc, sông Hồng là ranh giới của huyện, mà tính từ đông sang tây gồm có: Mê Linh (ở góc phía Đông Bắc), các huyện của tỉnh Vĩnh Phúc như Yên Lạc (ở phía Bắc), Vĩnh Tường (ở góc phía Tây Bắc). Góc phía Đông Bắc huyện, trên ranh giới với các huyện Mê Linh và Đan Phượng, tại vị trí các xã Vân Hà, Vân Nam và Hát Môn, huyện có cửa Hát Môn, vốn là ngã ba sông phân lưu nước sông Hồng vào sông Đáy. Diện tích tự nhiên của huyện Phúc Thọ là 113,2 km². Phúc Thọ là một huyện thuần nông.

Tiếng trống giục giã của dân vang lên liên hồi

Nếu nhà cầm quyền còn xem đất đai là quyền lợi của mình, mà không trao lại sở hữu đất đai cho nhân dân thì sau xã Liên Hiệp sẽ đến nơi nào?

Kể từ sự phản kháng của nông dân ở Tiên Lãng, Hải Phòng đến nay, việc chiếm UBND xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội là một bước nữa, người dân không thừa nhận các đường lối chính sách của nhà cầm quyền, và chính người dân đang muốn tự mình lập lại trật tự thay vì cứ ở mãi trong nhà đợi người ta đến đuổi mình đi trong nước mắt và vu khống như trước kia.
Theo một người quan sát nói với VRNs thì nguyên nhân sâu xa là đất đai bị xem là sở hữu toàn dân, do nhà nước thống nhất quản lý. Với quyết định này, toàn bộ đất đai trở thành sở hữu của nhà cầm quyền, và là món lợi của những người có liên quan. Đó là nguyên nhân của mọi tội ác.
PV.VRNs


DienDanCTM
nguồn: http://www.chuacuuthe.com/archives/32424

4 comments:

Hoan hô người dân xã Liên Hiệp,huyện Phúc Thọ,Hà Nội biết đoàn kết lại để chống cường quyền tham tàn,hầu đòi lại tài sản và công bằng.

Thế mới gọi là TỨC NƯỚC THÌ VỠ BỜ !

Khủng bố đê hèn là nghề độc chiêu xưa nay của CS.
Gian manh đểu cáng là chuyên nghiệp của CS luôn.
Bạo lực ác ôn cũng là tay sai của Trọng lú.
Phè phỡn bù khú là chuyện thường ngày của tư sản đỏ.
Huênh hoang chém gió cũng là độc chiêu của Trọng lú luôn ! ! !

* Ngày xưa Đảng đứng ngoài rào,
Đảng kêu, Đảng gọi, Đảng gào : vì dân .
Bây giờ Đảng ở trong sân,
Giương nanh, ló vuốt, Đảng thân với Tàu :
Bắt dân cam phận chư hầu,
Làm sao nước Việt ngẫng đầu lên đây ?!!

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More