NKYN kêu gọi tuần hành biểu tình chống Trung Quốc và Ủng hộ Luật Biển VN

DienDanCTM (Bản tin 25-06-1012)

Nhằm bày tỏ sự ủng hộ Luật Biển Việt nam mới được Quốc hội thông qua, sẽ có các cuộc biểu tình tuần hành ôn hòa chống Trung Quốc xâm lấn biển đảo Việt Nam vào ngày 1-7-2012 tới đây tại Hà Nội và Sài Gòn.

Theo thông báo kêu gọi của trang thông tin Nhật Ký Yêu Nước (NKYN), các cuộc tuần hành sẽ bắt đầu vào lúc 8 giờ sáng tại cả hai địa điểm:
- Hà Nội: Tập trung tại vườn hoa Lý Thái Tổ (khu vực tượng đài) bắt đầu tuần hành đến 46 Hoàng Diệu - Đại sứ quán Trung Quốc.
- Thành phố HCM: Tập trung tại công viên 30 tháng 4 bắt đầu tuần hành đến 175 Hai Bà Trưng – Lãnh sự quán Trung Quốc.

Lời kêu gọi NKYN được đưa ra trong bối cảnh Quốc hội Việt Nam với tuyệt đại đa số đã chính thức thông qua Luật Biển Việt Nam vào ngày 21/06/2012 vừa qua, tái khẳng định một cách hùng hồn chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các vùng biển căn cứ theo luật pháp quốc tế. Và gần như ngay lập tức sau khi Luật Biển được thông qua, Quốc vụ viện Trung Quốc (tức Chính phủ Nhân dân Trung ương nước Cộng hòa nhân Trung Hoa) đã ra quyết định thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” trực thuộc chính quyền tỉnh Hải Nam mà phạm vi của nó bao trùm toàn bộ hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các vùng biển lân cận của Việt Nam, hay nói cách khác Trung Quốc đã chính thức xác quyết và công khai dã tâm thực hiện chủ quyền với “đường lưỡi bò 9 đoạn” mà theo đó bao trùm 80% diện tích Biển Đông.

Ngoài ra, cũng theo lời kêu gọi của NKYN, chúng còn trịch thượng triệu đại sứ Việt Nam tại Bắc Kinh lên để trao kháng nghị phản đối Việt Nam “vi phạm chủ quyền nghiêm trọng” của chúng! Kể từ khi 2 lần cắt cáp thăm dò tàu của Việt Nam, Trung Quốc không hề có dấu hiệu sẽ ngưng khiêu khích bằng hàng loạt vụ bắt giữ, tịch thu ngư cụ từ hàng chục tàu đánh cá của Việt Nam khiến các ngư dân tán gia bại sản.

Theo NKYN, với truyền thống yêu chuộng hòa bình, công lý, chính nghĩa, Việt Nam luôn muốn giữ mối quan hệ tốt đẹp với láng giềng nhưng Việt Nam càng bày tỏ tình hòa hiếu, Trung Quốc càng lấn tới vì chúng quyết tâm thực hiện dã tâm chiếm biển, đảo của Việt Nam!

Mặc dầu "một cuộc tuần hành phản đối có thể sẽ không làm cho Trung Quốc dừng tay, thế nhưng đó là một cơ hội huy động công luận Quốc tế, huy động sự đồng lòng của toàn dân Việt Nam bất kể đảng phái, chính kiến, tôn giáo, trong hay ngoài nước… hễ ai mang dòng máu Việt Nam đều gánh trên vai trách nhiệm với TỔ QUỐC khi TỔ QUỐC đang lâm nguy! Mặt khác, thể hiện sự đồng lòng của toàn dân với Luật Biển mới vừa được quốc hội Việt Nam thông qua thì dứt khoát không phải là hành vi phạm pháp!"

Nhắc lại cuộc tuần hành ngày 5/6/2011 đã diễn ra trật tự, ôn hòa và được sự hưởng ứng của hàng nghìn công dân Việt Nam từ sinh viên, học sinh cho đến các bậc trí thức lão thành tên tuổi như GS.Tương Lai, cựu phó chủ tịch UBMTTQ VN Lê Hiếu Đằng, các cựu tù Côn Đảo như Cao Lập, Huỳnh Tấn Mẫm, Nguyễn Đình Đầu, nhà thơ Đỗ Trung Quân, TS.Nguyễn Thị Từ Huy; ở Hà Nội có nhà văn lão thành cách mạng Nguyên Ngọc, GS.Phạm Duy Hiển, GS.Hoàng Xuân Phú … để khẳng định tính chính danh của cuộc xuống đường chống Trung Quốc đó là ôn hòa, trật tự, đúng tinh thần Hiến Pháp, phi đảng phái, không chống chính quyền, đúng tinh thần điều 69 Hiến Pháp "công dân được tự do ngôn luận, biểu tình, hội họp." Và ngay chính Giám đốc công an TP.Hà Nội cũng đã phát biểu trên báo chí rằng: “Không có chủ trương trấn áp người biểu tình yêu nước”.

Thư kêu gọi nhấn mạnh, "đây là một CUỘC TUẦN HÀNH ÔN HÒA, HOÀN TOÀN BẤT BẠO ĐỘNG! Hoàn toàn hợp với HIẾN PHÁP VIỆT NAM. KHÔNG CÓ người chỉ huy, cầm đầu mà tất cả những ai cảm thấy bất bình, muốn bày tỏ lòng yêu nước đều có thể tham gia và vận động người thân, bạn bè tham gia!"

Nhật Ký Yêu Nước cũng đưa ra để nghị những người tham gia "không mang bất kỳ vật nhọn, hung khí, chất có thể gây cháy, nổ, nào trong người để tránh bị hiểu nhầm là thành phần xấu", cũng như không mang bất kỳ biểu ngữ nào khác ngoài những biểu ngữ có nội dung “phản đối Trung Quốc”, và không được đốt cờ, hay có những hành động quá khích chống trả lực lượng công an giữ trật tự…

3 comments:

Dù tôi ở rất xa Việt Nam,nhưng hết lòng ngưỡng mộ cuộc biểu tình yêu nước,ôn hòa bất bạo động vào ngày 01-07-2012 tới đây tại Hà Nội và Sái Gòn để ủng hộ Luật Biển Việt Nam mới được quốc hội thông qua.Quan trọng không kém nhằm phản đối chính quyền Trung Quốc đã ra quyết định cái gọi là thành lập "thành phố Tam Sa" trực thuộc chính qưyền tỉnh Hải Nam.

Đọc bản tin của nhóm NKYK làm tôi rất vui, nhưng tôi cũng rất hiếu kỳ về phương cách hành xử của nhà nước Hà Nội trong việc nầy.
Một đàng thì họ lên tiếng là Hoàng và Truờng Sa là của Việt Nam. Còn một đàng thì luôn luôn bắt bớ hay làm tình làm tội những người đi biểu tình chống chính sách bành trướng của Bắc Kinh. Thế nầy là thế nào, hởi các Ủy Viên Bộ Chính Trị Trung Ương Đảng ?? Phải chăng các ông chỉ là những con Bạch Tuộc thời nay ?? Nhìn chính lược và chiến lược của các ông thì chẳng khắc nào đàn Dơi lạc hướng tổ mình !! Thật buồn và thật xót xa !!

Hãy biểu tình bà con ơi! Đừng như bọn lãnh đạo hèn với giặc ác với dân chỉ biết vơ vét đất đai của nhân dân

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More