Los Angeles: Biểu tình trước tòa lãnh sự TQ theo lời kêu gọi của GHPGVNTN

DienDanCTM (Bản tin 05-07-2012)

Chư Tăng và đồng bào biểu tình trước cổng
Tòa Lãnh sự quán Trung Cộng ở Los Angeles
 
Cùng với đồng bào Sài Gòn, Huế và Hà Nội, hôm 1-7-2012 vừa qua hàng trăm đồng bào tại Nam California, Hoa Kỳ, đã hưởng ứng lời kêu gọi Văn phòng II Viện Hóa Đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN) Hải ngoại tại Hoa Kỳ, xuống đường biểu tình trước tòa Lãnh sự quán Trung Cộng tại thành phố Los Angeles.

Theo tin Phòng thông tin Phật giáo Quốc tế, lúc 10 giờ sáng có gần 500 đồng bào các giới, thanh niên, sinh viên và đoàn sinh Gia Đình Phật tử đã tập họp trước mặt tiền Lãnh sự quán Trung Cộng tháp tùng với chư Tôn đức Tăng, Ni thuộc Văn Phòng II Viện Hóa Đạo biểu dương tinh thần chống xâm lược Trung Cộng đang tiến chiếm Biển Đông và hải phận Việt Nam.


Sau nghi thức khai mạc chào quốc kỳ và mặc niệm những chiến sĩ hy sinh thân xác bảo vệ chủ quyền trên biển cũng như đồng bào ngư dân lâm nạn, Hòa Thượng Thích Viên Lý, Phó Viện Trưởng Viện hoá Đạo kiêm Chủ tịch Hội đồng Điều hành GHPGVNTN-HN tại Hoa Kỳ tuyên bố lý do cuộc biểu tình theo tinh thần Thông bạch của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ kêu gọi tham gia biểu tình chống ngoại xâm cứu nguy đất nước trước họa xâm lược của Trung quốc .

Tiếp theo Đại lão Hòa thượng Thích Chánh Lạc, Phó Phó Viện Trưởng Viện hóa Đạo kiêm Chủ tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo, đọc Tuyên Cáo "lên án trước dư luận quốc tế và quốc dân về hành vi công khai cưỡng đoạt chủ quyền của hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa  và xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế ngay trên thềm lục địa hợp pháp của Việt Nam".

Bản tuyên cáo đã nêu lên những sự kiện trầm trọng như:

1- “Trung hoa Cộng sản đã thiết lập Thành phố Hành chánh Tam Sa, bao gồm các quần đảo mà họ gọi là Tây Sa, Trung Sa và Nam Sa, hòng xóa bỏ mọi dấu vết chủ quyền Việt Nam mà họ đã cướp đoạt".

2 - “Trung Cộng đã bất chấp công pháp quốc tế về Luật Biển của Liên Hiệp Quốc 1982, quy định đặc quyền kinh tế trên thềm lục địa rộng 200 hải lý, để hôm 23/06/12 cho Công ty Dầu Khí Hải Dương ngang nhiên mở  thầu khai thác 9 lô dầu khí ngay trên lãnh hải Việt Nam, chỉ cách bờ biển Nha Trang 57 hải lý và cách đảo Phú Quốc 37 hải lý.

3 - “Trung Cộng đưa các tàu hải giám vào vùng biển Việt Nam tuần tra thường xuyên và đuổi bắt ngư dân Việt Nam, ngay trên ngư trường truyền thống của tổ quốc mình.

4 - “Trung Cộng cũng thực hiện kế hoạch tàm thực trên đất liền, đồng hóa chủng tộc, qua hình thức thuê đất đầu nguồn, giết chết các nguồn nước và sông ngòi. Hàng hóa độc hại, rẻ mạt tràn ngập thị trường nhằm phá hoại kinh tế Việt Nam. Đem các máy móc phế thải sang lắp ráp tại Việt Nam, qua việc bỏ thầu với giá thật thấp, rồi đưa nhân công sang Việt Nam để làm đạo quân thứ 5, chờ thời cơ thôn tính Việt Nam.

Ngoài ra, bản tuyên cáo còn cáo giác Đảng và nhà cầm quyền CSVN "ác với dân, hèn với giặc, nên đã  bưng  bít thông tin, khống chế dân, đàn áp các tôn giáo và luôn luôn khúm núm trước giới chức Trung Cộng nên Trung Cộng mới tha hồ ngang nhiên lấn chiếm biển đảo và thềm lục địa nước ta”.

Trong dịp này, Đại Đức Thích Ấn Minh cũng đã đọc Thông bạch kêu gọi biểu tình chống xâm lăng, cứu nguy dân tộc của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ được chuyển ngữ ra tiếng Anh.

Đoàn biểu tình vừa đi tuần hành trên công trường Shatto Place vừa hô lớn những khẩu hiệu chống Trung Cộng. Cuộc biểu tình kết thúc vào lúc 11:30 sáng cùng ngày trong khí thế đầy nhiệt huyết. (theo tin PTTPGQT)

 Tòa Lãnh sự quán im lìm sau những tiếng hô chống đối của đồng bào Việt Nam tị nạn

Ý thức lớn của đồng bào đi biểu tình là chống ngoại xâm Trung Cộng và nội xâm Việt Cộng

Tuân chỉ lời Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ : Đừng sợ hãi ! Hãy Đứng lên !

  Đoàn sinh Gia Đình Phật tử tham gia biểu tình 

 Những biểu ngữ… một tấm lòng : bảo vệ non sông

 Đoàn biểu tình tuần hành trước tòa Lãnh sự quán Trung Cộng

 Chư Tăng Ni tuần hành cùng đồng bào

 Cờ Phật giáo chen với cờ Việt Nam và Hoa Kỳ phất phới trong cuộc biểu tình

 Tuy địa lý cách xa, nhưng đồng bào hải ngoại cảm thông cùng thanh sinh viên trong nước

 Không thể chối cãi ý chí và thực tế : Hoàng sa, Trường sa là của Việt Nam

 Từ trẻ thơ đến bậc cao niên đều nhất tâm bảo vệ non sông gấm vóc
Hình ảnh: PTTPGQT

4 comments:

Hừ! Đúng là trò hề, có ngon thì ra đảo Trường Sa ấy, chống xâm lược mà trưng cờ ba que và cờ Mỹ thì ai coi hả trời. Hãy hỏi toàn thế giới xem có quốc gia nào hiện nay có cái cờ vàng ba sọc đó không

"Hừ! Đúng là trò hề, có ngon thì ra đảo Trường Sa ấy, chống xâm lược mà trưng cờ ba que và cờ Mỹ thì ai coi hả trời. Hãy hỏi toàn thế giới xem có quốc gia nào hiện nay có cái cờ vàng ba sọc đó không"


Sao không cắn Tàu Cộng mà quay lại táp người tị nạn CS ở Mỹ? Cờ 3 que có ngày sẽ được cắm trên nóc của lăng Hồ chủ tịt đấy đồng chí ạ.

Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

Vào ngày 1/7 không những người dân Việt tại HN và SG xuống đường chống TQ mà còn có hàng trăm con dân Việt tại Nam Cali gương cao những biểu ngữ lên án sự gây hấn của TQ trên biển Đông. Nó cho thấy một sự nhất trí đồng lòng của người dân Việt trong và ngoài nước trước hiểm họa mất nước, và cũng nổi bật sự tương trợ trong ngoài, sự không đơn độc của người trong và tâm ý luôn muốn sát cánh và chia sẻ những nổi khổ nhục với đồng bào trong nước của người hải ngoại.

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More