Hà Nội-Sài Gòn sẽ tiếp tục biểu tình chống Trung Quốc xâm lược vào ngày 5-8-2012

DienDanCTM (Bản tin 31-07-2012)

Trong khi các nhân sĩ trí thức Sài Gòn đề nghị chính quyền tổ chức biểu tình tuần hành phản đối "nhà cầm quyền Trung Quốc liên tục có những hành động gây hấn, mưu toan xâm chiếm vùng lãnh hải và đặc quyền kinh tế của Việt Nam ở Biển Đông", ngày hôm nay 31-7-2012, trên trang mạng Nhật ký yêu nước cũng đã phổ biến lời kêu gọi đồng bào cùng tiếp tục xuống đường biểu tình chống Trung Quốc xâm lược vào ngày chủ Nhật 5-8 tới đây tại 2 địa điểm Hà Nội và Sài Gòn.

Trước tình hình Trung Quốc ngày càng ngang ngược, công khai thách thức công luận quốc tế bằng việc cho thành lập “thành phố Tam Sa”, cùng với việc mời thầu 9 lô dầu khí ngay trên thềm lục địa Việt Nam, đồng thời mở cuộc ra quân rầm rộ, đưa 29 tàu đánh cá hiện đại cùng với tàu hậu cần vào khu vực quần đảo Trường sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, và mới đây ráo riết chuẩn diễn tập bắn đạn thật tại Biển Đông vào những ngày tới, hơn 40 nhân sĩ trí thức hôm 27-7 đã cùng ký gửi đơn đến chính quyền Sài Gòn đề nghị “tổ chức cuộc biểu tình tuần hành phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc, để nói lên ý chí của nhân dân thành phố chống âm mưu bành trướng, xâm lược của Trung Quốc, điển hình là những hành động gây hấn khiêu khích như đã đề cập.


Trong đơn kiến nghị ghi rõ, trong trường hợp chính quyền Sài Gòn vì lý do gì không có chủ trương thực hiện thì "những công dân của thành phố, thực hiện quyền biểu tình đã được ghi trong Hiến pháp, tự đứng ra tổ chức một cuộc biểu tình tuần hành, thể hiện quyết tâm của nhân dân thành phố, bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước Việt Nam thân yêu".

Theo lời kêu gọi của Nhật ký yêu nước, sẽ có các cuộc biểu tình tại 2 địa điểm vào chủ Nhật cuối tuần này

- Tại TPHCM : 8h30 Sáng ngày 05/08/2012 Tập trung tại công viên 30/4 tuần hành tới Lãnh sự quán Trung Quốc 175 Hai Bà Trưng, Quận 1.

- Tại Hà Nội : 8h30 sáng ngày 05/08/2012, Tập trung tại tượng đài Lý Thái Tổ bên hồ Gươm, tuần hành tới Đại sứ quán Trung Quốc, số 46 - Hoàng Diệu.

Dưới đây là nội dung lời kêu gọi từ trang mạng Nhật Ký Yêu Nước:

Thưa các bạn!
Ngay sau khi Quốc hội VN thông qua "Luật biển VN", chính phủ Trung Quốc đã quyết định thành lập cái gọi là "TP.Tam Sa – Tam Sa Thị" ôm trọn toàn bộ 02 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và vùng biển xung quanh thuộc chủ quyền của VN bất chấp căn cứ pháp lý, bằng chứng lịch sử.

Ngày 12/07/2012 Trung Quốc lại mở cuộc ra quân rầm rộ gồm 29 tàu đánh cá hiện đại cùng với tàu hậu cần và chế biến hải sản hàng ngàn tấn vào gần đảo đá chữ thập trong quần đảo Trường sa thuộc chủ quyền của Việt Nam cùng với lời dọa dẫm dùng vũ lực khi gặp cản trở.
Ngày 23/7/2012 Trung Quốc bầu "chủ tịch Tam Sa", ngày 24/7 tổ chức lễ cắt băng ra mắt "thành phố Tam Sa", ngày 25/7 chỉ định "tư lệnh quân sự Tam Sa". Ngày 26/7 tàu xâm lược lại đâm chìm thêm một tàu cá và bỏ mặc nhiều ngư dân ta trôi dạt trên biển.

Ngày 24/7, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin quân đội Trung Quốc đang đợi lệnh để chuẩn bị tập trận bắn đạn thật với quy mô lớn nhất gần quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Chúng ta, những người Việt Nam yêu nước không thể làm thinh trước những hành động ngang ngược như thế.

Mới đây ngày 27/07 – ngày thương binh liệt sĩ VN, 42 vị trí thức, văn nghệ sĩ, lão thành cách mạng, chức sắc tôn giáo… trong đó có các tên tuổi nổi tiếng như Nhạc sĩ Tuấn Khanh, Nhà thơ Đỗ Trung Quân, GS.Tương Lai, Luật gia Lê Hiếu Đằng, PGS.TS Trần Hữu Tá, sử gia Nguyễn Đình Đầu… đã đồng ký têntrong một lá thư kêu gọi chính quyền TP.HCM tổ chức cho các lực lượng thanh niên, đoàn thể biểu tình phản đối chính quyền Trung Quốc thanh lập cái gọi là "TP.Tam Sa" [1]. Các vị trên đây đều là những người đã từng tham gia phong trào đấu tranh thống nhất đất nước trước 1975; từng giữ những cương vị trong bộ máy Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể quần chúng sau 1975.

Do đó, Chúng tôi đặt ra 06 mục tiêu của cuộc biểu tình:
1. Phản đối hành động gây lấn, xâm lược chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam.
2. Ủng hộ luật biển Việt Nam và quyết tâm bảo vệ chủ quyền đất nước.
3. Đánh động dư luận ủng hộ của nhân dân tiến bộ trên thế giới.
4. Vạch trần bộ mặt phản động, hiếu chiến của chính quyền Trung Quốc.
5. Thực hành các quyền "tự do hội họp, ngôn luận, biểu tình" được quy định tại điều 69 Hiến Pháp Việt Nam.
6. Đoàn kết mọi tầng lớp nhân dân bất kể tôn giáo, địa vị, chính kiến.

Mặc dầu một cuộc tuần hành phản đối có thể sẽ không làm cho Trung Quốc dừng tay, thế nhưng đó là một cơ hội huy động công luận Quốc tế, huy động sự đồng lòng của toàn dân Việt Nam bất kể đảng phái, chính kiến, tôn giáo, trong hay ngoài nước… hễ ai mang dòng máu Việt Nam đều gánh trên vai trách nhiệm với TỔ QUỐC khi TỔ QUỐC đang lâm nguy! Mặt khác, thể hiện sự đồng lòng của toàn dân với Luật Biển mới vừa được quốc hội Việt Nam thông qua thì dứt khoát không phải là hành vi phạm pháp!

Đây là một CUỘC TUẦN HÀNH ÔN HÒA, HOÀN TOÀN BẤT BẠO ĐỘNG! Hoàn toàn hợp với HIẾN PHÁP VIỆT NAM. KHÔNG CÓ người chỉ huy, cầm đầu mà tất cả những ai cảm thấy bất bình, muốn bày tỏ lòng yêu nước đều có thể tham gia và vận động người thân, bạn bè tham gia!

Thông báo kêu gọi cũng nhắc nhở mọi người tham gia hãy tuân thủ một số điểm lưu ý  hầu để đạt được mục tiêu ôn hòa, bất bạo động, phi chính trị trong các cuộc xuống đường vào ngày 5-8 này.

7 comments:

Hoan ho loi keu goi bieu tinh chong Tau-cong xam luoc bien-dao Viet-nam, de nghi doan bieu tinh co them bieu ngu "vach mat chi ten nhung ke nhu nhuoc ban nuoc VN",
"Loi lam nghiem trong cua BCT-DCS VN, da tu troi buoc minh vao 4 tot 16 chu vang, COI KE THU TRUYEN KIEP LA BAN, coi nhan dan yeu nuoc la ke thu cua dang".

TO QUOC GOI TA NGAY 5 THANG 8 NAM 2012.
NHUNG NGAY THANG NAY SE DUOC GHI VAO LICH SU CHONG NGOAI XAM CUA DAT NUOC VIET NAM.

Xin chúc ban tổ chức biểu tình thành công. Và tôi cũng mong là giới lảnh đạo Việt Nam nên tôn trọng quyền tự do của mọi người dân. Hãy để người dân nói lên nguyện vọng chính đáng của mình. Đó mới là quốc sách an dân. Mong lắm thay !!!

Xin mọi người đi thật đông để thực hiện quyền được tự do bày tỏ của mình, càng đông thì không có chỗ giam giữ, và những kẻ đàn áp trở thành thiểu số

cang đông càng tốt nhé

Tàu nó vào tận cửa ngõ rôi..xuống đươnbg biểu tình bà con oi..mấy ông lãnh đạo..đừng ươn hền nữa

Trường Sa- Hoàng Sa là của Việt Nam. Chúc biểu tình thành công

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More