Tường thuật trực tiếp phiên tòa phúc thẩm 3 sinh viên yêu nước (cập nhật 8)

Phiên tòa bất công ở Nghệ An kêu y án cho Anton Đậu Văn Dương và Phêrô Trần Hữu Đức.

11h40: Phiên tòa phúc thẩm xử 3 thanh niên công giáo tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An hôm nay, 26-9-2012, kết thúc lúc 11 giờ 40 với bản án cuối cùng là giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với anh Anton Đậu Văn Dương 42 tháng tù giam, và Phêrô Trần Hữu Đức, 39 tháng tù giam. Riêng anh Anton Chu Mạnh Sơn thì được giảm 6 tháng, xuống còn 30 tháng tù giam. Đây 3 thanh niên công giáo yêu nước và dấn thân cho Công lý – Sự thật ở Việt Nam bị nhà cầm quyền bắt giam trái phép, kết quả này đã gây bất bình cho mọi người trong cũng như ngoài tòa án. Theo nhận định sơ khởi,  cho dù sau phiên tòa này 3 thanh niên Công giáo Vinh được tuyên bố trả tự do ngay tại tòa thì đó vẫn là 1 quyết định oan sai, vì sự thật là các bạn này không hề vi phạm pháp luật qua việc làm của mình, nhưng đã bị giam giữ hơn một năm qua.

Như vậy, đây là phiên tòa bất công thứ hai liên tục trong 3 ngày qua diễn ra tại Việt Nam mà dư luận thế giới đang theo dõi và chắc chắn sẽ lên án.

Tin tức ghi nhận bên ngoài tòa án cho biết trong số 5 thanh niên bị bắt được ghi nhận đã có 4 người được thả, và một người vẫn còn đang bị công an giữ lại. Ngoài ra còn một số thanh niên khác là giáo dân xứ Vạn Lộc, giáo phận Vinh bị bắt chưa được phối kiểm. Bà con hỗ trợ bên ngoài dự tính sẽ tuần hành, hát kinh hòa bình, kéo  đến các đồn công an để đòi người.

Hiện mọi người đang tập trung đi tuần hành xung quanh khu vực tòa án và quảng trưởng HCM. Tổng hợp
DienDanCTM

1 comments:

Tòa án thành phố Nghệ An đúng là Ma Vương chẳng sai,chỉ xử án theo lệnh cấp trên đã định trước,vậy mà nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam luôn tuyên bố lếu láo là nhà nước pháp quyền.

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More