Việt Tân lên tiếng về bản án đối với các thành viên Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do

VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG
Bản Lên Tiếng
Về bản án đối với các thành viên Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do

Cùng với người Việt khắp nơi, các tổ chức nhân quyền và công luận quốc tế, Đảng Việt Tân cực lực phản đối và lên án nhà cầm quyền CSVN khi họ giáng bản án sau đây lên các thành viên Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do:

* Ông Nguyễn Văn Hải, tức blogger Điếu Cày, bị 12 năm tù giam và 5 năm quản chế.

* Bà Tạ Phong Tần, tức blogger Công Lý và Sự Thật, bị 10 năm tù giam và 5 năm quản chế.
* Ông Phan Thanh Hải, tức blogger Anh Ba Sài Gòn, bị 4 năm tù giam và 3 năm quản chế.

Đây là bản án cực kỳ phi lý và đi ngược lại các công ước quốc tế về quyền con người, đặc biệt là quyền tự do ngôn luận, tự do thông tin. Hơn thế nữa, bản án nêu trên chỉ cho cả thế giới thấy
mức độ hoảng loạn của giới cầm quyền và chủ đích hăm dọa dân chúng trong lúc nội bộ của họ đang diễn ra những trận sát phạt khốc liệt.
Riêng đối với người Việt Nam, bản án nêu trên còn là bằng chứng về thái độ khiếp nhược của Hà Nội, sẵn sàng dùng sự đày đọa người dân Việt để làm quà dâng tặng quan thầy Bắc Kinh.

Giới lãnh đạo Hà Nội ngày càng trở nên mù quáng, sẵn sàng làm mọi điều gian ác cho mục tiêu duy nhất là giữ ghế độc quyền cai trị. Khuynh hướng này sẽ tiếp tục trong cuộc xử án 4 thanh niên công giáo tại Nghệ An vào ngày 26/9/2012 sắp đến, và đối với tất cả các nhà yêu nước tranh đấu cho chủ quyền lãnh thổ và công bằng, công lý cho dân tộc đang bị họ giam giữ.


Tất cả những Tù Nhân Lương Tâm này không những hoàn toàn vô tội mà còn là vốn quí của dân tộc. Đây là những con người nồng nàn lòng yêu nước, can đảm, và sẵn sàng xả thân vì tương lai đất nước và dân tộc Việt Nam.


Qua sự kiện này, chúng tôi chân thành kêu gọi mọi đảng viên đảng CSVN hãy dám nhìn thẳng vào sự thật; nhìn vào bản chất của thành phần lãnh đạo đảng CSVN; và hãy chọn chỗ đứng cho mình cùng với dân tộc.


Chúng tôi đặc biệt kêu gọi mọi đảng viên đảng CSVN đang phục vụ trong hệ thống tòa án và lao tù của chế độ hãy âm thầm tìm mọi cách giảm thiểu những khổ đau và giúp đỡ các nhà tranh đấu đang chấp nhận hy sinh trong tù ngục vì đất nước.


Khởi đi từ những hành động nhỏ của từng người, chúng ta sẽ cùng vô hiệu hóa các gông cùm độc tài để  giải cứu những người con yêu của dân tộc, và cùng đưa đất nước vượt qua giai đoạn đen tối hiện nay.

Ngày 24 tháng 9 năm 2012
Việt
Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng
Mọi chi tiết xin liên lạc: Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470-0845 - www.viettan.org, dangviettan.wordpress.com

Ðối Ðầu Bất Bạo Ðộng để tháo gỡ độc tài - Xây Dựng Xã Hội Dân Sự để đặt nền dân chủ -
Vận Ðộng Toàn Dân để canh tân đất nước

------------------------------------------------------------------------------------

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More