2, 7 tỉ USD của gia đình thủ Tướng Trung Quốc và truyền thông Việt Nam

Cái lầy ngộ không piết à nhen, lực lượng thù địch lói xấu lãnh đạo 
đảng CS, các nị chớ có “tinh nhé”, pu hảo pu hảo ! (Theo NLG)

Tâm Sự Y Giáo

Mình mới đi công tác về, mở mạng thấy một cái tin mình cho là động trời: gia đình Thủ tướng Trung quốc Ôn Gia Bảo sở hữu khối tài sản tỉ giá 2,7 triệu dollas, đứng tên toàn là vợ con, anh chị em, họ hàng…
Các trang báo điện tử hàng đầu thế giới như CNN, BBC, AFP, Telegraph, Daily Mail, Guardian, Paris24,…đều cho đăng những bình luận hoặc đăng lại bài của New York Times, nói về việc gia đình Thủ tướng Ôn gia Bảo của chế độ cộng sản Trung Quốc có tài sản cỡ 2,7 tỉ USD.
Ngoài ra, số tờ báo trên thế giới nói về chuyện này trong 2 ngày qua là… chưa đếm được, nếu không muốn nói là … vô số.
Tuy nhiên, một vài quốc gia dè dặt với câu chuyện 2,7 tỉ USD của gia đình Ôn Gia Bảo, không
dám cho đăng lại thông tin từ NYT. Tiếc thay, trong số các quốc gia đó lại có Việt Nam.
Lẽ ra, các phương tiện truyền thông của nhà nước cần tranh thủ cơ hội hiếm hoi này, phổ biến tới toàn thể người dân Việt Nam kinh nghiệm và bí quyết làm giàu của Ôn Gia Bảo, để mỗi người dân học tập và làm theo Ôn Gia Bảo, phấn đấu mỗi gia đình Việt Nam trở thành một “pháo đài kinh tế” theo phương châm bất hủ “dân có giàu thì nước mới mạnh”, thì buồn thay, các cơ quan báo đài nhà ta đều im thin thít, tịnh không có lấy một dòng ca ngợi tài “làm ăn” của Thủ tướng Trung Quốc. Quả là bỏ phí cơ hội ngàn năm có một không hai! Lạ lùng quá!
Mà không lạ lùng sao được, khi báo đài VN đồng lòng im lặng, không đăng tin gia đình ông Thủ tướng Trung Quốc sở hữu cả một khối tài sản gần bằng 3/4 số tiền thất thoát lỗ lã của tập đoàn Vinashin của Việt Nam. Có lẽ đây là một thông tin “nhạy cảm” nên đã có lệnh không được bàn về chuyện này.
Hay là báo chí nhà nước sợ rằng câu chuyện 2,7 tỉ USD của Ôn Gia Bảo cũng sẽ ảnh hưởng tới “đại cục” quan hệ Việt Nam – Trung Quốc?

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More