Hà Nội: Cả ngàn bà con dân oan Văn Giang tiếp tục đến khiếu kiện trước Bộ TNMT

DienDanCTM

Cà ngàn bà con nông dân Văn Giang lại kéo
đến Bộ TNMT khiếu kiện đất đai  ngày 19-11-2012
Hồi 8 giờ sáng nay, 19-11-2012, cả ngàn bà con nông dân dân oan từ các xã thuộc huyện Văn Giang và Thanh Oai tỉnh Hưng Yên đã lại tiếp tục kéo đến trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT )để khiếu nại các vấn đề về đất đai bị thu hồi trái phép để giao cho công ty cổ phần Việt Hưng xây dựng "khu độ thị sinh thái Ecopark".

Theo người dân tham dự có mặt trước cổng trụ sở bộ TNMT, thì bà con hôm nay kéo lên đây nộp đơn khiếu nại về hai tờ trình của Bộ Tài nguyên- Môi trường không đúng chức năng thẩm quyền của bộ, cũng như không đúng căn cứ pháp luật theo như qui định. Có khoảng hơn 1000 hộ bà con nông dân, phần đông thuộc 3 xã Phụng Công, Cửu Cao, Xuân Quan đã tham gia cuộc khiếu kiện sáng nay.

Vào ngày hôm qua, bà con nông dân Văn Giang đã tổ chức mời các vị đại biểu quốc hội đến địa phương thăm thực tế để xem dự án mà cơ quan chính phủ thực hiện ở đó có thực sự vì nhân dân hay không. Khi chiếm đất canh tác của dân mở những con đường ở đó thì có thực sự phục vụ cho người dân hay chỉ phục vụ dự án thủ lợi. Mục tiêu của bà con nông dân là muốn "trình bày cho các đại biểu quốc hội, cho giáo sư Đặng Hùng Võ, cho những người quan tâm đến dự án Văn Giang hiểu được rằng cuộc sống của người dân như thế nào..." Nhưng  rất tiếc các vị đại biểu quốc hội không ai đến được, kể cả giáo sư Đặng Hùng Võ được mời đích danh cũng không đến. Chỉ có những ông như tiến sĩ Nguyễn Quang A, các đại tá về hưu, các cán bộ của Bộ Thương Mại, rất nhiều người quan tâm đến việc thu hồi đất của Văn Giang về tham dự và được dân chúng địa phương tiếp đón rất chân thành và tình cảm, và họ đã rất xúc động.

Duới đây là một số hình ảnh ghi nhận được sáng nay từ trang blog http://lhdtt.blogspot.com của cụ bà Lê Hiền Đức:

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More