Huyện Ứng Hoà Hà nội cướp chợ, đánh dân !


Không rõ vì lý do gì mà từ 3 giờ sáng nay, lãnh đạo huyện Ứng Hoà đã huy động gần 700 nhân viên các lực lượng bao gồm : cảnh sát giao thông, công an huyện, công an các xã mò như vạc, mang máy đến chợ Cầu Thanh ấm để " cưỡng chế" ?
  Sau khi " UBAN NHÂN DÂN " THỊ TRẤN VÂN ĐÌNH gửi thông báo ngày 26 tháng 11 năm 2012 về việc... thì gần 200 hộ kinh doanh tại chợ đã thông qua Văn phòng luật sư Vì dân để gửi đến Uỷ ban nhân dân TP Hà nội.

Văn phòng luật sư Vì Dân đã nhận được GIẤY BÁO TIN  của VĂN PHÒNG THÀNH UỶ HÀ NỘI, báo cho biết đã gửi đơn của các hộ dân đến UBND TP Hà nội, xem xét chỉ đạo giải quyết theo qui định.

Ngày mùng 6 tháng 12 có giấy báo tin, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có " chỉ đạo , giải quyết của UBND TP  Hà nội " về vụ việc.

Thế nhưng, với lực lượng gồm xe téc nước, vòi rồng, dùi cui điện, dùi cui gỗ, gần 700 nhân viên các loại, từ 3 giờ sáng nay Ứng hoà đã cho tấn công vào chợ, chặn các ngả đường giao thông đến chợ, rào lưới sắt, đóng cọc sắt, ồ ạt đổ bê tông nhanh như ăn cướp khiến các  dân chúng ở đây kinh ngạc !
 Khi các hộ dân trong chợ tới để xem xét và yêu cầu gặp lãnh đạo thì công an đã lôi kéo, đánh, bắt 4 người.
 Họ đánh bằng dùi cui điện khiến một người phải đi viện cấp cứu - một chị cho biết.

 Chưa rõ UBND TP đã yêu cầu Ứng hoà giải trình ra sao, làm " dự án " gì tại chợ Cầu Thanh ấm vốn có truyền thống hơn nửa thế kỷ mà lại hăng hái ra quân từ mờ sáng, thi công nhiệt tình, đánh dân nhiệt tình như vậy ?

Người già, phụ nữ mang chăn ra ngủ trông chợ, đề phòng chính quyền cướp chợ.Ba giờ đêm, chính quyền bất ngờ cướp chợ !Công an cơ động, cảnh sát, công an các xã cướp chợ, rào sắt như ăn cướp.
 


Với số lượng hùng hậu quân số, chính quyền đã giành được một số khu vực, đẩy dân ra ngoài.

 Mặc cho dân phản đối, biểu tình rầm rầm.
Nhanh chóng gọi xe chở bê tông đến, đóng cọc đến đâu, đổ bê tông ùn bên vệ đường đến đó.
Dân cho biết : mỗi công an ở các xã được huỵện huy động đến thì được chia phong bì và ăn trưa.

  Hiện dân vẫn đang bám trụ trong và quanh chợ, chính quyền tiếp tục chặt phá cây cối phía đê, cắt điện, tập kết máy thi công để mai phá chợ. 
 Theo bà con cho biết : Thị trấn đã bán chợ cho tư nhân với giá vài chục tỷ đồng từ cách đây vài năm, họ nói vói dân là xây tượng đài " chiếc gậy Trường sơn " nhưng dân yêu cầu trình dự án ra để dân xem, giám sát theo luật thì họ loanh quanh, lờ đi và cứ cướp như đã làm hôm nay.
 Các phóng viên báo chí và CTV của tôi đang có mặt tại khu vực Vân đình để tác nghiệp, đưa tin về vụ cướp chợ của chính quyền Ứng hoà để đăng tải lên công luận. Bà con cũng cho  biết : gọi cho gần chục tờ báo về đưa tin nhưng không báo nào nghe cả. 

  Cổng Nhà thương Vân đình - nơi Bác Hồ về thăm nay đang được làm chỗ cho dân xả rác.

 Ảnh : CTV Bùi Thành.

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More