Ký Thỉnh Nguyện Thư gửi Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp

Kính xin quí vị cùng ký tên để đệ đạt ý nguyện này đến Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám Mục Giáo Phận Vinh. Chữ ký của quí vị là một ngọn nến sưởi ấm các anh chị em trong tù. Xin cám ơn quí vị trong tình yêu thương mùa Giáng Sinh. [Xin bấm vào đây để vào trang Thỉnh Nguyện Thư], Sau khi đã vào trang Thỉnh Nguyện Thư, xin đi xuống cuối trang để điền chi tiết.

TH.

Thỉnh Nguyện Thư Xin Lên Tiếng Bảo Vệ Người Thân 

Kính gửi Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp
Giám Mục Giám Phận Vinh

Trọng kính Đức Cha,

Chúng con xin được cập nhật bức thư mà chúng ta đã trình Đức Cha về việc 17 Thanh Niên
Công Giáo - các con cái của chúng con và cũng là con cái nhiệt thành của Giáo Hội - đang bị giam cầm và sắp bị đem ra tòa trong vài tuần sắp tới đây.

Chúng ton tin tưởng tuyệt đối là con cái của chúng con đã dấn thân vào đời, giúp đỡ tha nhân theo tiếng gọi của Thiên Chúa và Giáo Hội. Con cái của chúng con đã hợp sức với rất nhiều người ngay để làm việc thiện và không hề làm gì sai trái để phải tù tội. Đây là một oan ức, một gian truân mà con cái chúng con đang gánh chịu vì ánh sáng Phúc Âm. Và vì thể chúng con không thể im lặng, bỏ mặt những đứa con vô tội và tốt lành này.

Chúa Giêsu căn dặn chúng con về bổn phận đối với những người gặp hoạn nạn mà Người nhận là chính mình: "Ta đói các ngươi không cho ăn, ta khát các ngươi không cho uống, ta trần truồng các ngươi chẳng cho mặc, ta bị giam cầm các ngươi không viếng thăm' (Mt. 25:35-37), chúng con càng tha thiết mong Đức Cha sẽ giúp chúng con chu toàn bổn phận này qua sự cho phép dân các thánh lễ thắp nến cầu nguyện, hiệp thông với con cái của chúng con đang bị cầm tù và sắp đi đem ra xử án, diễn ra tại các nhà thờ trong Giáo  Phận Vinh.

Chúng con cũng khẩn thiết xin Đức Cha lên tiếng bênh vực cho 17 con cái ngay lành của Giáo Hội. Những lời quí báu của Đức Cha vừa là sự an ủi tinh thần cho con cái chúng con, vừa là sự khuyến khích các thanh niên công giáo khác mạnh dạn dấn thân vào đời như chính Thiên Chúa giáng trần vì nhân loại.


Nghệ An, ngày 24 tháng 12 năm 2012
Kính thư

Đồng ký tên

Bố của Nguyễn Văn Duyệt: JB Nguyễn Văn Chức
Mẹ của Nguyễn Văn Oai: Trần Thị Liệu
Chị gái của Hồ Văn Oanh: Hồ Thị Truyền
Bố của Hồ Đức Hòa: Hồ Đức Hiền
Anh trai của Trần Minh Nhật: Trần Khắc Hiển
Mẹ của Phêrô Nguyễn Đình Cương: Nguyện Thị Hóa
Vợ của Phêrô Nguyễn Xuân Anh: Đinh Thị Oanh
Anh trai của Đặng Xuân Diệu: Đặng Xuân Hà
Anh trai của Thái Văn Dung: Thái Văn Hòa
Cậu của Paulus Lê Sơn: Đỗ Văn Phẩm

3 comments:

Trước tiên kính chúc Giám Mục Giáo phận Vinh,Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp được nhiều hồng ân của Chúa và vạn phúc lành của Tổ tiên.Sau là mong muốn Đức Cha hãy đoái thương các con cái của Chúa,mà trước mắt là 17 Thanh Niên yêu nước đã bị giam cầm trái pháp luật và sắp đưa ra xét xử ngày gần đây.

Gia đình tôi đã ký tên. Cám ơn quí đài đã đưa tin.

Gia dinh con xin ta on THIEN CHUA vi ngai da giu cho gia dinh con luon duoc binh an trong su yeu thuong cua ngai. Gia dinh con xin chuc GIAM MUC GIAO PHAN VINH,DUC CHA PHAOLO NGUYEN THAI HOP duoc nhieu hong an cua THIEN CHUA de DUC CHA dan dat con chien cua CHUA di tiep tren con duong day chong gai kho ai cua tran gian nay.

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More