Cướp của thương binh để xây Đại Học Quốc Gia HCM


Ông Trợ ôm cây thương tiếc
Mục sư Thân Văn Trường

Vụ cướp có tổ chức xảy ra giữa ban ngày, tại ấp Tân Hòa, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, Bình Dương. Nạn nhân là gia đình ông thương binh Ngô Duy Trợ, tân tín hữu Tin lành. 

Bên cướp là người được gọi là “thầy Sang” đã phối hợp với công an mang cưa máy và xe ủi tới, chặt khoảng trên 20 cây gỗ ông Trợ trồng từ năm 2000, rồi cho xe chở đi và ủi đường cho đại học quốc gia HCM, mà không bồi thường cho gia đình ông Trợ một đồng bạc nào.

Buổi sáng 25/1/2013, thầy Sang đem lực lượng tới chặt cây, ông Trợ không đồng ý thì thầy gọi công an tới bắt ông Trợ về phường. Sau đó, lực lượng xe ủi, máy cưa tiếp tục làm việc. Buổi
chiều lực lượng chức năng đã chặt hơn 20 chục cây gỗ rồi cho xe chở đi và xe ủi san bằng nhiều cột mốc giới và gốc cây mới chặt.

Nguồn sống hàng ngày của ông, bà Trợ là mò cua, bắt ốc và lượm ve chai. Ông bà trông mong bán gỗ để có món tiền to, thì nay bị cướp ngày. Vì trang trại của ông hẻo lánh, xa dân nên rất thuận lợi cho việc cướp bóc. Ông Trợ trước đây là bộ đội đặc công nên ông đòi quyết chiến đấu với giặc. Nhưng nay ông đã tin Chúa Giê- su, đang học Đạo Tin lành. Chúng tôi lấy Kinh Thánh khuyên nhủ ông theo gương nhu mì của Chúa, và cầu nguyện chờ Chúa hành động. Nhưng chúng tôi cũng mong trường đại học quốc gia Hồ Chí Minh và chính quyền tôn trọng luật pháp, bồi thường thỏa đáng tài sản cho ông, một thương binh đáng thương. Kính mong con dân Chúa khắp nơi trên toàn thế giới cầu nguyện cho gia đình ông Trợ.

Khỏi phải dài dòng văn tự, tôi kính gửi vài hình ảnh về gia đình ông Trợ, để mọi người thấy thực tế.

TÔN VINH ĐỨC CHÚA TRỜI
Làng Đại học Thủ Đức, ngày 28/1/2013
Mục sư Thân Văn Trường

Ngôi nhà của ông thương binh bị đe dọa san bằng
Ông Trợ thương tiếc cây nhưng đành bó tay trước chính quyền VN

Ông Trợ (bên trái) tiếc cây mình trồng, cố giữ nhưng không được

Cột mốc ranh giới còn lại đây
DienDanCTM

1 comments:

Ong NGO DUY TRO dac cong nam vung, vi ong da gop suc cho che do cong san BAC VIET de cuong chiem mien NAM VIET NAM nam 1975, ngay nay hau qua ma gia dinh ong phai ganh chiu do chinh dang cong san BAC VIET ma ong da tung cong hien cong suc,nay den cuop nhung cong lao mo hoi nuoc mat cua gia dinh ong, thi ong phai chap nhan thoi, vi doi voi ong luc nao cung ho khau hieu (HO CHI MINH MUON NAM, DANG CONG SAN VINH QUANG MUON NAM).

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More