30/04: Lật tẩy cái gọi là “chiến thắng vĩ đại” của ngụy quân Cộng Sản

Tấn Hà

Tác giả gửi đến DienDanCTM

Bài đáp trả Báo Quân đội nhân dân (đọc tại Đây) ngày 28/04/2013 

 

Chẳng ai còn lạ gì miệng lưỡi của ngụy quân ngụy quyền Cộng Sản, nhưng để vạch trần thân phận làm tay sai, làm công cụ chiến tranh cho Trung Cộng và Nga Xô, cần phải căn cứ vào dẫn chứng và tư liệu lịch sử cụ thể. Qua đó cái gọi là “chiến thắng vĩ đại” ngày 30/04 thực chất chỉ là ngày kết thúc một tấn tuồng chiến tranh xâm lược.

Tại sao lại gọi chế độ Cộng Sản Hà Nội là ngụy quyền và quân đội của họ là ngụy quân?

Thực ra từ “ngụy” là câu cửa miệng thành quen của Cộng Sản Hà Nội gọi chính phủ và quân đội của nước Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) trước đây. Ngụy là gì thì ai cũng biết, tức là sự giả mạo, núp danh, bù nhìn, tay sai. Vậy kẻ nào, chế độ nào hội đủ những tính chất trên thì đều là ngụy quân ngụy quyền…

Chế độ Cộng Sản Việt Nam kể từ 1945 trở đi chính là con đẻ của Cộng Sản Liên Xô và Tàu Cộng. Hồ Chí Minh là chủ tịch nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (VNDDCH), nhưng đồng thời phụ trách khu vực Châu Á (Cục phương Nam) của cái gọi là “Quốc tế Cộng Sản 3” (QTCS3) do Lê Nin sáng lập, mà Lê Nin cũng là chủ tịch Đảng Bôn Xê Vích, như vậy đích thị VNDCCH là ngụy quyền của Liên Xô.

Chưa hết, vì cùng trong khối QTCS3 cho nên VNDCCH còn bị Trung Cộng chi phối và đồng chỉ đạo. Sản phẩm “Cải cách ruộng đất” đẫm máu tại Việt Nam chính là Hồ Chí Minh đã làm theo chỉ đạo chi tiết của Mao Trạch Đông. Vậy gọi chế độ Cộng Sản Việt Nam thời đó là ngụy có lẽ còn chưa đủ mà phải gọi là “song ngụy” tức là làm tay sai cho hai nước ngoại bang.

Sự thật quân đội VNDCCH là ngụy quân như thế nào? Lê Duẩn – nguyên tổng bí thư ĐCSVN – đã từng công khai công nhận là “chúng ta đánh Mỹ - ngụy là chúng ta đánh cho Liên Xô và Trung Quốc”. Một chi tiết nữa cho thấy, ngay tại các vòng đàm phán của Hội nghị Pari về Việt Nam từ năm 1958 đến 1973 ngoài hai bên chính, là VNCH và VNDCCH thì Liên Xô và Trung Cộng luôn cầm trịch cho phe VNDCCH. Thậm chí ngay cả những chi tiết nhỏ nhặt như bố trí một chiếc bàn tròn lớn để làm bàn đàm phán cũng phải do Liên Xô quyết định.

Các nhà nghiên cứu lịch sử cũng biết rằng, để cho quân đội Hoa Kỳ rút quân khỏi chiến trường Miền Nam Việt Nam, ngoài việc chính thức ngồi vào bàn đàm phán tại Pari thì Mỹ và Liên Xô cũng đã có những cuộc hội đàm bí mật bên lề hội nghị. Trước khi đi đến quyết định rút quân, tổng thống Mỹ - Richad Nixon cũng đã từng phải hội đàm riêng với Trung Cộng tại Bắc Kinh năm 1972.

Những bằng chứng nêu trên chỉ mới khẳng định Cộng Sản Việt nam là ngụy quân ngụy quyền. Còn đối với cái gọi là “thắng lợi vĩ đại” ngày 30/04 thì như thế nào?

Theo tiết lộ mới nhất và chắc chắn là mới chỉ là một phần sự thật của một cựu sĩ quan Liên Xô trực tiếp tham chiến tại Việt Nam – ông Nikolai Kolesnik – trên báo Tiếng Nói Nước Nga ngày 25/12/2012 nhiều trang quân sự của Nga đã đăng lại, chúng ta biết rằng Liên Xô đã đưa trên 10 ngàn chuyên gia quân sự trực tiếp chỉ huy và tham chiến tại Việt Nam.

Cũng theo tiết lộ của Nikolai Kolesnik mỗi ngày Liên Xô đã chi phí khoảng 2 triệu USD cho chiến tranh Việt Nam. Nếu đem nhân số tiền trên với 365 ngày một năm và suốt 21 năm chiến tranh thì con số sẽ vô cùng khủng khiếp!

Vẫn theo nguồn tin trên Liên Xô đã viện trợ không hoàn lại cho VNDCCH  2.000 xe tăng, 7.000 khẩu pháo và súng cối, hơn 5.000 nòng súng, pháo phòng không các loại và các tổ hợp kỹ thuật, 158 tổ hợp tên lửa phòng không, hơn 700 máy bay chiến đấu, 120 máy bay trực thăng , 100 tàu chiến các loại…

Đối với Trung Cộng thì sự viên trợ còn kinh khủng hơn. Mặc dù cụ thể là những gì và con số thống kê chính xác có bao nhiêu binh lính và sĩ quan Trung Cộng tham chiến tại Việt Nam, khí tài đạn dược và phương tiên chiến tranh với số lượng như thế nào, vẫn còn là bí mật, nhưng theo tiết lộ mới nhất của đại sứ Nguyễn Khổng Hựu (và cả tài liệu cũ tiếng Anh đọc ở ĐÂY) thì Trung Cộng đã điều động hơn 300 ngàn binh lính và sĩ quan tham chiến. Đỉnh điểm của sự can dự từ phía Trung Quốc vào cuộc chiến Việt Nam là năm 1967, khi tổng số lực lượng phòng không quân đội Trung Cộng tại Việt Nam lên tới 17 sư đoàn, với 150.000 lính.

Nếu là người đã từng đi lính hay thậm chí cả thường dân thì ai cũng biết là ngụy quân Việt Nam Cộng Sản chỉ có mỗi “trên răng dưới… củ ấu” mà thôi. Tất cả mọi thứ trên người và trong tay một anh lính nam tiến là đều do Trung Cộng trang bị: Dép râu, quần áo Tô Châu, Mũ, giày, bi đông, bao xe, lựu đạn, dao găm, lương khô, thuốc men vv.., không thể kể hết, đều là của Trung Cộng.

Ai cũng biết, Việt Cộng luôn thua trên chiến trường Miền Nam, mặc dù họ đã không từ một thủ đoạn nào, kể cả liên tục tấn công khủng bố. Họ chỉ giành được những chiến thắng nhỏ trong chiến tranh du kích. Nếu gọi là chiến thắng thì chiến thắng trên mặt trận phòng không, không quân mới đóng vai trò quyết định chấm dứt chiến tranh Việt Nam. Trên mặt trận này phía Mỹ và VNCH đã không đánh gía đúng tiềm năng khổng lồ trong phòng không và cả không quân Bắc Việt do Nga Xô và Trung Cộng tham chiến. Mấu chốt của việc người Mỹ buộc phải rút quân cũng chính là sau chiến dịch không kích Miền Bắc năm 1972 không thành công…

Như vậy có thể thấy, cái gọi là “chiến thắng vĩ đại” 30/04/1975 của quân đội Việt Nam Cộng Sản, thực chất là sản phẩm của Liên Xô và Trung Cộng, quân đội VNDCCH chỉ đóng vai trò bù nhìn, đánh thuê. Những kẻ đánh thuê như vậy đáng ra phải biết xấu hổ vì ngu ngốc đã cam tâm làm tay sai cho ngoại bang tàn sát đồng bào người Việt mình. Cộng Sản Việt Nam đúng là một tổ hợp của những chữ ngụy: Ngụy quyền, ngụy quân, ngụy tạo, ngụy biện… Họ hãy thử một lần bình tĩnh nhìn lại xem họ có vĩ đại thật hay không?

Tấn Hà

2 comments:

Bài viết rất sâu sắc, đặc biệt là tên gọi " ngụy cộng sản". Từ nay nên chính thức sử dụng danh xưng "ngụy cộng sảmn" này để chỉ đích danh bọn chó má CS ở VN.

Lời họ Mao đã nói: "đánh Mỹ cho tới người VN cuối cùng" đủ cho thấy thêm tố chất ngụy của đảng csVN đến mức nào!

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More