Hawaii: sinh hoạt Giỗ Tổ Hùng Vương

DienDanCTM

Ngày 20/4/2013 một buổi lễ Giỗ Tổ Hùng Vương do cơ sở Đảng Việt Tân tại Hawaii tổ chức đã diễn ra thật trang trọng. Đặc biệt trong buổi lễ này có sự tham dự của Ts Nguyễn Quốc Quân và chị Ngô Mai Hương đến từ Nam California.

Nghi thức khai mạc đã được bắt đầu đúng 6.30g tối. Hai MC một trung niên và một trẻ tuổi, đại diện cho hai thế hệ đã dành những lời giới thiệu trang trọng bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh, để qua đó, các bạn trẻ tham dự có thể hiểu thêm ý nghĩa buổi lễ và lịch sử dân tộc. Sau phần lễ Chào Cờ và mặc niệm, lễ Giỗ Quốc Tổ truyền thống đã được cử hành trọng thể với ba hồi chiêng, trống; ban Tế Lễ trong quốc phục áo dài khăn đóng đã lên dâng hương, trà và rượu cúng Tổ. Một bản Văn Tế hào hùng đã được xướng lên để tỏ lòng biết ơn của con cháu đối với Tổ Tiên cùng nói lên tấm lòng quyết tâm bảo vệ cõi bờ, giải trừ quốc nạn tại quê nhà. 


Sau phần tế lễ, ông Trương Văn Ba đại diện cơ sở Việt Tân đã có đôi lời chào mừng quan khách. Tiếp đến là phần tâm tình của Ts Nguyễn Quốc Quân, người đã trở về để sát cánh cùng các nhà dân chủ tại quốc nội. Sau khi ca ngợi và cám ơn sự hỗ trợ bền bỉ cho công cuộc đấu tranh của bà con Hawaii trong suôt thời gian qua tị nạn cộng sản; ông Quân đã kêu gọi mọi người hãy tiếp tục những nỗ lực quí giá ấy để tiếp sức cho sự vươn mình mang tính quyết định của đồng bào trong nước trong giai đoạn quyết liệt hiện nay. Ông nói “mỗi hành động rất nhỏ của mỗi người chúng ta đều góp phần tạo ra những tác động rất lớn”. Nhân dịp này chị Mai Hương cũng đã ngỏ lời cám ơn đến quý đồng hương tại Hawaii đã tích cực hỗ trợ trong việc lên tiếng cho chồng mình cùng các nhà đấu tranh trong nước.

Tiếp sau đó là phần văn nghệ thật đặc sắc với những bản nhạc đấu tranh làm nức lòng  người. Từng giọng hát thiết tha như đã nói lên tấm lòng của bà con Hawaii đối với công cuộc đấu tranh chung. Hoà cùng nhịp tim của các ca sĩ, nhiều đồng hương đã bày tỏ lòng mình qua những đóng góp bằng hiện kim cho các nhà đấu tranh dân chủ tại quốc nội.

Buổi lễ đã rất thành công với sự tham dự của hơn 260 quan khách. Thành phần tham dự gồm có: đại diện Tôn Giáo Mục sư Huỳnh Ngọc Thạch, Cộng Đồng Việt Nam Tự Do, Hội Tennis, Hội Ái Hữu Người Cao Niên và rất nhiều các hội đoàn khác. Buổi lễ đã chấm dứt lúc 10 giờ khuya trong không khí thật thật thân mật, ấm áp của những đồng hương cùng chung một tấm lòng hướng về quê nhà. Như mọi năm, buổi lễ đã được tổ chức tại nhà hàng Golden Palace. Hy vọng trong  một tương lai gần, quý đồng hương tại Hawaii sẽ được cùng tham dự ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương ngay trên mảnh đất quê hương mình.


Buổi chiều ngày chủ nhật 21/04 tiếp sau buổi lễ Giỗ Tổ Hùng Vương là một buổi họp mặt  thân mật, tạo điều kiện cho đồng bào tại Hawaii cùng Ts Nguyễn Quốc Quân có dịp chia sẻ tâm tình cùng nhau về hiện tình đất nước cũng như những góp ý thiết thực cho công cuộc đấu tranh trước mặt. Buổi tâm tình với sự tham dự của hơn 80 thân hữu diễn ra thật cảm động với những phần phát biểu thật chân tình của các thân hữu. Những câu hỏi về đường lối đấu tranh của đảng Việt Tân đã được Ts Quân trả lời thoả đáng. Ông cũng chia sẻ cùng thân hữu về phương pháp Đấu Tranh Bất Bạo Động mà đồng bào đang từng bước áp dụng để đấu tranh tại quê nhà.Ngày 23/04/2013 anh em cơ sở Hawaii cùng Ts Nguyễn Quốc Quân và chị Mai Hương đã ghé thăm văn phòng Dân Biểu Hạ Viện Hon. Tulsi Gabbard, và hai văn phòng Thượng Nghị Sĩ 
Brian Schate, và Mazie K Hirono. Trong dịp này, Ts Quân đã chia sẻ về tình trạng tồi tệ về nhân quyền tại VN và kêu gọi các vị dân cử hãy tiếp tục vận động và lên tiếng cho các tù nhân chính trị đặc biệt là trường hợp của 14 thanh niên yêu nước. Qua người đại diện của văn phòng Thượng Nghị sĩ Mazie Hirono, ông Marvin Buenconsejo, Ts Quân đã có dịp cám ơn đến bà Thượng Nghị Sĩ, người đã viết thư cho Bộ Trưởng Ngoại Giao Hillary Clinton để vận động và hỗ trợ cho ông và các nhà dân chủ trong nước khi ông đang còn ngồi tù tại VN. Riêng ông Marvin Buenconsejo đã yêu cầu được gởi trang nhà của Việt Tân để ông có dịp tìm hiểu thêm về Việt Tân cũng như những tin tức liên quan đến tình hình Việt Nam.
0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More