Trung Quốc đưa du khách ra Hoàng Sa

DienDanCTM – 29/4/2013
Khu du lịch Tam Sa
Vào ngày Chủ Nhật 28/4 vừa qua một số tàu du lịch của Trung Quốc đã chở du khách ra thăm viếng quần đảo Hoàng Sa mà Trung Quốc gọi là Tây Sa với tính cách là một địa điểm du lịch của Trung Quốc trong khi ai cũng biết là Trung Quốc đã chiếm Hoàng Sa bằng vũ lực vào năm 1774 khi đó Hoàng Sa còn thuộc chủ quyền của Việt Nam Cộng Hoà.
Những du khách nói trên là những du khách bình thường, đã trả tiền vé cho chuyến du lịch quần đảo này.

Gần đây Trung Quốc đã phổ biến tin tức là sẽ phát triển dịch vụ du lịch ở Hoàng Sa.
Theo nhận định của những nhà quan sát thì việc làm này của Trung Quốc nằm trong kế hoạch tầm ăn dâu, từ từ cụ thể hoá việc xâm lăng và làm cho thế giới quen dần với quan niệm Hoàng Sa là lãnh thổ của Trung Quốc.


Trong khi Trung Quốc tiến hành những bước kế hoạch nham hiểm như trên thì nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam chỉ biết tiếp tục đánh võ mồm, tổ chức hết hội nghị này tới hội nghị khác để làm cái việc vô bổ nhằm che mắt chính người dân của mình là “khẳng định chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa”; đằng khác, trong khi Trung Quốc tiếp tục bắt giết ngư dân Việt và bắn đạn thật vào tàu thuyền Việt trên lãnh hải Việt thì Thứ Trưởng Quốc Phòng CSVN là Thượng Tướng Nguyễn Chí Vịnh tiếp tục khẳng định là chỉ giải quyết vấn đề bằng đàm phán và nhất quyềt từ bỏ mọi giải pháp khác dù chỉ là để bảo vệ lãnh thổ của mình. Chẳng khác nào kẻ cướp dùng dao súng vào nhà giết hại người mình mà chủ nhà lớn tiếng tuyên bố (như nhắn bảo với kẻ cướp) là nhất định không dùng vũ lực!

Rõ ràng là ngày nào còn CSVN thì không thể lấy lại được Hoàng Sa và Trường Sa!
.

1 comments:

Trong khi Trung cộng bành trướng đưa du khách ra Hoàng Sa thì tại Quảng Ngãi, nhân Lễ Khao lề thế lính truyền thống đã diễn ra và quan trọng hơn là một cuộc hội thảo có tính cách quốc tế để khẳng định chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa là của VN cũng diễn ra tại trường đại học PVĐ tại thị xã Quảng Ngãi. Những động thái dồn dập xảy ra đã cho thấy phần nào thái độ của nhà cầm quyền đảng csVN nghiêng dần về phía dân tộc (?), khi tuyên bố rằng VN tôn trọng Công ước quốc tế UNCLOS 1982, mặc dù "công hàm 1958" của PVĐ chỉ lơ lửng một cách cục bộ rằng thì là 12 hải lý hợp pháp tính từ trung tâm điểm của quần đảo hoàng Sa! Tuy nhiên, cuộc hội thảo này cũng tiến lên được một bước để xác nhận chủ quyền VN đốivới "HS.TS.VN" từ hậu bán thế kỷ 17 cho đến mãi hôm nay./.

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More