Oan hồn tướng Nguyễn Chí Thanh

Phạm Văn Tùng
Tướng Nguyễn Chí Vịnh
LÀM TƯỚNG MÀ THÙ NHÀ CŨNG CHẲNG BIẾT - NỢ NƯỚC CŨNG KHÔNG HAY THÌ VỀ ĐẠP XÍCH LÔ KIẾM ĂN KHỎI NHỤC,
 *OAN HỒN CỐ ĐẠI TƯỚNG NGUYỂN CHÍ THANH*

Một số sỹ quan CS hồi hưu ở Hà nội kể về ông Tướng Việt Cộng Nguyển chí Vịnh, Ông Vịnh là con trai của ông Đại Tướng Nguyển chí Thanh quê ở làng Niêm Phồ, Huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên.

Ông Nguyển chí Thanh gia nhập bộ đội Việt Minh thời kỳ Pháp thuộc, cho đến cuối thập niên 60 được thăng lên tới đại Tướng và được Tướng Võ nguyên Giáp tin cậy ủy thác công tác tham mưu chiến trường Nam Bộ. Đại Tướng Nguyến chí Thanh luôn có quan điểm không đồng tình với quan điểm và đường lối của Ông Hồ chí Minh, nhứt là trong giai đoạn chiến tranh xâm nhập vào Nam chủ mưu cướp chính quyền và vơ vét tài nguyên miền Nam phì nhiêu, có lẽ cũng vì ý kiến độc tài mà ông Hồ độc đoán quyết định mọi sự, điển hình như đánh trận Mậu Thân, bị thất bại thê thảm. Giữa năm 1968 bắt đầu lùa vào miền Nam 32 sư đoàn Bộ đội, sau tết Mậu thân thất bại rút về BẮC chỉ còn chưa đầy một nửa.
Năm Mậu Thân ông Hồ đã giết chết cả hai miền gần một triệu sinh mạng, không đạt được một tí thành công nào, rồi mang bệnh trằn trọc nhiều tháng không nước nào giúp chữa được, diêm Vương phải lên mang ông ta về.

Do vì bất đồng ý kiến trong nhửng năm cuối thập niên 60 ông Hồ chí Minh thấy khó mà kín đáo tìm cách loại trừ Tướng Nguyển chí Thanh ra khỏi Đảng và tước lột hết chức vụ lon lá, mà không tránh được hàng ngủ quân đội khỏi đánh giá ông ta, để rồi suy nhược lòng tin và tinh thần chiến đấu, nên ông Hồ chỉ thị cho đàn em lập mưu giết ông Đại Tướng Thanh một cách khôn khéo. Ttrong một cuộc hành trình của ông thanh đi vào thị sát chiến trường miền Nam trước Mậu Thân, trên đường mòn Hồ chí Minh khi vào đến đèo Ngang - Quảng Bình - nữa đêm một chiếc thiết giáp hộ tống theo sau đâm thẳng vào xe ông Tướng Thanh lật xuống đèo. Ông Thanh bị thương nặng nhưng chưa chết, đoàn tùy tùng báo cáo về trung ương, ông Hồ ra lịnh chở nạn nhân trở về Hà Nội để lo chửa trị, đi hai ngày đường về đến Hà Nội thì ông Thanh đuối sức và chết trong bệnh viện trung ương Hà Nội. Ngày hôm sau, ông Hồ cho đài phát thanh Hà nội loan tin với lí do là bị B-52 của Mỹ dội bom, và được ông Hồ cho tuyên dương là chiến sĩ anh hùng. Để che đậy tội ác ông Hồ cho làm đám tang linh đình. để thâu thập nhân tâm của đám còn lại.

Nay thì Đảng CSVN ân huệ với con trai của nạn nhân là trung Tướng Nguyển chí Vịnh để xoa dịu món nợ máu do ông Hồ chủ mưu giết cha mình, cũng để đánh lãng trí nhớ của ông Vịnh vì lúc đó ông Vịnh còn ngây thơ, để may ra ông ta cũng tin cuội với Đảng mà nguôi lòng chăng,

Tướng thì có quyền mang sao trên cổ áo nhưng quyền lực thì chắc không bao giờ có với ông Vịnh, vì đảng sợ ông ta sẽ tìm cách trả thù cho cha mình. Nguyển chí Vịnh nay là trung Tướng dưới tay không có thằng lính què nào, luôn có xu hướng bán lảnh thổ cho Tầu Cộng với giá bèo để cầu an, Tướng Vịnh cũng đã từng tuyên bố với báo chí rằng chuyện Biển đảo là chuyện của tương lai con cháu, (ý nói ta đang sống an thân với 16 chử vàng dưới hai cặp búa liềm hổ trợ tinh thần là đủ, lãnh thổ còn hay mất về sau con cháu chúng bây tự lo lấy)

Trong giai đoạn này Tướng Vịnh tìm cách cúi theo chiều gió để “sống còn”, và chờ thời, cũng nhờ còn chút ảnh hưởng từ cha của ông, nhờ ông Hồ muốn phi tang “tội ác” nên phải tuyên dương cho Tướng Thanh là anh hùng, do đó Đảng cũng khó mà loại ông Nguyển chí Vịnh ra khỏi Đảng dù biết để tránh hậu họa. Ông Nguyển chí Vịnh biết vậy nên tối ngày cứ ôm chặt chân kẻ thù phương Bắc để tạo lá bùa cầu an, đợi cơ hội thời thế tạo anh hùng ông Vịnh sẽ đào mồ ông Hồ lên để hỏi tội.

Đảng CSVN hiện nay nhìn bề ngoài thì hùng hổ nhưng thật chất bên trong thì rối như cái tổ vò vò, thù trong giặc ngoài, bởi hằng triệu sinh linh oan gia nghiệp báo do ông Hồ chí Minh chủ mưu sát hại từ năm 1945 đến năm 1969, sát hại giới trí thức yêu nước, hằng vạn Điền chủ tại miền Bắc, hằng trăm ngàn binh lính bị gạt gởi vào Nam hy sinh vô nghĩa cho cái thú tính cuả ông ta mà thôi. Trong số nạn nhân đó có cả ông Đại Tướng Nguyển chí Thanh, nay thì oan hồn của Tướng Nguyển chí Thanh chắc chắn là đang chỉ huy hằng ngàn Âm binh vây quanh Thủ Đô của Đảng để trả thù quậy phá làm cho Đảng lộn bại đầu óc không bao giờ tính toán được việc gì hết, buông nước nọ bám nước kia, xã hội như cái chợ trời cướp giựt nhau, chính Quyền thì sáng ra luật chiều rút lại..

Đảng CS muốn giải quyết đất nước ổn định thì chắc là phải mang cái tượng ông Hồ ra trước vành móng ngựa của một tòa án thật sự của dân để xử ông ta với tội diệt chủng, cố sát theo ác tính, và phải nhận bản án mười ngàn lần chung thân. Thì đất nước mới thật sự có hòa bình và ổn định,

Cái tư tưởng của ông Hồ là cái tư tưởng độc ác che đậy bởi câu “không có gì quý hơn độc lập tự do”, nhưng thật sự nó là: “không có gì quí bằng giết hết bất đồng chính kiến để còn ta độc tài thoải mái”. Thế mà nay Đảng CS vẩn còn ca tụng Hồ là vĩ nhân, tại sao không thật lòng mà nói cho đúng là kẻ sát nhân, và kẻ đi tìm đường bán nước, mà bằng chứng hẳn còn sờ sờ ra đó! Tờ biên bản bán nước từ phủ Thủ Tướng do Phạm văn Đồng ký ngày 14/8/1958 của nước Việt Nam Dân chủ cộng Hòa, chứ đâu có phải như Đảng cứ lợi dụng mà ca tụng mờ ám là “bác đi tìm đường cứu nước”, nếu bác mà biết tìm đường cứu nước thì nay đâu có mất nước gần hết như vậy.

Cái nước Việt nam dân chủ Cộng Hòa đả dã mang bán nước cho giặc, đến sau 1975 đặc tên nước lại là nước Cộng hòa xả hội chủ nghĩa VN lại cũng tiếp tục bán nước, thì có phải chăng là phải đổi luôn cả cái đám lành đạo, dẹp bỏ cái ý thức hệ ngoại lai để trở về với dân Tộc mới mong còn nước không?

Làm sao mà trách được người dân không đứng lên đấu tranh để giành quyền giữ nước và xây dựng lại cơ đồ cho mai hậu chứ…

PHAM VAN TUNG

Tác giả gửi đến DienDanCTM
* Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm riêng của tác giả. 

3 comments:

Cám ơn tác giả. Bài này có một số chi tiết mà tôi chưa biết.

Đã lâu tôi có đọc một tài liệu nói về Tướng Nguyễn chí Thanh, trong đó có hai diều trái với sự kiện được nêu ra trong bài này
Thú nhất là khi Tưóng Thanh vào đánh Miền Nam, thì ở nhà ông Lê đức Thọ đã dan díu với vợ ông Thanh nên đẻ ra Nguyễn chí Vịnh, tác giả còn chỉ cho thấy những nét giống nhau trên khuôn mặt giữa ông Thọ và Nguyễn chí Vịnh . THư hai là cái chết của ông Thanh là do bị đầu độc vào thức ăn trong một bữa tiệc tiễn ông trở lại miền Nam. Tôi không nhớ là ai tổ chức bữa tiệc và gòm những ai tham dự, nhưng chắc chắn là những nhân vật quan trọng hàng đầu của chế đô. Dù sự khác biệt này đúng sai thế nào chăng nữa, chúng ta cũng có ngay một một kết luận về cái "đạo đức" và cái gọi là "tình đồng chí" của những người CS ra sao!

Con nguoi that cua tuong Nguyen chi Thanh, thuoc nhom Maoits trong BCT,
chu truong chiem mien-Nam bang vu luc. Nguyen chi Thanh cung phe voi Le Duan, Le duc Tho thuoc phe chu chien.Va chac chan doi nghich voi dai tuong
Vo nguyen Giap, boi vay trong danh sach cua BCT, Nguyen chi Thanh duoc xep hang o bac thang cao hon tuong Vo nguyen Giap. Co tin don DCs-VN dang danh bong cho Nguyen chi Vinh, van co kha nang 4 vi :Truong tan Sang, Nguyen phu Trong, Nguyen tan Dung, Nguyen sinh Hung, cung ra di vao dai hoi ky toi, va de lai cac nhan vat nhu Nguyen chi Vinh, Tran dai Quang tranh dua ghe tong bi thu DCS-VN, va co the Nguyen thien Nhan se gianh ghe thu tuong.Thu tuong Nguyen tan Dung se khong thiet thoi, vi ong Nguyen thien Nhan chac se dua Nguyen thanh Nghi (con trai Nguyen tan Dung), len lam bo truong (uy vien chinh thuc cua trung uong dang).

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More