Công an tấn công nhà Blogger Nguyễn Tường Thụy, vô cớ bắt giam người.

Vào khoảng 6 giờ chiều hôm nay, 25-09-2013, hàng chục công an mặc sắc phục lẫn thường phục như côn đồ đã vô cớ đột phá nhà blogger Nguyễn Tường Thụy tại Hà Nội, bắt đi tất cả những người đang có mặt tại đây.

Sự việc xảy ra trong lúc một số thân hữu của nhà văn blogger Nguyễn Tường Thụy đến thăm gia đình anh. Những người bị hành hung khống chế bắt đi trong vụ lục soát nhà này gồm blogger Nguyễn Tường Thụy và vợ con ông, chị Nguyễn Thị Nhung và con Nguyễn Phương Uyên, chị Dương Thị Tân, cùng các anh Lê Quốc Quyết, Đinh Văn Thi và Phạm Bá Hải. Tất cả bị tống lên xe đưa về trụ sở công an huyện Thanh Trì ở xã Liên Ninh giam cô lập riêng tra hỏi.

Theo các nạn nhân, rất đông công an cùng một số người hành xử như côn đồ xã hội đen tự nhiên đến đập phá cửa nhà, chủ gia không thể trấn giữ được, chúng hung hăng xông ào vào nhà bắt người vô cớ.
Trong lúc trấn áp, đã đánh đập nhiều người, như trường hợp anh Đinh Văn Thi bị bốn năm người vây đánh trước mặt mọi người. Riêng anh Lê Quốc Quyết bị đánh rất là đau, năm sáu thằng dẫm đạp lên mặt, mặt mũi, miệng môi sưng hết… và còn tiếp tục bị đánh trong đồn công an sau đó.

Anh Lê Quốc Quyết (em Ls. Lê Quốc Quân)
bị công an đánh gây thương tích
Một số blogger, bạn hữu được tin đã đến nhà blogger Nguyễn Tường Thụy hỗ trợ cũng vị cản ngăn vây đánh. Blogger Trương Văn Dũng bị cướp máy ảnh và bị lôi đi.

Được biết, tại đồn công an Blogger Nguyễn Tường Thụy đã từ chối "làm việc" và "bất hợp tác" với công an với lý do "công an xông vào nhà bắt người trái pháp luật”, vì qua sự việc cho thấy "công an không hợp tác với người dân làm đúng theo quy định, chứ không phải người dân không hợp tác."

Blogger Nguyễn Tường Thụy cho biết “ông cảm thấy lo ngại khi cả nhà ông bị bắt đi, không còn một ai ở canh giữ nhà trong lúc công an khám xét. Ông lo lắng sẽ có tài sản của mình bị đem ra khỏi nhà, và tài liệu nguy hiểm thì được tuồng vào trong nhà…”

Lúc hơn 8 giờ tối, Chị Dương Thị Tân và vợ con blogger Nguyễn Tường Thụy được thả. Theo chị Tân cho biết chị tới nhà blogger Nguyễn Tường Thụy "ăn bữa cơm chia tay,  thế mà họ đến lôi từng người, bẻ quặt tay và cả vợ con chủ nhà tống lên xe đưa về đồn công an …."

Sau đó Chị Tân cùng vợ blogger Nguyễn Tường Thụy cùng mọi người đến tập trung trước trụ sở CA huyện Thanh Trì, và trụ sở 2 tại Liên Ninh, Thanh Trì để hỗ trợ đòi thả những người bị bắt.

Sinh viên Nguyễn Phương Uyên bị CA áp tải ra sân
bay Nội Bài (ảnh: Fb Nguyễn Lân Thắng)
Tin cho biết đến 23giờ30 tối cùng ngày công an đã phải thả mọi người ra, và ép buộc sinh viên Nguyễn Phương Uyên và mẹ là chị Nguyễn Thị Nhung ra thẳng sân bay để vào Sài Gòn với sự hộ tống canh giữ của công an. Tuy nhiên, hai mẹ con vẫn còn đang kẹt lại ở Hà Nội, vì sau hơn 5 tiếng bị hành hạ tại đồn công an, rồi bị cưỡng chế ra sân bay chị Nguyễn Thị Nhung bị kiệt sức đã ngất xỉu tại sân bay Nội Bài nên không thể lên máy bay được.

Trong khi đó, mọi người vừa được thả cùng với bạn hữu tiếp tục tập trung ở ngoài cổng đồn công an để phản đối việc bắt người trái phép và đòi lại điện thoại bị thu giữ. Mọi người cùng hô "Đả đảo công an", "Đả đảo bắt người trái pháp luật, phi pháp".

Liên quan đến sự việc vừa xảy ra chiều nay ở nhà blogger Nguyễn Tường Thụy, nhiều người cho rằng vì không khí đang sôi động trên mạng kêu gọi nhau kéo đến trước toà án Nhân dân Hà nội vào ngày 2/10 sắp tới để ủng hộ Ls. Lê Quốc Quân, nên nhà cầm quyền CSVN đang cố tung ra đủ loại thủ thuật trấn áp nhằm đối phó với số người ủng hộ. Các chỉ thị chà đạp nhân quyền và phi pháp này bất cần thể diện của các lãnh tụ CSVN đang công du nước ngoài, như ông Nguyễn Tấn Dũng đang trên đường đến Pháp.

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More