Xã hội muốn có công lý thì sẽ có công lý: Dậy mà đi hởi đồng bào ơi!

Cùng hát "Dậy Mà Đi" trong tiệc mừng blogger Đinh Nhật Uy ra khỏi nhà tù
Huan Nguyen:
Ngày 29/10/2013 phiên tòa sơ thẩm xét xử Đinh Nhật Uy theo điều 258 Bộ Luật Hình Sự đã diễn ra tại Long An. Tòa đã tuyên án Đinh Nhật Uy 1.5 năm án treo, 1 năm thử thách.
Nhiều blogger đã tới Long An dự phiên tòa và đòi trả tự do cho Đinh Nhật Uy, vì theo họ Đinh Nhật Uy chỉ thực hiện quyền tự do ngôn luận mà Hiến Pháp công nhận. Họ lên án điều 258 là mập mờ, vô lý và tạo điều kiện cho chính quyền bắt giữ tùy tiện những người phản biện các chính sách của chính quyền. Blogger Đinh Nhật Uy cho biết anh sẽ kháng cáo chứng tỏ sự vô tội của mình.
Sau khi đón Đinh Nhật Uy ra khỏi nhà tù, các blogger đã tổ chức ăn mừng và cùng ca bài hát "Dậy Mà Đi". Video do Thuy Nga thực hiện.

Saigonnais40: Trước khi có phiên tòa , Luật sư bào chữa cho Nhật Huy nói một câu rất sâu sắc: "công lý, kết quả phiên tòa như thế nào là tùy vào XÃ HỘI. " Xã hội "muốn có công lý thì sẽ có công lý". Điều đó có nghĩa là Dân muốn thế nào thì sẽ được thế đó. Không đứng dậy đồng nghĩa với việc cam chịu cúi đầu.. Toàn Dân nghe chăng ...?

1 comments:

Vô cùng xúc động khi nghe lại bài hát này trong bối cảnh đất nước đã trải dài gần nửa thế kỷ trôi qua, khi quê nhà đã trải qua lâu lắm rồi một cuộc bể dâu tương tàn cốt nhục do cs chủ mưu!

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More