Blogger Nguyễn Lân Thắng bị bắt: "Nhưng các bạn yên tâm, tôi sẽ về sớm với các bạn".

DienDanCTM

Blogger Nguyễn Lân Thắng, thành viên Mạng lưới Blogger VN, hoạt động cho quyền con người và tự do ngôn luận tại Việt Nam, đã bị an ninh công an bắt giữ tại sân bay Nội Bài tối nay, 30-10-2013, ngay khi anh vừa trở về nước sau khi tham dự khóa học kéo dài nhiều tháng tại Philippine.

Là người ký tên cổ súy bản Tuyên bố 258, trong thời gian gần 3 tháng ở nước ngoài, blogger Nguyễn Lân Thắng anh đã cùng các thành viên khác của Mạng lưới Blogger Việt Nam sang Bangkok, Thái Lan, trao bản tuyên bố phản đối điều luật 258 cho Văn phòng Cao Ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc cùng nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế để trình bày về tình hình thực tế nhân quyền tại Việt Nam.

Tại sân bay quốc tế Nội Bài, có hơn 30 bạn hữu blogger cùng người thân và chị Vượng vợ anh Thắng, đã tụ họp cầm biểu ngữ đòi giới hữu trách thả người bị bắt vô cớ.

Trong khi đó, một đoạn video clip hiện đang được loan tải trên facebook, trong đó ghi lời nhắn cuối cùng của anh Nguyễn Lắn Thắng cho biết anh đã bị giữ bởi cơ quan an ninh: "Nhưng các bạn yên tâm, tôi sẽ về sớm với các bạn".

2 comments:

Cầu chúc bạn Nguyễn Lân Thắng đầy đủ nghị lực vượt qua mọi thủ đoạn cuả công an cộng sản.
Hãy tin la ̀mọi người đang dõi theo bước chân - dù bị xiềng xích- cuả bạn.

Chắc chắn bạn sẽ bình yên vì VN không thể thiếu bạn cũng như VN không thể thiếu tự do và dân chủ. Chính nghĩa lúc nào cũng thắng hung tàn.

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More