VRNs: 8:00 Tường thật trực tiếp phiên tòa xử Đinh Nhật Uy, tại Long An, 29.10.2013

VRNs – Long An

8.00: Lm. Lê Ngọc Thanh, sinh viên Phương Uyên và một số người khác đang ngồi uống cà phê bên đường thì bị công an, dân phòng bẻ tay lôi đi. Lm. Thanh hỏi họ là ai có quyền như vậy như họ nói về đồn công an phường 3 thì sẽ biết. Lm. Thanh không đồng ý cách bắt người vi pháp này. 

Nghe Âm thanh tường thuậtviệc công an bắt các blogger và những người đến dự phiên tòa

7.50: Công an bắt mẹ và chị của Đinh Nhật Uy là bà Liên, chị Lư và khoảng 30 người khác lên một chiếc xe đưa đi đâu không rõ. Trên xe, mọi người rải truyền đơn xuống đường kêu oan cho Đinh Nhật Uy.


7. 25: Gia đình bà Liên và hơn 20 người yêu mến Facebooker đang đến gần phía tòa án.

7. 20: Phóng viên VRNs quan sát: “Trong khu vực tòa án có cảnh sát cơ động “bảo vệ” phiên tòa. Tại gần khu vực tòa án có 4 chốt chính. Mỗi chốt có khoảng 40 công an, CSGT, dân phòng và chưa kể an ninh chìm đứng và ngăn cản không cho người dân đến gần. Các khu vực ở các đường đi đến tòa án có khoảng 3 công an đứng chặn ở các đường đi đến khu vực tòa án.”

7.00: Đang trên đường đến toà án Long An, bà Nguyễn Thị Hóa, thân mẫu của anh Nguyễn Đình Cương, một trong 14 Thanh Niên Công Giáo và Tin Lành đang bị giam cầm trong nhà tù cs cho biết lý do bà vào Long An dự phiên tòa của Đinh Nhật Uy: “Với tư cách là người mẹ của một tù nhân lương tâm, tôi đến tham dự phiên tòa của cháu Uy để động viên và nâng đỡ tinh thần cho gia đình Bà Liên. Tôi biết rằng con chúng tôi vô tội. Tôi đến xem phiên tòa công khai được xét xử như thế nào?”

6.45:


0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More