Đã hoàn chỉnh hành trang pháp lý của một nhà nước bạo lực

Phạm Đình Trọng
Nhà văn Phạm Đình Trọng
 
Bộ Luật Hình Sự năm 2009 đã có nhiều điều luật vi Hiến. Chỉ điểm những điều luật vi Hiến quyền tư do ngôn luận: Điều 88, Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Điều 258, Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân. Năm 2013 lại có tiếp Nghị định 72/2013NĐ-CP vi Hiến.
 
Vi Hiến vì Nghị định và các điều trên trong bộ Luật Hình sự năm 2009 đã vi phạm, vô hiệu điều 69 Hiến pháp 1992 và điều 25 Hiến pháp 2013 cho phép công dân có các quyền tư do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình.
 
Các điều 88; 258 Bộ Luật Hình sự năm 2009 đã mở ra biên độ vô cùng rộng để buộc tội công dân và xác định hành vi phạm tội rất chung chung, mơ hồ, vận dụng thế nào cũng được, tạo điều kiện cho công cụ bạo lực của Nhà nước độc tài cộng sản Việt Nam muốn bắt ai cũng được, muốn bỏ tù ai cũng được.
 
Nay theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Công an, Chính phủ lại ban hành Nghị định 208/2013NĐ-CP ngày 17.12.2013 cho phép lực lượng công cụ bạo lực của Nhà nước cộng sản Việt Nam được nổ súng vào người dân bị cho là “có hành vi chống người thi hành công vụ”.
 
Các Nhà nước dân chủ đều ra đời bằng lá phiếu bầu chọn của người dân và tồn tại bằng ý nguyện của số đông người dân. Ngược lại, các Nhà nước cộng sản trên thế giới đều ra đời từ bạo lực cướp chính quyền và tồn tại bằng bạo lực áp đặt. Chính Mao Trạch Đông đã khái quát và thú nhận điều này bằng câu nổi tiếng “Họng súng đẻ ra chính quyền”.
 
Nhà nước Cộng sản Việt Nam ra đời trong bạo lực, tồn tại bằng bạo lực và đã quá lạm dụng bạo lực gây nhiều tội ác với dân tộc, đã quá ưu ái, nuông chiều, dung túng công cụ bạo lực gây nhiều nợ máu với nhân dân. Do đó những “người thi hành công vụ” đã vô cùng hung hãn trong ứng xử với người dân thân cô thế yếu.
 
Hiến pháp cho người dân quyền biểu tình nhưng công an của Nhà nước cộng sản Việt Nam đã coi người dân yêu nước biểu tình phản đối Tàu Cộng xâm chiếm biển đảo của ta, bắn giết dân ta là “gây rối trật tự công cộng”. Với danh nghĩa “thi hành công vụ”, lực lượng đông đảo công an nổi, công an chìm cùng với đủ sắc áo “thi hành công vụ”: dân phòng, thanh niên xung phong, trật tự đô thị, thanh tra giao thông. . . đã chà đạp lên pháp luật, hành xử vô cùng tàn bạo, hung ác với người dân yêu nước trong tay chỉ có tờ giấy in chữ lớn khẳng định độc lập, toàn vẹn lãnh thổ. Cơ bắp tay, chân đấm, đạp người dân. Công cụ hỗ trợ, dùi cui vụt xuống đầu, roi điện trích vào da thịt người dân.
 
 
Bị thu hồi đất đai bất hợp pháp, người dân ra ruộng giữ đất cũng bị nắm đấm, dùi cui, roi điện của lực lượng cưỡng chế thu hồi đất đai trái pháp luật gồm công an và đám côn đồ không rõ xuất xứ hành hung. Hành hung dân, những kẻ nhân danh quyền lực Nhà nước “thi hành công vụ” còn hành hung cả nhà báo đến chứng kiến vụ việc.
 
Một Nhà nước mà Hiến pháp của đất nước, bản khế ước xã hội của người Dân chỉ là thể chế hóa cương lĩnh của đảng Cộng sản, vì thế Hiến pháp phải có điều 4: “đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội”, chấp nhận để đảng Cộng sản Việt Nam đứng ngoài và đứng trên Hiến pháp. Một Nhà nước mà Hiến pháp của đất nước buộc quân đội cũng của đất nước phải trung thành với một đảng chính trị đã gây nhiều tội ác với nhân dân và đất nước. Một Nhà nước mà lực lượng công an bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân lại nêu tiêu chí tồn tại “Công an nhân dân chỉ biết còn đảng còn mình”. Công an chỉ biết có đảng đứng ngoài và đứng trên pháp luật, không cần biết đến người dân đổ mồ hôi sôi nước mắt lam lũ làm lụng, chắt chiu đóng thuế nuôi Nhà nước, nuôi công an, nuôi cả đảng.
 
“Người thi hành công vụ” có súng chính là “công an nhân dân chỉ biết còn đảng còn mình” và quân đội phải trung thành với một đảng đứng ngoài và đứng trên pháp luật, một đảng trong suốt lịch sử tồn tại luôn dùng bạo lực với người dân, luôn dùng bạo lực với cả dân tộc, một đảng đã có quá nhiều nợ máu với dân tộc Việt Nam.
 
Với Nghị định 208/2013NĐ-CP, những người “thi hành công vụ” là “công an nhân dân chỉ biết còn đảng còn mình” và quân đội trung thành của đảng không phải chỉ có dùi cui, roi điện đàn áp dân mà họ còn được trang bị súng bắn vào dân!
 
Một Nhà nước tồn tại bằng bạo lực, say bạo lực, quá lạm dụng bạo lực trong những mối quan hệ dân sự với người dân, đẩy người dân sang phía “thế lực thù địch” để trừng trị bằng bạo lực chỉ vì người dân nói tiếng nói tâm huyết, xây dựng nhưng khác biệt với chính kiến của đảng Cộng sản cầm quyền thì khái niệm “chống người thi hành công vụ” trong Nghị định 208/2013NĐ-CP cũng trở nên mơ hồ, mênh mông như khái niệm “lợi dụng các quyền tự do, dân chủ” trong điều 258 bộ Luật Hình sự.
 
Người dân chỉ chống đỡ trước bạo lực của những người “thi hành công vụ” hung hãn để bảo vệ tính mạng và tài sản của mình cũng trở thành “chống người thi hành công vụ” như người dân chỉ chân thành bộc lộ chính kiến về những vấn đề của đất nước nhưng khác với chính kiến của đảng Cộng sản cầm quyền cũng trở thành “tuyên truyền chống Nhà nước”, “lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước”.
 
Bị đám dân phòng đông đúc áp đảo bắt xe hàng rong là toàn bộ vốn liếng và nguồn sống của cả gia đình, anh bán hàng rong phải cố co kéo giữ lại xe hàng liền bị đám dân phòng do công an chỉ huy lao vào đấm, đạp, bóp cổ, vụt dùi cui, còng tay ra sau lưng bằng còng số 8 rồi trích roi điện làm anh bán hàng rong ngất xỉu. Tỉnh lại trong bệnh viện, anh bán hàng rong tố cáo bị đám dân phòng hành hung thì quyền lực Nhà nước, ông chủ tịch phường, liền lên tiếng buộc tội anh bán hàng rong “chống người thi hành công vụ” và bảo vệ đám côn đồ mang danh dân phòng “Nếu bị bóp cổ, anh bán hàng rong làm sao sống nổi”!
 
Người dân chỉ hứng chịu dùi cui và roi điện nên còn sống để nói sự thật mà còn bị quyền lực vu tội “chống người thi hành công vụ”. Người dân phải hứng đạn xuyên vào ngực gục chết thì quyền lực nói thế nào chả được!
 
Điều 88; 258 bộ luật Hình sự đã cho bộ máy công cụ bạo lực Nhà nước độc tài Cộng sản Việt Nam muốn bắt ai cũng được, muốn bỏ tù ai cũng được. Nghị định 208/2013NĐ-CP lại cho bộ máy công cụ bạo lực hung dữ đó muốn bắn ai cũng được.
 
Những điều luật vi Hiến trong bộ luật Hình sự và Nghị định 208/2013NĐ-CP vi Hiến đã tạo hành lang pháp lí đầy đủ cho một Nhà nước tùy tiện dùng bạo lực ứng xử với dân, tùy tiện giam giữ, bỏ tù, bắn giết người dân. Đó là Nhà nước chống lại người dân, chống lại tự do, dân chủ. Nhà nước bạo lực.
 
Bộ luật hình sự với những điều luật 88; 258 tùy tiện tước quyền con người, quyền công dân của người dân ra đời khi Nhà nước cộng sản Việt Nam đã ký kết tham gia thực hiện Công ước quốc tế về Quyền Dân sự và Chính trị của công dân. Nghị định Chính phủ 208/2013 NĐ-CP cho phép lực lượng công cụ bạo lực Nhà nước tùy tiện bắn giết người dân ra đời khi Nhà nước cộng sản Việt Nam đã trở thành thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc. Bộ luật hình sự và Nghị định Chính phủ vi Hiến đó không phải chỉ là sự thách thức với người dân Việt Nam mà còn là sự thách thức với cả loài người văn minh.

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More