Ông của Cháu đã không về với Cháu rồi!


Cháu thưa:
- Quý Tổ Chức Nhân Quyền Thế Giới;
- Quý Ông/ Bà cộng đồng người Việt ở trong nước và ở nước ngoài.
Cháu tên là: Trần Phan Yến Nhi; là cháu nội của Ông Nguyễn Hữu Cầu, người đã ở tù hơn 1/3 thế kỷ.


Hôm 14/01/2014 cháu đang học ở trường lúc đó 11h40, cha cháu đến rước cháu về và bảo là con về có hai người công an gặp con. Sau đó hai Bác công an gặp cháu và hỏi rằng: ai đã viết thư gửi đến tổ chức nhân quyền thế giới cùng với Ông/ Bà ở trong nước vả ở nước ngoài? Cháu trả lời là cháu viết. Có ai xúi giục không? Cháu trả lời là không. Viết thư với mục đích gì?

Cháu trả lời là không mục đích nào khác ngoài việc viết thư kêu gọi các Quý Tổ Chức Nhân Quyền Thế giới cùng các Quý Ông/ Bà ở trong và ngoài nước lên tiếng cứu giúp cho Ông Nội cháu được thả vì Ông ở tù lâu quá rồi hơn nữa Ông mang rất nhiều bệnh tật.
 

Sau đó hai Bác công an bảo là: Cháu cứ an tâm, ông cháu sẽ về trong tuần sau ăn tết với gia đình cháu vì đang chờ cấp trên xem xét ký lệnh tha cho Ông Nội cháu. Ông cháu sẽ về trước tết… 

Cháu nghe hai Bác công an nói cháu mừng không thể nào tả nổi. 

Cháu chờ đúng 1 tuần vẫn chưa thấy Ông của cháu về tức là ngày 21/01. Rồi cháu lại chờ thêm 1 tuần sau tức ngày 28/01 nhưng cháu chẳng thấy Ông đâu, tiếp theo đến ngày 29 lại qua ngày 30 tết, ngày giao thừa thế là hết…16 ngày chờ đợi cháu thấy nó dài thê thảm quá vậy mà 38 năm ở tù của Ông không biết nó dài ra sao? Mỗi lần cháu nghe chuông điện thoại của Cha cháu reo là cháu hồi hộp vì chắc có lẽ đó là có người báo cho Cha và cháu để đi đón Ông về, nhưng lần nào cũng tuyệt vọng.
 

Từ lúc cháu gặp và nghe hai Bác công an nói vậy không đêm nào cháu ngủ được yên giấc vì trông Ông về và thương cho Ông cháu quá. Cháu và Mẹ đã chuẩn bị bánh tét, chuối khô và đặc biệt là cốm dẹp Ông cháu rất thích ăn, nhưng bánh tét và chuối khô Ông cháu ăn được còn cốm dẹp thì chắc Ông ăn không được vì Ông chỉ còn 1 chiếc răng làm sao Ông ăn được. Tội cho Ông quá Ông ơi, mỗi lần cháu nhìn những thứ này cháu không cầm được nước mắt, cháu nhất định sẽ chờ Ông về cùng ăn với cháu.
 

Cháu nhớ như in những lời hai Bác công an nói là Ông sẽ về trước tết nhưng lúc đó có lẽ cháu mừng quá cho nên cháu quên hỏi hai Bác công an là: “ Trước tết năm nào Ông cháu mới về…? ” 
Cháu đi học thầy, Cô bảo là không được nói dối, cháu đã không biết nói dối nhưng tại sao cháu lại phải nhận được lời nói dối.
 

Vậy nay cháu viết thư này gửi đến Quý Tổ Chức Nhân Quyền Thế Giới; cùng Quý Ông/ Bà cộng đồng người việt ở trong nước và ở nước ngoài được biết là Ông của cháu chưa được thả “Trước tết”. Cháu cầu mong Quý Tổ Chức Nhân Quyền Thế Giới; cùng Quý Ông/ Bà cộng đồng người Việt ở trong nước và ở nước ngoài tiếp tục lên tiếng để giúp cho Ông của cháu được về với cháu, chứ trông Ông về trước tết là cháu không biết “Trước tết năm nào nữa rồi” cháu rất tuyệt vọng.
 

Nhân dịp năm mới cháu kính chúc Quý Ông/ Bà ở Tổ Chức Nhân Quyền Thế Giới; cùng Quý Ông/ Bà cộng đồng người Việt ở trong nước và ở nước ngoài một năm mới An Khang Thịnh Vượng! Dồi dào sức khỏe.
 

“Trước tết”, ngày 30/01/2014
                                                                                   
Cháu chào Quý Ông/ Bà
                                                                                       
Cháu,
Trần Phan Yến Nhi
( Địa chỉ email của cha cháu:  demlangthang20071973@gmail.com)


1 comments:

Tội nghiệp cháu Yến Nhi quá. Nhưng cháu hãy yên tâm, không lâu nữa ông sẽ về thôi. Sở dĩ ông cháu chưa về được lúc này là vì bọn gian tà quá sợ cái oai của ông cháu.

Cháu cần phải tự tin và phấn chấn lên. Suốt 1/3 thế kỷ trong tù Ông cháu vẫn không sao lãng ngày đêm dũa mài lưỡi gươm thần thánh của chính nghĩa. Chính vì vậy mà bọn chính quyền cộng sản rất khiếp sợ.

Bước sang năm mới bác chúc cháu mau chóng lớn, học hành thành đạt, vững trọn niềm tin để sau này phụng sự quê hương VN tươi sáng như tấm lòng của cháu vậy.

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More