Dân oan phường Dương Nội kéo đến thanh tra Bộ Công an đòi thả người bị bắt cóc

Trần Quang Thành - RadioCTM

Vào lúc 14 giờ chiều nay 28/3, dân oan phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội đã kéo đến trụ sở thanh tra Bộ Công an yêu cầu làm rõ và thả ngay hai dân oan cư trú tại phường là ông Trần Văn Miên và ông Trần Văn Sang đã bị công an bắt cóc từ chiều 26/3 đến nay khi họ đang đi ngoài đường.
Sáng nay 28/3 và chiều hôm qua 27/3, đoàn dân oan Dương Nội và người thân của hai ông Trần Văn Miên, Trần Văn Sang cũng đã tới thanh tra công an thành phố Hà Nội, công an quận Hà Đông và Viện kiểm sát nhân dân quận Hà Đông yêu cầu cho biết lý do bị bắt của hai ông.
Câu trả lời của các cơ quan công quyền thật vô trách nhiệm là: “cứ về đi, sẽ làm rõ và trả lời sau”.
Đến đêm khuya, công an phường mới đưa giấy cho gia đình ông Sang thông báo về việc bắt bị can nhưng lại ghi “thông báo để chính quyền địa phương và gia đình của Trần Văn Miên biết”.
Trước khi bị bắt, hai ông đều có giấy ủy quyền lại cho 356 hộ dân mất đất. Giấy ủy quyền này viết sẵn từ trước Tết Giáp Ngọ, khi 2 ông bị công an Hà Nội triệu tập làm rõ về cái gọi là “gây rối trật tự nơi công cộng”. Nội dung giấy ủy quyền khẳng định trước khi bị bắt, các ông đều khỏe mạnh, không có thương tích gì, đầu óc tỉnh táo và không có ý định tự tử. Hai ông dặn lại những việc cần làm trong trường hợp bị tra tấn đến chết.
Theo tin ban đầu ông Trần Văn Miên bị bắt do lệnh của phó trưởng cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Hà đông là Nguyễn Duy Hùng ký.
Người ta tự hỏi một nhà nước tự coi là do dân, của dân và vì dân sao lại hành xử một cách mờ ám, theo kiểu xã hội đen: lén lút, bắt cóc dân, lấp liếm, trốn tránh trách nhiệm như vậy?
Một số hình ảnh dân oan Dương Nội kéo đến thanh tra Bộ Công an, Viển kiểm sát và công an quận Hà Đông đòi thả người bị bắt cóc:


0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More