Khi giết một người, có thể khác gì nhau?

Khải Đơn

Nguyễn Thân Thảo Thành, kẻ giết người, tươi cười trước toà!
Một người đàn ông đi nhậu, nhậu xỉn gây gổ và bị đám đông xông vào đánh đến chết. Đó là một tội ác khi nghe người ta thấy rùng mình. 
Một tên trộm chó, bị cả làng đánh chết vì bức xúc, nhiều người giận dữ vì thấy sao có gì đó bất nhẫn quá.
Một người đàn bà, bị chồng ném con xuống sông rồi đổ xăng đốt chết. Đó là một bi kịch khiến người ngoài nghe thấy và bị đau.
Vậy còn một người đàn ông, bị công an đến, còng tay vào bàn, và đánh đến mức người ấy phải van xin và vẫn bị giết chết. Tội ác này có khác gì các tội ác kể bên trên không?

Có. Những nạn nhân bên trên đều có một cái "quyền" cuối cùng của một nhân mạng, đó là được
kháng cự và bỏ chạy. Bạn đã bao giờ nhìn thấy cảnh con hổ vồ con nai trên đồng chưa? Trước khi chết, con nai được chạy, để giành giật lấy sự sống và hơi thở đáng giá nhất của một sinh linh trên đời này. Còn con người đã bị đánh đến chết trong vụ án này thì đã bị tước mất quyền làm một người vô tội, tước mất khả năng tháo chạy để sống còn - bởi cái còng tay, và tước mất hơi thở bằng những nhát dùi cui.

Thượng đế sinh ra mọi nhân mạng để sống với sự thiêng liêng nhất của hơi thở ấy. Vậy những người kia đã nhân danh cái gì để bóp chết nhân mạng ấy? - họ nhân danh LUẬT PHÁP.

Xin chúc họ ra tù nhanh với mức án rẻ - một mạng người chỉ 5 năm thôi, xin chúc họ sống tiếp với nụ cười trên môi, xin chúc họ sống được và không bị cuộc đời giáng vào một nhát dùi cui nào, như khi họ vừa cười vừa giết người bằng một cái dùi cui.
Cuộc đời đơn giản lắm, nó thường thiêu huỷ một món nợ mạng người vào lúc mà không ai ngờ đến nhất... Chúc ra tù may mắn và thăng chức.

Khải Đơn
DienDanCTM
5 bị cáo trước toà, Nguyễn Thân Thảo Thành đứng giữa

Ghi chú: Vụ án Ngô Thanh Kiều, Nguyễn Thân Thảo Thành bị đề nghị án 5 năm tù và 4 đồng phạm chỉ bị đề nghị án treo.

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More