Tàu Phi Luật Tân phá vòng vây Trung Quốc

DienDanCTM – 31/3/2014

Tuần duyên Trung Quốc đang chận đường tàu tiếp tế Phi
Vào ngày Thứ Bảy vừa qua, 29/3/2014, một chiếc tàu tiếp tế của Phi Luật Tân đã khéo léo vượt qua được vòng vây của tuần duyên Trung Quốc và đổ bộ lên Bãi Cỏ Mây (tên tiếng Anh là Second Thomas Shoal, tên Phi Luật Tân là Ayungin, tên Trung Quốc là Nhân Ái) hiện đang bị Trung Quốc phong toả, để tiếp tế cho đơn vị Thủy Quân Lục Chiến của Phi Luật Tân đồn trú tại đấy để canh giữ bãi này.
Tất cả việc khéo léo và nhanh nhẹn phá vòng vây của tàu tiếp tế Phi Luật Tân và hành động ngăn chận, hù dọa của tàu tuần duyên Trung Quốc đã diễn ra dưới sự chứng kiến tận mắt của các nhà báo truyền thông quốc tế mà Phi Luật Tân đã khéo léo sắp xếp để họ có mặt trên chiếc tàu tiếp tế, lộ rõ thế ỷ mạnh hiếp yếu của Trung Quốc.
Cách đây 3 tuần lễ, vào ngày 9/3/2014, Phi Luật Tân đã gửi 2 chiếc tàu tiếp tế đến Bãi Cỏ Mây trong cùng mục đích những những tàu tiếp tế này đã bị tàu tuần duyên Trung Quốc chận đường nên phải trở lui.
Sự việc vừa xẩy ra cho thấy quyết tâm của chính phủ Phi Luật Tân đối với hành vi xâm lược của Trung Quốc, một hành động được sự ủng hộ và tán thưởng hết lòng của dân chúng Phi./.

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More