Tin Nhanh Số 1 - Cuộc vận động cho nền Báo Chí Độc Lập tại Việt Nam

Radio Chân Trời Mới
Buổi điều trần tại Quốc Hội Hoa Kỳ bắt đầu

Vào lúc 11giờ sáng ngày 29/4/2014, cuộc điều trần của phái đoàn Việt Nam về tình trạng Tự Do Báo Chí tại Việt Nam đã bắt đầu.

Khai mạc buổi này là lời phát biểu của Dân Biểu Loretta Sanchez, Dân Biểu Zoe Lofgren, và Dân Biểu Alan Lowenthal đón mừng phái đoàn và công bố chủ đích của buổi điều trần.

Sau đó Blogger Tô Oanh và Nhà báo Nguyễn Tường Thụy trình bày tổng quát về tình trạng kiểm duyệt báo chí, hiện tượng phát triển mạnh của mạng xã hội, mức độ sách nhiễu của nhà cầm quyền đối với giới bloggers và nhu cầu phải có báo chí độc lập tại Việt Nam

Tiếp nối là phần trình bày của các nhân chứng: 

·         Ký giả Lê Thanh Tùng kể lại các kinh nghiệm bị trấn áp của chính mình và các bloggers khác.

·         Nghệ sĩ Kim Chi chứng minh giới văn nghệ sĩ tại Việt Nam không có quyền tự do sáng tác. Ngay bản thân bà cũng đã bị liệt vào loại "phản động".

·         Blogger Nguyễn Đình Hà dẫn chứng Nghị Quyết 72 của nhà cầm quyền để trói chặt báo chí độc lập, trong đó có điều cấm tổng hợp tin tức.

·         Nhà báo Ngô Nhật Đăng dẫn đến kết luận rất cần Tự Do Báo Chí tại Việt Nam và chính phủ Hoa Kỳ có thể góp phần tạo áp lực để dẫn đến mục tiêu đó. 

Chúng tôi sẽ liên tục tường trình các hoạt động của phái đoàn Việt Nam trong chuyến vận động này cho nền Báo Chí Độc Lập tại Việt Nam. Kính mời quí thính giả/độc giả theo dõi.

Huy Nhân tường thuật
12 giờ trưa ngày 29/4/2014 (giờ Washington DC)

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More