Bộ trưởng Luận và những phát ngôn "ấn tượng"

Bau Trinh Xuan
Bộ trưởng Phạm Vũ Luận
Tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIII, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận là một trong các thành viên Chính phủ tham gia trả lời chất vấn từ các đại biểu Quốc hội. TM & CN tổng hợp lại 10 phát ngôn ấn tượng của ông Luận trong phiên trả lời chất vấn.

1. Liên quan đến việc không quy định ngoại ngữ (tiếng Anh) là môn bắt buộc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, ông Luận nói: “Không bắt buộc thi ngoại ngữ là khâu đột phá trong cải cách giáo dục”.

2. Cũng liên quan đến tình hình dạy ngoại ngữ ở trường học, ông Luận nói: “Cách dạy ngoại ngữ tại trường học của chúng ta hiện nay không giống ai”.

3. Liên quan đến việc không rút ngắn chương trình đào tạo phổ thông, ông Luận chỉ cho đại biểu: “Nói như vậy để đại biểu biết trên thế giới có nhiều xu hướng giáo dục khác nhau”.

4. Liên quan đến thực tế đào tạo ở các trường ĐH - CĐ, ông Luận nói: “Chất lượng chưa tương xứng với văn bằng”.

5. Liên quan đến tình trạng 72.000 sinh viên thất nghiệp, ông Luận nói: “Sinh viên thất nghiệp là thực tế khách quan”.

6. Liên quan đến vụ 40 người “góp hơn 1 tỷ đồng để “chống trượt” thi cao học, ông Luận nói: “Vấn đề này thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của tỉnh Thanh Hóa”.

7. Trả lời vì sao đưa ra con số 34.000 tỷ đồng để biên soạn sách giáo khoa, ông Luận nói: “Do lúc dự hội nghị trang nghiêm, có lẽ hơi bị “khớp” nên đồng chí thứ trưởng chưa kịp trao đổi kỹ về con số đó” và đây là “lỗi kỹ thuật”.

8. Cũng liên quan đến vụ 34.000 tỷ đồng, ông Luận cho rằng: “Việc báo cáo chưa đầy đủ này đã gây ra sự lo lắng, băn khoăn trong nhân dân”.

9. Trả lời về giải pháp khắc phục yếu kém của ngành giáo dục, ông Luận nói: “Bộ có niềm tin vững chắc rằng nếu triển khai Nghị quyết 29/NQ-TW một cách nghiêm túc, thực sự, cả hệ thống chính trị vào cuộc thì tình trạng yếu kém về chất lượng, bức xúc của xã hội sẽ được giải quyết căn bản”.

10. Trả lời về tình trạng xuống cấp đạo đức trong học sinh - sinh viên, ông Luận nói: “Phải học giỏi hoặc khá thì mới được đánh giá đạo đức tốt, còn nếu học kém thì không thể đạo đức tốt được”.


1 comments:

Bộ trưởng giáo dục lại là người thiếu giáo dục nhất nước. Tội nghiệp các cháu học sinh.

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More