Cần tiến hành loại bỏ những tư tưởng lệ thuộc TQ để khỏi mất nước

Cầu Nhật Tân
Đảng hãy tự đổi mới vì
vận mệnh của đất nước
Trong bối cảnh đất nước đứng trước những hiểm họa to lớn từ người đồng chí phương Bắc có chung lý tưởng Cộng sản, thực tế vừa qua đã cho thấy, Đảng còn cách duy nhất là tự đổi mới để tự trưởng thành, để dân chủ hóa, để thoát ra khỏi sự lệ thuộc cố hữu về tư tưởng vào Bắc Kinh. Chỉ còn 2 – 3 kỳ Hội nghị Trung ương nữa là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sẽ diễn ra, chưa lúc nào, công tác cán bộ lại cấp bách và quan trọng như lúc này. Có thể nói, việc chuẩn bị nhân sự cấp cao cho Đại hội XII sẽ có tác động mang tính bước ngoặt lịch sử đối với đất nước. Ngay từ bây giờ, việc giới thiệu nhân sự, việc quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư hãy loại ngay những cán bộ có tư duy giáo điều, bảo thủ, bệnh lý luận hình thức, có tư tưởng lệ thuộc Trung Quốc. Hãy mạnh dạn sử dụng những cán bộ có tư duy dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới vì dân chủ vì đất nước.

Trong nhiệm kỳ này, Đảng đã ban hành Nghị quyết Trung ương lần thứ 4 về xây dựng Đảng, đặc biệt Quy định số 165-QĐ/TW ngày 18/2/2013 về việc lấy phiếu tín nhiệm hàng năm đối với lãnh đạo các cấp trong đó có Tổng bí thư, Ủy viên Bộ Chính trị, các Bí thư Trung ương nhằm thông qua mức độ tín nhiệm để có thông tin đánh giá cán bộ chính xác phục vụ việc lựa chọn, bổ nhiệm, đề bạt nhiệm kỳ tiếp theo. Tuy nhiên, tại kỳ họp trước của Quốc hội, việc lấy phiếu tín nhiệm đã đột ngột bị “thổi còi” để chờ ý kiến chỉ đạo của Hội nghị Trung ương 9 của Đảng.
Tại Hội nghị Trung ương 9 vừa qua, vấn đề nhân sự cấp cao vẫn chưa được bàn bạc và một công cụ sắc bén để lựa chọn cán bộ là Quy định số 165-QĐ/TW, trước đó, đã được lệnh cần phải có thời gian để mài tiếp cho sắc hơn mới đem ra thực hiện. Cử tri Hà Nội hôm 3/5/2014 đã bày tỏ bức xúc với Tổng bí thư Trọng thì chỉ nhận được câu trả lời trung trung như cần có thời gian hoàn thiện, sửa đổi cho phù hợp, đặc biệt tránh việc lợi dụng. Có tin cho hay, Hội nghị Trung ương lần thứ 10 vào cuối năm cũng chỉ bàn xung quanh dự thảo Đề cương Báo cáo Chính trị và Đề cương Báo cáo phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2016 – 2020. Như vậy, Đại hội XII có nguy cơ đi vào vết xe đổ của Đại hội XI là chuẩn bị nhân sự rất tù mù, bị động, cập rập, tạo điều kiện cho các phần tử “suy thoái” chui sâu hơn vào hàng ngũ lãnh đạo. Nguy hiểm hơn, đất nước thậm chí sẽ đi đến chỗ diệt vong nếu những kẻ này còn chiếm cương vị chèo lái.

Vừa qua, Trung Quốc dùng giàn khoan và quân đội trắng trợn xâm phạm lãnh hải nước ta. Cả nước phẫn nộ bức xúc, thế giới tiến bộ quan ngại và phản đối Trung Quốc. Hàng tỉ người trông chờ một thái độ cương quyết từ phía người lãnh đạo cao nhất của đất nước Việt Nam. Rốt cuộc, chỉ thấy cái đầu lạnh ngắt, đôi mắt mờ đục và phát ngôn lãnh đạm. Ngay cả đồng chí được coi là kế cận chức vụ TBT cũng … im lặng đáng sợ và mơ hồ trông đợi một sự đoái thương từ Trung Quốc. Bao nhiêu nghị quyết trong bấy nhiêu năm đã không xác định đúng mối hiểm nguy đe dọa đất nước. Bao nhiêu nghị quyết trong bấy nhiêu năm đã biến thù thành bạn, biến bạn thành thù để rồi hôm nay Việt Nam phải đối phó người đồng chí Cộng sản bành trướng phương Bắc trong thế rất chênh vênh với một dàn cán bộ mơ hồ, bạc nhược, mất phương hướng …

Trong khi ta bị mất lãnh hải, bị đe dọa về quân sự, ngư dân ta bị giết trên biển mà vẫn nhẫn nhục, mơ hồ cử phái viên cao cấp sang Bắc Kinh xin “bạn” bố trí để Tổng bí thư được gặp lãnh đạo họ trình bày. Bị người đồng chí Bắc Kinh lạnh lùng từ chối tiếp, thậm chí làm nhục khi lại quyết định mở cửa long trọng đón Hun Sen, thì ta mới cuống quýt cho người lao sang Hoa Kỳ để cầu cứu và bắt đầu cho phép tuyên bố mạnh hơn tại các diễn đàn quốc tế. Sự không thật tâm, sự bạc nhược, tầm nhìn rất ngắn trong tư duy lãnh đạo đất nước, bệnh giáo điều, bảo thủ xa rời thực tế lên đến độ cấp tính đã bộc lộ rõ trong một số đồng chí lãnh đạo cao cấp. Không khó để thấy một số đồng chí này ngay trong Bộ Chính trị.

Với yêu cầu cấp bách và tầm quan trọng đặc biệt của nhân sự trong Đại hội XII tới đây, trước tình hình nguy nan của đất nước, vì chính vận mệnh của Đảng, trong thời gian rất ngắn còn lại, đề nghị  Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị hãy thẳng thắn sinh hoạt kiểm điểm, tự phê bình và phê bình nhìn ra hạn chế, khuyết điểm, yếu kém, công khai những yếu kém này để nhân dân biết và tiến hành loại bỏ lập tức những cán bộ có tư duy giáo điều, bảo thủ, bệnh lý luận hình thức, có tư tưởng lệ thuộc Trung Quốc. Hãy sáng suốt, mạnh dạn sử dụng những cán bộ có tư duy dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới vì dân chủ vì đất nước.


0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More