Hoa Kỳ và Anh tăng cường an ninh tại phi trường

DienDanCTM - 3/7/2014

Để đối phó với những đe dọa mới về an ninh, mà chủ chốt đến từ tổ chức khủng bố al-Qaeda, Hoa Kỳ cho biết là đã cho tăng cường hệ thống an ninh tại các phi trường ở ngoài nước Mỹ nhắm vào những chuyến bay đi vào Mỹ, kể cả những chuyến bay đến từ nước Anh.

Bộ Trưởng Giao Thông Anh Patrick McLoughlin nói rằng những biện pháp này nhằm bảo đảm sự an toàn cho dân chúng, và tuy không thể nói rõ những biện pháp này là gì, cũng có thể nói là sẽ không làm phiền gì nhiều đến hành khách.

Một nhân viên Bộ An Ninh Quốc Nội Hoa Kỳ cho biết là việc gia tăng an ninh là để đối phó với những đe dọa và nguy cơ rất thật, theo đó truyền thông Hoa Kỳ tiết lộ là những tổ chức liên hệ với al-Qaeda tại Syria và Yemen đang chế tạo những loại bom có thể đem lậu lên máy bay.

Bộ Trưởng Bộ An Ninh Quốc Nội Hoa kỳ là Jeh Johnson phát biểu trong một thông báo là Hoa Kỳ đang chia sẻ thông tin với những bộ ngoại giao của các nước bạn và đang tham khảo với giới kỹ nghệ hàng không.
Những biện pháp mới sẽ được áp dụng trong những ngày sắp tới.
Cựu Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Hillary Clinton nói Bà rất quan tâm về những đe dọa và nói là chúng ta phải rất cảnh giác./.

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More