Cơ chế nào cho người bảo vệ nhân quyền tại Việt Nam?

TS Nguyễn  Quang A : "Những người bảo vệ nhân quyền đóng vai trò thiết yếu trong việc hiện thực hóa các quyền con người"


Trần Quang Thành thực hiện

Sáng ngày 26/11/2014, tại Hội trường nhà thờ Giáo xứ Thái Hà  quận Đống Đa, Hà Nội đã diễn ra buổi Tọa đàm chuyên đề “Cơ chế của Liên Hợp Quốc về bảo vệ Người bảo vệ nhân quyền”.

Thông cáo báo chí về buổi Toạ đàm, cho biết: "Những người bảo vệ nhân quyền (NBVNQ) đóng vai trò thiết yếu trong việc hiện thực hóa các quyền con người được ghi nhận trong luật pháp quốc gia và các tiêu chuẩn theo luật quốc tế. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, NBVNQ tại Việt Nam đã không được thừa nhận đúng mức với vai trò cao cả này, không những thế họ phải luôn gánh chịu rất nhiều rủi ro trong các hoạt động của mình. Vì thế Tọa đàm nhằm mục đích tôn vinh những người bảo vệ nhân quyền tại Việt Nam và tìm kiếm một cơ chế hữu hiệu để bảo vệ họ, cũng như qua đó phổ biến ý thức tôn trọng nhân quyền và khuyến kích tất cả mọi người trở thành những người bảo vệ nhân quyền”.
Đến tham dự buổi tọa đàm có nhiều nhà hoạt động về lĩnh vực nhân quyền trong và ngoài nước, các nhân sĩ trí thức, đại diên đại sứ quán  như  Hoa Kỳ, Úc, Đức, EU..

Đánh giá thành công của buổi tọa đàm, Tiến sĩ Nguyễn Quang A đã chia sẻ với nhà báo Trần Quang Thành như sau.

Mời qúi vị theo dõi

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More