Cán bộ trại giam số 5 Thanh Hóa đối xử ngược đãi Blogger Tạ Phong Tần

VRNs – Sài Gòn

“Hiện tại chị Tần rất mệt. Cuộc sống trong trại giam của chị thua những tù nhân bình thường. Chị tuyệt thực từ ngày 22.12.2014 cho đến nay, tức đã hơn 14 ngày rồi. Chị không ăn, không uống thuốc mà chỉ uống nước thôi. Chị Tần mệt, không nói nổi. Chị Tần nói với tôi đi thăm chị Tần ngay.” Blogger Tạ Phong Tần cho em gái là cô Tạ Minh Tú biết qua điện thoại, vào chiều ngày 03.01.2014.

Cuộc nói chuyện qua điện thoại chỉ vỏn vẹn có 5 phút.

Vào trung tuần tháng 12 năm 2014, gia đình TNLT Nguyễn Đặng Minh Mẫn đi thăm nuôi cô theo định kỳ, xác nhận, từ ngày 16.11.2014, cô Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Blogger Tạ Phong Tần, bà Hồ Thị Bích Khương, bà Nguyễn Thị Lộc bị giam riêng trong khu kỷ luật, giam 24/24, không được tiếp xúc với các phạm nhân khác, không được lao động cải thiện đời sống, phòng giam đóng ba tầng cửa…

Gia đình TNLT Nguyễn Đặng Minh Mẫn cũng cho biết, cô Mẫn và bà Khương bị giam chung phòng, còn cô Tần và bà Lộc giam chung trong một buồng giam khác.

“Giam như vậy giống như bị biệt giam.” Gia đình TNLT Nguyễn Đặng Minh Mẫn nhận xét.
Blogger Tạ Phong Tần, cô Nguyễn Đặng Minh Mẫn, bà Hồ Thị Bích Khương và bà Nguyễn Thị Lộc bị giam chung tại trại giam số 5 Thanh Hóa.

Blogger Tạ Phong Tần bị nhà cầm quyền cộng sản kết án 10 năm tù giam với cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước” theo điều 88 BLHS trong phiên tòa sơ thẩm hồi ngày 24.09.2012, và y án trong phiên tòa phúc thẩm ngày 28.12.2012. Blogger Tạ Phong Tần đã phản đối bản án bất công này.
Pv.VRNs

DienDanCTM

1 comments:

Những tù nhân lương tâm như bà Nguyễn Thị Lộc,Hồ Thị Bích Khương,cô Blogger Tạ Phong Tần,cô Nguyễn Đặng Minh Mẫn là những nhà yêu nước,không có tội gì.Cho nên cán bộ trại giam số 5 Thanh Hóa không được sách nhiễu ,hành hạ,đánh đập,biệt giam các tù nhân lương tâm nói trên.

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More