Lời kêu gọi biểu tình trên mạng đòi xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp

Kính thưa Toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước,

Ngày 03 tháng 02 sắp tới, nhà cầm quyền trong nước sẽ tổ chức kỷ niệm 85 năm thành lập đảng Cộng sản Việt Nam (03-02-1930), tổ chức chính trị hiện cầm quyền tại Việt Nam, đồng thời là chính đảng duy nhất được phép hoạt động theo Hiến pháp do chính họ soạn thảo và áp đặt.

Như lịch sử minh chứng và toàn thể Đồng bào đã biết, sau khi cướp được chính quyền từ tay chính phủ hợp hiến hợp pháp của Việt Nam bấy giờ là chính phủ Trần Trọng Kim vào tháng 8 năm 1945, ĐCSVN đã tìm cách tiêu diệt dần các chính đảng quốc gia để nắm trọn quyền lực. Họ chính thức đặt ách toàn trị độc tài độc đảng lên nửa nước kể từ năm 1954 và trọn nước từ ngày 30/4/1975 đến nay.

Để hợp thức hóa việc cướp chính quyền và tiếp tục thống trị đất nước vô thời hạn, ĐCSVN đã tự dựng nên một Quốc hội làm công cụ đắc lực cho họ và dùng nó mà soạn thảo ra các bản Hiến pháp năm 1980, 1992, 2013. Các bản Hiến pháp này, qua Điều 4 quy định:
ĐCSVN là lực lượng chính trị duy nhất lãnh đạo nhà nước và xã hội. Rồi để củng cố độc quyền cai trị đó, ĐCSVN còn cho mình độc quyền sở hữu tài nguyên quốc gia (Luật Đất đai + điều 54 HP 2013), độc quyền sử dụng lực lượng truyền thông (báo chí các loại, Luật Báo chí + điều 96 HP) và lực lượng vũ trang (công an, quân đội, điều 65 HP), độc quyền giáo dục (Luật Giáo dục + điều 96 HP), rồi ưu quyền về văn hóa (lấy chủ nghĩa Mác-Lênin lẫn tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng, điều 4 HP) và ưu quyền về kinh tế (kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo, điều 51 HP).

Chính vì nắm những độc quyền và ưu quyền nói trên, ĐCSVN trong gần 70 năm qua (từ 2/9/1945 đến nay), đã gây bao đau thương cho Đồng bào và thiệt hại cho Đất nước. Cụ thể là:

            - làm thiệt mạng hàng triệu người Việt Nam qua các cuộc chiến giành độc quyền cai trị;
            - làm lụn bại kinh tế và điêu đứng dân sinh qua việc áp dụng học thuyết Mác-Lênin sai lầm và học thuyết tư bản hoang dã;
            - làm nghẹt thở và bế tắc chính trị bằng việc không chấp nhận tam quyền phân lập, phủ nhận và đàn áp các lực lượng đối lập và các tư tưởng đối kháng;
            - làm sa sút văn hóa và băng hoại đạo đức bằng việc khống chế hay hạn chế các tiếng nói và sức mạnh tinh thần trong dân tộc;
            - làm sứt mẻ sự vẹn toàn lãnh thổ và gây nguy khốn cho an ninh quốc gia bằng chính sách lệ thuộc đảng Cộng sản Trung Quốc về mọi mặt.
            - v.v…

Do đó, trung thành với Tuyên ngôn Tự do Dân chủ ngày 08-04-2006 của Khối 8406: “Mục tiêu cao nhất trong cuộc đấu tranh giành tự do, dân chủ cho Dân tộc hôm nay là làm cho thể chế chính trị ở Việt Nam hiện nay phải bị thay thế triệt để, chứ không phải được “đổi mới” từng phần hay điều chỉnh vặt vãnh như đang xảy ra. Cụ thể là phải chuyển từ thể chế chính trị nhất nguyên, độc đảng, không có cạnh tranh trên chính trường hiện nay, sang thể chế chính trị đa nguyên, đa đảng, có cạnh tranh lành mạnh, phù hợp với những đòi hỏi chính đáng của Đất nước, trong đó hệ thống tam quyền Lập pháp, Hành pháp, Tư pháp phải được phân lập rõ ràng, phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế và trải nghiệm của Nhân loại qua những nền dân chủ đắt giá và đầy thành tựu”, Khối 8406 kêu gọi toàn thể Đồng bào trong và ngoài nước hãy dũng cảm và công khai làm một cuộc biểu tình trên mạng internet từ nay cho đến hết tháng 02-2015, để chống lại Điều 4 Hiến pháp cực kỳ phản động và phi dân chủ, bằng cách tự chụp hình, tay cầm bảng ghi một trong ba dòng chữ sau đây:

            1- Yêu cầu (/Đòi hỏi/Phải) hủy bỏ Điều 4 Hiến pháp;
            2- Phải hủy bỏ Điều 4 Hiến pháp vì…. (thêm ý);
            3- Phải hủy bỏ Điều 4 Hiến pháp để…. (thêm ý);  

Sau đó đưa lên internet, tới các trang blog cá nhân, các trang mạng xã hội (Facebook, Twitter…) và gởi đến các trang web đấu tranh dân chủ. Hoặc gởi về địa chỉ email: xoabodieu4hienphap@gmail.com

Kính thưa toàn thể Đồng bào trong và ngoài nước.

Trong khi Việt Nam chưa có được một cuộc Trưng cầu dân ý khách quan và trung thực, có quốc tế giám sát thì chúng ta cần phải cho nhà cầm quyền thấy rõ nguyện vọng và ý chí của toàn thể Dân tộc: đó là không thể tiếp tục chấp nhận sự lãnh đạo vừa bất tài bất lực, vừa bất công bất nhân của ĐCSVN.

Việc chúng ta đòi hủy bỏ điều 4 Hiến pháp hiện hành chính là bước đầu tiên trong tiến trình dân chủ hóa đất nước. Từ đó mở ra các bước khôi phục cho nhân dân các quyền về chính trị, dân sự, kinh tế, văn hóa và xã hội; cụ thể là quyền tự do ngôn luận và biểu tình, tự do tư tưởng và tôn giáo, tự do hội họp và lập hội, tự do cư trú và đi lại….

Xin toàn thể Đồng bào quốc nội và hải ngoại hãy giành lấy quyền làm chủ đất nước và thể hiện cụ thể quyền ấy bằng cách hưởng ứng lời kêu gọi này.

Chúng tôi chân thành cảm ơn.
Làm tại Việt Nam ngày 28 tháng 01 năm 2015
Ban điều hành Khối 8406:
1- Kỹ sư Đỗ Nam Hải – Sài Gòn – Việt Nam.
2- Linh mục Phan Văn Lợi – Huế – Việt Nam.
3- Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa – Hải Phòng – Việt Nam
3- Giáo sư Nguyễn Chính Kết – Houston – Hoa Kỳ.
4- Bà Lư Thị Thu Duyên – Boston – Hoa Kỳ.
Với sự hiệp thông của Linh mục Nguyễn Văn Lý và các tù nhân lương tâm Khối 8406 khác đang ở trong lao tù Cộng sản.

3 comments:

he he cái khối này có mấy thằng thế, toàn những thằng thuộc bọn chó săn của bọn ba gạch, đếm qua cái đám này cũng chỉ có mấy thành viên mà thôi, chứ chẳng hề có một gương mặt nào mới cả, điều đó chứng tỏ rằng những bọn thuộc tổ chức này thực tế là đéo có tiếng nói, nên cái hội nhóm của chúng mới chẳng có ai theo

Đếm trên đầu ngón tay cũng chi một số rất nhò so với 90 triêu dân , vài năm nay không thêm dc nhân vật sáng giá nào , có một điều là việt tân bạ ai cũng vơ và phong thánh , những anh hung thời dai , những nữ anh thư con cháu bà Trưng bà Triệu. Trước khi dưa họ lên tàu bay giấy VT đã quên một điều quan trong là tìm hiểu những con người này , nơi họ sinh sống , đối với xã hội và gia đình . Vói cái lý lịch sừng sỏ của buì thi minh hằng , của trần khải thanh thủy , trần thi nga lã việt dũng vv...và vv thì xin lỗi chứ dân chúng VN xin vái cả nón chẳng ai dám theo. Buồn ..Buồn cho .... khó mà lung lay dc CỘNG SẢN DÙ TIÊU CỰC XÃ HỘI còn đầy dẫy vì dân không theo , môt nhóm người dù cho cả triệu cũng chưa so sánh với 4 triệu đảng viên cs. Nếu cứ không thay đổi vinh danh bừa bãi thì cái đích của VT còn xa vời vợi

Bạn ẩn danh 17:45 cứ nói cho mình thôi chứ không nên nói thay cho nhiều người như thế, lại nói thay cho cả bên đảng Việt Tân luôn. Tôi chẳng thấy họ phong thánh ai cả mà chỉ ủng hộ tất cả những người có lòng với đất nước như bao nhiêu hội đoàn khác thôi.

Lý lịch của những người mà bạn nêu tên chưa biết xấu tốt thế nào nhưng tôi chắc chắn vẫn tốt hơn bạn và hơn hẳn bạn về mặt có óc suy nghĩ.

Vì với tình trạng tiêu cực xã hội cứ ngày càng tăng chứ không giảm (như chính bạn thừa nhận) và nhất là chủ quyền đất nước cứ tiếp tục mất dần sau 85 năm lập đảng, 40 năm nắm quyền trên cả nước mà bạn cứ tiếp tục ôm lấy thì cả óc và lương tâm bạn đã bán đứt cho Bắc Kinh rồi.

Tôi chỉ mong 3 triệu đảng viên (mà bạn mới tăng thêm 33% đó) không còn mấy ai như bạn.

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More